Trong điều kiện môi trường ngày càng ô nhiễm, thời tiết nắng nóng thì nhu cầu mang đến một không gian thiên nhiên mát mẻ vào nhà là thực sự cần thiết. Nước là yếu tố quan trọng để giúp cho tiểu cảnh mini thêm phần thoáng mát, sự bốc hơi của nước kết hợp với dãy núi đá tạo không gian trong lành, thư giãn cho gia chủ.

Thiết kế hòn non bộ mini cho chung cư có diện tích dưới 100 m vuông thì khoảng sân vườn, cầu thang hay sân thượng để đặt là điều không tưởng. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên và muốn mang cây xanh vào nhà thì có thể thực hiện ở ban công hoặc bố trí một góc nhỏ trong nhà. Nếu ban công không quá nhỏ thì có thể đặt hòn non bộ mini và rào chắn lại. Tuy nhiên, với những ban công diện tích quá hẹp thì tránh đặt tiểu cảnh hay non bộ vào vị trí này bởi sẽ gây chật chội, thiếu lối đi.

Vậy với những chung cư có diện tích dưới 100 m vuông thì có nên đặt hòn non bộ mini hay không? Giải đáp cho câu hỏi này, các chuyên gia kiến trúc tại NBStone tư vấn cho bạn nên sử dụng không gian phòng khách hay góc cửa chính hoặc nơi bàn làm việc để đặt hòn non bộ mini.

Với những người yêu thích vẻ đẹp của thiên nhiên, cây cỏ thì hòn non bộ mini mang nhiều giá trị về mặt thẩm mỹ. Đồng thời đóng vai trò như một “món ăn tinh thần” nhằm khơi gợi cảm ứng hay giải tỏa căng thẳng mệt nhọc sau một ngày dài mệt nhọc.

Thiếu kế hòn non bộ mini trong chung cư có diện tích nhỏ đang được nhiều gia đình tại Hà Nội, Tp. HCM lựa chọn như một trào lưu làm nổi bật không gian sống cũng như tạo môi trường thư gian, cải thiện sức khỏe.

Hòn non bộ mini như hình ảnh thu nhỏ với cỏ cây, núi đá, thác nước tạo sự mát mẻ, trong lành trong một không gian chật chội như nhà chung cư. Với những tiểu cảnh bên ngoài ban công cùng những loại cây nhỏ có đặc tính phù hợp sẽ mang đến cảm giác sống động cho không gian sống của gia đình.

Dưới đây là một số mẫu hòn non bộ mini phù hợp với thiết kế chung cư dưới 100m vuông:

Nếu quý vị có nhu cầu tư vấn thiết kế hòn non bộ mi ni cho chung cư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0978 935 935 để được tư vấn miễn phí và lựa chọn những mẫu non bộ ưng ý nhất.