Nghê đá không còn quá mới mẻ đối với người Việt. Con vật này được coi là biểu tượng phong thủy độc đáo. Chính vì thế mà rất nhiều bạn đọc quan tâm tìm hiểu về tượng nghê đá. Trên thị trường hiện có hai mẫu nghê được yêu thích chính là nghê đá trắng, nghê đá vàng. Mỗi loại nghê đá này có gì đặc biệt? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về nghê đá phong thủy.

Tìm hiểu về đôi nghê đá:

Nghê đá (ngao đá) thường được đặt trên cột cổng. Đây là một trong số những linh vật phong thủy vô cùng thiêng được người Việt tôn sùng. Con nghê đá có nét tương đồng với sư tử đá và chó đá. Dân gian đã có rất nhiều ý kiến bàn luận về nguồn gốc xuất xứ của con vật này. Nhiều người cho rằng nghê đá có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nhiều người lại cho rằng nó là biến thể từ tượng chó đá của Việt Nam. Tuy không có kết luận chính thức về xuất xứ nhưng không vì thế mà giá trị tâm linh của nó bị bác bỏ.

Đối với người Việt nói riêng, nghê đá có giá trị ý nghĩa tâm linh độc đáo. Nó là biểu tượng của sức mạnh, trí tuệ, sự oai hùng. Nghê đá trắng, nghê đá vàng đặt trên cột cổng giúp trấn yểm, xua đuổi tà khí. Bên cạnh đó, nó còn đem lại sự bình yên, may mắn cho gia chủ. Hơn nữa, vẻ đẹp và oai hùng của bức tượng nghê đá còn được sử dụng để trang trí cho cổng đền chùa, miếu mạo.

Ý nghĩa của nghê đá trắng

Nghê đá trắng là một loại nghê đá được chế tác từ những khối đá tự nhiên có màu trắng. Đây là loại đá được khai thác từ sâu trong lòng đất như đá thạch anh, đá cẩm thạch,… Giá trị phong thủy và thẩm mỹ của các loại đá trên được đánh giá rất cao, người Việt cực kỳ ưa chuộng.

Đôi nghê đá trắng sẽ mang đến sự may mắn, phúc lộc và ấm êm cho gia đình. Người Việt luôn quan niệm rằng, thờ đôi nghê đá trắng sẽ giúp hòa giải sự nóng giận, mang đến sự an nhiên cho gia đình. Nghê đá đặt trên cột cổng giúp bảo vệ gia đình, trừ tà ma, xua đuổi điềm ác. Không những vậy, nghê đá còn giúp hóa giải những đặc điểm xấu, cải thiện phong thủy của ngôi nhà. Chính vì thế, đôi nghê đá trắng được bán rất chạy ngoài thị trường.

Ý nghĩa của nghê đá vàng

Cũng giống như nghê đá trắng, nghê đá vàng cũng mang giá trị phong thủy độc đáo như vậy. Ngày nay, đặt đôi nghê đá không chỉ mong muốn đem lại những điều tốt lành, hóa giải điềm ác. Nó còn được coi như đồ phong thủy trang trí độc đáo. Đặt một đôi nghê đá trong phòng làm việc hay phòng khách sẽ mang đến những điều tốt lành cho gia chủ.

Thông thường, tượng nghê đá được bày trí theo đôi ( một con đực và một con cái). Con nghê đực thường được thiết kế ôm quả cầu ngọc còn con nghê cái ôm con nhỏ. Ý nghĩa của đôi tượng này chính là: con đực bảo vệ an bình cho gia đình còn còn cái bảo vệ sự bền vững của hôn nhân hạnh phúc. Bởi vậy nên trang trí đôi nghê đá trong nhà quả thực là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Địa chỉ cung cấp nghê đá phong thủy uy tín

Đôi nghê đá thường được đặt trên cột cổng nhà, cổng đền chùa, miếu mạo,… bởi nó có ý nghĩa phong thủy độc đáo. Tuy nhiên, nhiều gia đình có diện tích nhỏ hoặc cổng không lớn, bạn có thể mua đôi tượng nghê đá có kích cỡ nhỏ để đặt trước cửa hoặc bày trí trong phòng khách, phòng làm việc.

Nghê đá hóa giải hung khí của những ngã ba, ngã tư, những ngôi nhà mà có góc nhọn chiếu thẳng cửa theo phong thủy là cực xấu và độc. Bởi vậy nên người tiêu dùng rất ưa chuộng nghê đá phong thủy. Tuy nhiên, để sở hữu một đôi nghê chất lượng không phải chuyện đơn giản. Chúng ta cần có kiến thức về phong thủy cũng như cần lưu ý một số điều kiêng kỵ khi bày trí nghê đá. Lựa chọn những địa chỉ cung cấp nghê đá chất lượng, uy tín để được tư vấn là điều cần thiết.

Trên thị trường hiện có rất nhiều địa chỉ cung cấp nghê đá phong thủy. Tuy nhiên, để nghê đá phát ra năng lượng tốt nhất thì đá chế tác phải là đá tự nhiên. Vì thế, nên chọn mua nghê đá phong thủy tại những nơi có kinh nghiệm lâu năm.

Công ty cổ phần XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình là một trong số những địa chỉ chuyên cung cấp tượng đá phong thủy chất lượng. Bạn đọc có nhu cầu tham khảo và tìm mua, vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể. Các sản phẩm tượng đá như đôi nghê cam kết:

  • Làm từ 100% đá tự nhiên
  • Bảo hành trong vòng 5 năm
  • Mức giá cạnh tranh, siêu hấp dẫn.
  • Tượng nghê đá bền đẹp, có khả năng chịu những tác động từ thiên nhiên và môi trường bên ngoài

5 mẫu nghê đá bán chạy tại NBS

Mời bạn tham khảo mẫu Nghê đá trắng tự nhiên
Xem thêm mẫu Nghê đá xanh đen đẹp
Xem chi tiết mẫu Nghê đá cổ phong thủy
Mẫu Nghê đá xanh tự nhiên bán chạy nhất năm
Xem thêm mẫu Nghê đá xanh