Lựa chọn vật liệu cho trang trí sân vườn luôn là vấn đề với mỗi gia đình. Việc trang trí sân vườn hiện nay của các gia đình thường hướng về sự hài hòa với thiên nhiên. Nổi bật trong các loại đá như đá bazan, đá hoa cương thì đá cubic được coi là vật liệu nổi trội. Vậy có nên dùng đá lát sân vườn bằng đá cubic tự nhiên hay không?

Để biết được có nên sử dụng loại đá cubic làm nền sân vườn nhà hay không thì chúng ta cần tìm hiểu kỹ càng về loại đá này. Sau đó, chúng ta sẽ biết được ưu điểm của nó ra sao trong việc trang trí sân vườn.

1. Tìm hiểu về đá cubic

Đá cubic có nguồn gốc chính từ các tỉnh như Gia Lai, Quảng Bình, Quảng Ngãi…Từ các khối đá lớn, đá cubic được chế tác bằng cách chẻ đá thô tự nhiên làm đá lát sân vườn. Từ đó, đá rất phù hợp cho các công trình kiến trúc sân vườn hoặc thiên hướng phục hồi đô thị cổ. Đá ốp lát cubic được định nghĩa một cách đơn giản là sản phẩm được gia công từ đá vôi. Kích thước của đá thường có hình vuông cubic 10x10cm ( tỉ lệ chuẩn chiều dài và chiều rộng). Độ dày của sản phẩm phụ thuộc vào mục đích ốp lát khác nhau.

đá cubic đỏ

Đá cubic đỏ lát sân vườn

2. Có nên lát sân vườn bằng đá cubic hay không?

Về thẩm mỹ, đá cubic đáp ứng hoàn toàn tiêu chí bền màu của một loại đá lát sân vườn. Trải qua quá trình hình thành hàng triệu năm nên sở hữu vẻ đẹp thô sơ và cổ kính. Dù mang vẻ đẹp mộc mạc là vậy nhưng đá cubic vẫn luôn làm tốt sứ mệnh giúp ngôi nhà bạn hài hòa với thiên nhiên. Về chất lượng, khi so với các loại đá khác thì đá cubic có độ bền trội hơn hẳn. Khả năng chống chịu lực của đá rất tốt nên có thể ghép khít đá không cần khoảng trống. Ngoài ra đá giúp sân vườn không bị rêu mốc bám, ít bị mài mòn, giữ được màu sắc tốt và đặc biệt là khả năng ít bị chịu tác động từ môi trường và thời tiết.

đá cubic vàng

Đá cubic vàng lát sân vườn

Về chủng loại, đá cubic hiện nay được đa dạng hóa so với trước kia. Một phần bởi các loại đá cubic được khai thác và tìm thấy ngày càng khác biệt nhau. Sự phong phú của đá giúp khách hàng hiện nay dễ dàng tìm được một loại đá phù hợp. Người ta thường dùng phương pháp chẻ khối đá lớn thành các phiến đá mỏng 1 – 2 cm để lát sân vườn. Khi được cắt chẻ nhỏ như thế thì đá vẫn không bị sứt, vỡ thành miếng nhỏ. Điều này là rất khó đối với các loại gạch lát sân vườn thông thường.

Như vậy, việc trả lời câu hỏi có nên dùng đá cubic làm đá lát sân vườn hay không có lẽ đã được trả lời. Những sản phẩm đá cubic tại NBstone luôn sẵn sàng được cung cấp tới khách hàng để có được lựa chọn tốt nhất.