Nếu ngày xưa người Việt chúng ta thường dùng đồ thờ cúng bằng đồ sành sứ, thì ngày nay, ngoài việc sử dụng những đồ truyền thống, nhiều người đã sắm sửa những đồ thờ bằng đá để bày biện sắp lễ thờ.

Một vài thông tin về đồ thờ cúng bằng đá

Nói đến đồ thờ cúng bằng đá, chắc hẳn không ít người đều nghĩ đến những vật làm bằng đá màu trắng, với sự khô cứng, thật ra những đồ bằng đá đã được sử dụng từ rất lâu, và thường là trong những gia đình quyền quý, giàu có.

Chiếu Rồng Đá
Chiếu Rồng Đá

 Những món đồ này cũng đều được chạm khắc bằng những nét họa tiết hết sức tinh tế, nhiều món đồ được sử dụng với công dụng khác nhau, có những vật dụng dùng cho việc chứa đựng thức ăn, giữ cho đồ ăn được tươi ngon, nhiều loại vật dụng còn được chế tác đặc biệt để dùng cho việc thờ cúng, lễ bái.

Mẫu Đèn Đá Đẹp
Mẫu Đèn Đá Đẹp

Loại đá được sử dụng để chế tác đồ thờ gồm rất nhiều loại đá khác nhau, có thể là đá xanh, đá cẩm thạch, các loại đá quý. Tùy vào từng loại đồ vật mà những loại đá dùng để chế tác sẽ khác nhau.

Vẻ đẹp của các sản phẩm thờ cúng bằng đá

Chiếu rồng đá

Chiếu rồng đá thường được đặt ở các vị trí chính giữa trong các ngôi chùa, ngôi đền, với hình hoa văn chính là hình ảnh rồng ngậm minh châu ở miệng. Chiếu rồng đá được coi như một vật trấn giữ, xua đuổi tà ma và những nguồn khí xấu. Trong các dinh thự ngày xưa của vua quan hay các gia tộc quyền quý, chiếu rồng đá được sử dụng như một vật đánh dấu đại vị của gia chủ.

Chiếu Rồng Đá
Chiếu Rồng Đá

Chiếu rồng đá được làm từ khối đá nguyên, bên trên chạm khắc hình rồng cách điệu quấn lấy viên minh châu ở giữa, vị trí đặt thường là các bậc thềm, vừa như một vật trang trí, vừa mang lại sự uy nghi, sang trọng, vừa có tác dụng như một vật trấn giữ nhà cửa, lăng mộ.

Lư hương đá
Lư hương đá

Lư hương đá

Lư hương đá là một vật không thể thiếu trong các khu tưởng niệm, khu lăng mộ, từ đường,… Nghe đến lư hương, chúng ta đã hiểu luôn được, mục đích của lư hương dùng để thắp nhang, thờ cúng. 

Trong văn hóa Á Đông, lư hương mang một vị trí vô cùng đặc biệt, những nơi đặt lư hương có thể là giữa sân, trước sân nhà, giữa đôi hạc đá cưỡi rùa. Lư hương thường được làm từ nhiều loại đá trong đá chủ yếu là đá xanh Thanh Hóa, với những họa tiết rồng, phượng, hoa sen,… cực kỳ chi tiết và tỉ mỉ.

Đèn đá

Đèn đá có hình dạng là những khối trụ, có phần chóp, phần đèn, phần thân và phần đế. Mỗi phần đều được chế tác cực kỳ tỉ mỉ với các đường nét hoa văn sống động, chi tiết đến từng đường nét. Đèn đá thường được làm theo cặp và được đặt ở những vị trí trang trọng.

Mẫu Đèn Đá Đẹp
Mẫu Đèn Đá Đẹp

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0978 935 935 để được tư vấn miễn phí và lựa chọn được những sản phẩm làm từ đá ưng ý với sự hài lòng nhất.