Theo quan niệm phong thủy khi muốn hóa giải một điều gì đó, hoặc hóa giải sát khí người ta thường sử dụng những con vật bằng đá, trong số đó có linh vật chó đá. Đối với người Việt ta sử dụng chó đã có ý nghĩa thờ cúng, cũng như niềm tin vào vị thần gác cửa, bảo vệ các thành viên trong gia đình. Nếu như bạn chưa biết thông tin về loài linh vật phong thủy này cũng như cách bài trí sao cho phù hợp thì đừng bỏ lỡ những thông tin mà chúng tôi sắp cung cấp dưới đây nhé.

Tìm hiểu về linh vật chó đá cũng như ý nghĩa

Đối với người Việt, chó là động vật gần gũi, trung thành và luôn xuất hiện trong nhiều câu chuyện cổ tích, những hình ảnh văn chương. Bên cạnh đó những có nhiều lý do khiến chó thành một linh vật để thờ:

  • Những gia đình giàu có thờ chó đá bên cạnh để giữ nhà, giữ của cũng như thể hiện sự phú quý, quyền y và giàu sang.
  • Nhiều gia đình thờ chó đá để tránh những hiểm họa từ đất xấu, thay đổi sát khí cũng như thu hút tiền tài, cát khí.
  • Tượng chó đá đặt ở trước cổng có múc đích canh cửa, xua đuổi tà ma, cầu bình an, hạnh phúc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

cho-da-nbs

Hiện nay nhiều gia đình ở Việt Nam vẫn giữ truyền thống thờ chó đá, hoặc sử dụng chó đá ngoài cửa với ý nghĩa phòn thủy. Chất liệu bằng đá được sử dụng phổ biến và nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên khi sử dụng các bạn cần tìm hiểu vị trí đặt thật kỹ tránh làm ảnh hưởng tới vận mệnh của cả ngôi nhà cũng như những người sống ở đây.

Tìm hiểu những điều cấm kỵ khi đặt linh vật chó đá trước cửa

Nhiều gia đình hiện nay thường sử dụng kỳ lân đặt ở cửa trước và tượng chó đá ở cửa sau với tác dụng trấn yểm. Đối với những gia đình không có cửa sau thì có thể sử dụng chó đá trấn yểm ở cửa trước. Với linh vật này không nên thay đổi vị trí quá nhiều lần vì sẽ gây ảnh hưởng tới việc trấn yểm và gây ảnh hưởng xấu tới gia chủ.

Vị trí gần cửa, đầu hướng ra ngoài ở tư thế ngồi, mặt hướng lên trên chính là vị trí tương đối hợp lý và phù hợp với hình tượng canh giữ nhà.

Hướng tốt nhất để dặt linh vật chó đá chính là Đông Bắc- Tây Nam, không nên đặt linh vật ở hướng Đông Nam. Lý giải cho vị trí này bởi vì hướng tây Nam và Đông Bắc chính là 2 hướng tam tài, ngũ phúc giúp mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

cho-da-nbs-cd064

Lưu ý khi sử dụng và đặt linh vật chó đá

Khi sử dụng chó đá để trấn yểm các bạn nên dùng 1 cặp chứ không nên dùng 1 con, 1 cặp đực – cái giúp tác dụng phong thủy cao hơn cũng như sức mạnh canh giữ cao hơn. Định nghĩa 1 cặp cũng thể hiện cho sự đầy đủ, vẹn toàn trong dân gian. Màu sắc đi theo phương vị cũng là yếu tố vô cùng quan trọng.

  • phương Đông nên chọn màu tam thể;
  • phương Tây thì chọn màu trắng,
  • phương Nam nên có màu vàng sẫm;
  • phương Bắc nên chọn màu đen.

Một điều tối kị khi sử dụng linh vật chó đá chính là không nên đặt trong phòng ngủ, sẽ khiến bạn có giấc ngủ không yên, thường bị giật mình và mệt mỏi. Đối với gia chủ có tuổi Rồng thì không nên sử dụng linh vật này vì đây là 2 tuổi xung khắc. Những tuổi phù hợp và rất tốt để sử dụng chó đá đó là Mão, Ngọ, Dần.

Như vậy có thể thấy rằng việc trấn yểm linh vật chó đá không quá khó khăn nếu các bạn tham khảo những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp. Hãy chia sẻ cho bạn bè người thân của mình cùng được biết đến những thông tin này nhé. Chúc thành công!