Chó đá là một vị thần hoàng trong tín ngưỡng dân gian của người Việt. Tượng chó đá trấn yểm vô cùng thiêng liêng. Chính vì thế mà dân gian thường thờ tượng chó đá tại cổng nhà, tại sân chùa đình, miếu mạo để tránh hiểm họa. Tượng chó đá là linh vật biểu tượng cho sức mạnh được người đời rất ngợi ca. Không chỉ trước đây mà hiện nay, linh vật này vẫn có những ý nghĩa phong thủy tuyệt vời. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những hiểu biết về tượng chó đá.

chó đá trấn yểm
Tượng chó đá trấn yểm

Đôi nét về chó đá trấn yểm

Chó là con vật nằm trong 12 con giáp. Nó là người bạn quen thuộc trong đời sống của chúng ta. Từ lâu đời, chó đá đã mang giá trị ý nghĩa phong thủy. Theo quan niệm của dân gian, thờ tượng chó đá mang những ý nghĩa như sau:

 • Tượng chó đá đặt tại cổng, cửa nhà có tác dụng trấn yểm, xua đuổi tà ma. Những linh hồn ma quỷ từ đó không có cơ hội xâm nhập vào nhà cửa.
 • Chó đá còn là linh vật có tác dụng kiểm soát lòng tiểu nhân, canh giữ của cải cho gia chủ.
 • Đặt tượng chó đá trong sân nhà, trước cổng thể hiện sự vinh hoa phú quý của chủ nhà.
chó đá trấn yểm
Thờ tượng chó có rất nhiều ý nghĩa

Tín ngưỡng thờ chó đá của người Việt xuất hiện từ thời xa xưa. Nó là một truyền thống văn hóa tâm linh đẹp đẽ. Chính vì thế nên được gìn giữ và lưu truyền đến các thế hệ sau. Tượng chó trấn yểm là sự kết hợp hài hòa giữa ý nghĩa phong thủy và tính thẩm mỹ. Bởi vậy nên ý nghĩa của tượng chó đá sau nhiều thế hệ vẫn giữ nguyên vẹn giá trị.

Khi chọn tượng chó đá phong thủy cần lưu ý điều gì?

Chó đá hay còn gọi là Thạch Linh Cẩu, loại tượng này có rất nhiều mẫu mã, hình dáng. Chúng mô phỏng theo các loại chó thật, trông rất sinh động và độc đáo. Các mẫu chó đá khác nhau được đặt tại những vị trí khác nhau như: đặt tại đình làng, đền chùa, miếu mạo, cổng nhà, cổng làng,…

chó đá trấn yểm
Có thể đặt tượng chó đá ở nhiều vị trí khác nhau

Chó đá phong thủy có chỉ phát huy được giá trị của nó khi nó thực sự phù hợp với vị trí và mệnh tuổi của gia chủ. Vì thế, cần có sự tìm hiểu về các mẫu tượng chó đá phong thủy trước khi lựa chọn. Bởi nếu phạm phải những điều kiêng kỵ, rất có thể tượng phong thủy sẽ mang đến những hiểm họa khó lường.

Nên chú ý kiêng kị phong thủy khi đặt tượng

Khi chọn lựa các mẫu tượng chó đá phong thủy, bạn đọc cần lưu ý một vài điều như sau

 • Kích cỡ của tượng cần phải phù hợp. Một cái sân nhỏ, một chiếc cổng khiêm tốn không nên đặt đôi tượng đá đồ sộ  và ngược lại. Bày trí này sẽ làm không gian trở nên kém khoa học.
 • Nên chọn tượng chó đá trấn yểm theo đôi đực – cái. Tuyệt đối không thờ một con chó đá bởi theo quan niệm dân gian, điều này làm mất cân bằng âm dương.
 • Bày trí tượng chó đá theo tư vấn của thầy phong thủy. Những người có chuyên môn về phong thủy sẽ đưa ra những lời khuyên phù hợp và chính xác nhất.
 • Nên đặt chó đá ở tư thế ngồi, lè lưỡi, mở mắt và nhe nanh. Có như vậy, sự uy nghiêm của bức tượng mới có thể lột tả được hết.
 • Màu sắc của tượng đá cũng cần lựa chọn theo phong thủy, tương ứng với mệnh gia chủ và hướng nhà. Nếu đặt chó hướng về phía đông thì nên chọn màu tam thể. Hướng tây thì chọn màu trắng, hướng nam màu vàng đậm và hướng bắc nên chọn chó màu đen là phù hợp nhất.
 • Gia chủ tuổi Thìn không nên đặt chó phong thủy. Bởi Thìn – Tuất xung khắc, sẽ không mang lại may mắn. Bên cạnh đó, tuổi Dần, Mão, Ngọ lại được khuyến khích đặt tượng chó trong nhà.
Chó đá cần tương xứng với mệnh gia chủ

Địa chỉ cung cấp các mẫu tượng đá uy tín

Công ty cổ phần XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình (NBstone) là một địa chỉ cung cấp các sản phẩm tượng chó đá trấn yểm uy tín trên thị trường. Những mẫu tượng độc đáo, được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên mang đến vẻ đẹp nổi bật. Tượng chó đá tại NBstone cam kết:

 • Chất lượng tượng đá đạt tiêu chuẩn, bền đẹp, chịu được những điều kiện khắc nghiệt của môi trường.
 • Mẫu mã sản phẩm ấn tượng, mô phỏng theo đúng hình mẫu mà quý khách hàng yêu cầu.
 • Màu sắc, kích cỡ đa dạng, phù hợp với mọi mệnh, tuổi và hướng nhà của gia chủ.
 • Giá cả hợp lý, cạnh tranh trên thị trường…

Đến ngay với NBstone để sở hữu những mẫu tượng đá phong thủy có giá trị văn hóa và thẩm mỹ tuyệt vời. Để tham khảo hoặc đặt tượng đá theo yêu cầu, xin vui lòng liên hệ với NBstone để được tư vấn thêm.

5 mẫu chó đá bán chạy tại NBS

Mời bạn tham khảo mẫu Chó Đá NBS-CĐ 056
Xem thêm mẫu Chó Đá NBS-CĐ 058
Xem chi tiết mẫu Chó Đá NBS-CĐ 061
Mẫu Chó Đá NBS-CĐ 046 bán chạy nhất năm
Xem chi tiết mẫu Chó Đá NBS-CĐ 054