Lan can đá hay còn được gọi là hàng rào bằng đá, được chế tác từ đá khối tự nhiên (Thường là đá xanh tự nhiên) được chạm khắc hoa văn để mang lại tính thẩm mỹ, vẻ đẹp đặc trưng cho các công trình.

Lan can đá thường được sử dụng trong các công trình tâm linh như bao quanh lăng mộ đá, khu lăng mộ, đền, chùa, nhà thờ họ … cũng được sử dụng loại lan can đá rất phổ biến. Lan can đá có nhiều loại khác nhau, hình dáng, họa tiết khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau, chúng ta lựa chọn những mẫu lan can bằng đá khác nhau vì vậy việc lựa chọn cũng khác nhau. Vậy làm sao để lựa chọn được mẫu lan can bằng đá phù hợp với công trình của bạn? Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng.

Lựa chọn lan can đá theo mục đích sử dụng?

Lựa chọn lan can đá theo mục đích sử dụng
Lựa chọn lan can đá theo mục đích sử dụng

Đối với công trình lăng mộ, một nơi tâm linh, linh thiêng. Bạn nên sử dụng lan can chế tạo từ đá xanh, đá trắng tự nhiên; bề mặt lan can nên sử dụng các mẫu chạm như tứ quý, chữ thọ, hoa sen, rồng, phượng, bát bửu,.. Với ý nghĩa thể hiện tấm lòng thành kính, mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến cho người đã khuất; hy vọng mang lại may mắn, tài lộc cho con cháu còn sống.

Đối với các công trình nhà thờ họ, đền chùa: bạn nên sử dụng lan can đá xanh, trắng, vàng; bề mặt đá nên sử dụng các họa tiết như: hình hoa lá, hình kỷ hà, hình vân xoắn, cá hóa rồng,… Mang ý nghĩa “uống nước nhớ nguồn”, lưu giữ những dấu ấn tốt đẹp về nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, nhắc nhở con cháu giữ gìn, phát huy những giá trị truyền thống đạo lý, gia phong tốt đẹp của tổ tiên ông bà truyền lại.

Đối với các công trình như cầu, bờ hồ, bờ ao: Bạn nên sử dụng lan can được tạo ra từ đá xanh tự nhiên hay đá trắng tự nhiên. Các họa tiết trên bề mặt lan can nên là những họa tiết: vân mây, con dơi, hổ phù, cá chép, lá sen, lá đề, hoa chanh cách điệu…Mang lại vẻ đẹp hoài cổ, trầm tĩnh, không kém phần sang trọng cho công trình.

Lựa chọn lan can đá theo chất liệu xây dựng?

  • Lan can đá cẩm thạch trắng: Được làm từ đá cẩm thạch trắng nguyên khối, do các nghệ nhân mỹ nghệ chế tác hoàn toàn bằng tay. Vì giá thành ko chênh lệch bao nhiêu nhưng giữ được rất lâu theo thời gian nên chúng được dùng rất nhiều trong các ngôi nhà.
  •  Lan can đá hoa cương: Trang trí lan can bằng đá hoa cương sẽ giúp mang đến cho các công trình những nét đẹp sang trọng và đẳng cấp. Được sử dụng làm lan can cầu thang, sân thượng,ban công,..
Mẫu lan can đá đẹp
Mẫu lan can đá đẹp
  • Lan can đá onyx: Lan can đá onyx mang đến một không gian lung linh, kỳ diệu, bí ẩn. Đá onyx là một loại đá thiêng, có tâm linh cao; vì vậy lan can đá mang lại những điều may mắn, an lành, tránh những điều rủi ro cho gia chủ. Lan can đá onyx được sử dụng trong các công trình ban công nhà, sân thượng, nhà thờ họ,..

Lan can đá là sản phẩm ưu việt nhất hiện nay vì có độ bền cao, chất liệu đá tự nhiên ,kiểu dáng độc đáo ,đẹp về hình thức… Lựa chọn mẫu lan can bằng đá phù hợp tính chất của từng loại công trình sẽ thể hiện được ý nghĩa của công trình đó, hợp phong thủy với gia chủ, đem lại nhiều may mắn. Trên đây là những thông tin về lan can đá, nếu bạn có thắc mắc hoặc cần được tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ bạn!