Phù điêu đá là một trong những vật trang trí mang đến nhiều tài lộc, may mắn và bình an được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên không phải bức tranh nào cũng phù hợp để trưng bày trong phòng khách của gia đình bạn. Khi chọn tranh, bạn nên lưu ý một số điều cấm kỵ dưới đây.

Không lựa chọn tranh có hình binh khí hoặc thú dữ

Khi lựa chọn tranh phù điêu đá treo trong gia đình, gia chủ nên treo những bức tranh có các hoạ tiết sơn thuỷ, phượng hoàng, chim hạc… Đây là những biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng… Một lưu ý đặc biệt dành cho bạn đó chính là không nên treo những bức tranh có hình thú dữ, binh khí. Bởi nó sẽ mang đến những điều không tốt, làm mất hoà khí của mọi người trong gia đình.

Ngoài ra khi bạn muốn lựa chọn những bức phù điêu đá phong thuỷ có hình các con vật như hổ, rồng, chim ưng, ngựa… Bạn nên đặc biệt lưu ý đến hướng đầu của chúng. Nên lựa chọn vị trí treo để đầu của các con vật này quay ra ngoài, đề phòng không để chúng uy hiếp.

Không treo tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối

Nếu bạn đang muốn lựa chọn một bức tranh phong thuỷ để trưng bày trong không gian nội thất của gia đình mình. Vậy thì nên tránh lựa chọn những bức tranh tối tăm, có màu sắc ảm đạm. Những bức tranh có cảnh tượng tiêu điều, xơ xác, lạnh lẽo, thê lương … cũng không nên sử dụng để trang trí. Ngoài ra những bức tranh có màu sắc quá sặc sỡ cũng sẽ khiến cho người nhìn khó chịu, bạn nên tránh lựa chọn loại tranh này.

Màu sắc khung tranh

Khi lựa chọn những tranh phù điêu đá trang trí trong không gian phòng khách, các bạn cũng nên lưu ý đến màu sắc của khung tranh. Bởi đây cũng là yếu tố có sự ảnh hưởng không nhỏ đến phong thuỷ. Một lời khuyên dành cho bạn đó là nên lựa chọn khung tranh theo mệnh. Nếu như gia chủ mệnh mộc thì nên chọn các màu sắc hợp với mệnh như xanh lục. Người mệnh Kim nên chọn màu bạc, ánh kim. Người mệnh Hoả nên chọn màu đỏ, tím… Còn với người mệnh Thuỷ thì nên lựa chọn màu xanh lam, tro… Người mệnh Thổ thì màu sắc phù hợp nhất đó chính là màu vàng, vàng đồng….

Treo tranh phù điêu hợp với ngũ hành

Khi lựa chọn tranh phù điêu để trang trí trong gia đình, gia chủ cũng nên chú ý đến các yếu tố khác nhau trong ngũ hành. Ví dụ nếu gia chủ là người mệnh Mộc thì nên chọn các tranh có hoạ tiết là liên quan đến cây cỏ, hoa lá… Tuy nhiên những hoạ tiết này lại không phù hợp với người mang mệnh Hoả. Chính bởi vậy mà bạn nên đặc biệt cân nhắc khi lựa chọn những hoạ tiết phù hợp với tuổi của mình.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp các dòng tranh phù điêu, tuy nhiên không phải chất lượng sản phẩm ở đâu cũng đảm bảo. Để chọn được những tác phẩm chất lượng và phù hợp để trang trí trong không gian của gia đình, bạn nên chọn những cửa hàng cung cấp tranh uy tín. Nếu như bạn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn địa chỉ nào, vậy hãy đến với ninhbinhstone.com.vn.

Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp các sản phẩm tranh phù điêu với nhiều hoạ tiết, hoa văn, chất liệu và giá thành khác nhau. Phù hợp với nhiều yêu cầu cũng như đối tượng khách hàng khác nhau. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn giúp bạn sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Tranh phù điêu đá phong thuỷ không chỉ góp phần mang đến vẻ đẹp cho không gian gia đình bạn mà nó còn giúp mang đến tài lộc, sự bình an, thịnh vượng cho gia chủ. Để phát huy tối đa được tác dụng của phù điêu bạn nên lưu ý những cấm kỵ khi lựa chọn tranh nhé.