Làm hòn non bộ thác nước là một trong những trào lưu thiết kế sân vườn không còn xa lạ ở Việt Nam. Bên cạnh việc làm tăng tính thẩm mỹ cho khuôn viên nhà, cách làm thác nước trong hòn non bộ còn mang ý nghĩa phong thủy giúp gia chủ vượng khí. Vì vậy, để giúp gia chủ sở hữu hòn non bộ, bài viết dưới đây, Ninh Bình Stone sẽ hướng dẫn bạn cách làm hòn non bộ thác nước đẹp, tiết kiệm và hợp phong thủy.

Cách làm thác nước trong hòn non bộ

Đối với thác nước trên tường

Thác nước sẽ làm tăng độ ẩm bức tường vì thế nếu gia chủ có ý định thiết kế thác nước trên tường thì trước tiên hãy kiểm tra xem bức tường đó có chắc chắn không, độ bền thế nào, khả năng chịu ẩm ra sao rồi tiến hành bố trí vị trí đổ thác.

Để làm hòn nào bộ thác nước đẹp bên cạnh việc xác định vị trí đổ thác gia hợp lý chủ cần thiết kế và sắp xếp khung cảnh xung quanh thác. 

Thông thường, để làm tăng tính độc lạ các gia chủ sẽ sử dụng đá cuội trắng xếp khít nhau tạo thành các tầng làm dòng chảy từ trên xuống cho thác nước. Mục đích của việc xếp các viên đá thành tầng gối lên nhau là tạo nên bức tường thác chảy dốc, mạnh mẽ và sinh động.

Ngoài ra, khi bạn xây dựng bức tường nhân tạo bằng đá cuội cho thác nước sẽ giúp che đi phần khuyết điểm của bức tường thật và âm thanh chảy của thác nước cũng êm, nhẹ nhàng hơn.  Bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách làm hòn non bộ chi tiết, đơn giản nhất để dễ dàng thực hiện hơn.

Hòn non bộ có thác nước
Hòn non bộ có thác nước

Đối với thác nước bằng chai nhựa, ống tre

Nguyên vật liệu dễ tìm, thi công đơn giản, an toàn nên hiện nay làm hòn non bộ thác nước bằng chai nhựa và tre đang được các gia chủ ưa chuộng.

Chai nhựa và ống tre là nguyên vật liệu chính cho thiết kế này. Sau đây là các bước tiến hành cách làm thác nước trong hòn non bộ.

Bước 1: Vệ sinh kỹ các dụng cụ đã chuẩn bị để có một thác nước trong sạch

Bước 2: Cưa ống tre thành các khúc tùy vào độ dài ngắn khác nhau. Nên cắt vát các đầu ống tre để dòng nước chảy ra sinh động hơn.

Bước 3: Đục mắt tre bằng dao nhọn để tiếng chảy thác nước được êm hơn.

Bước 4: Xác định vị trí đặt máy bơm và trang trí thêm xung quanh.

Đối với thác nước trên kính

Kính là chất liệu dễ vỡ nên khi làm hòn non bộ thác nước trên kính bạn cần cẩn thận hơn khi làm trên tường. Không quá khó để làm hòn non bộ thác nước nhưng để đảm bảo độ an toàn, tránh xảy ra tai nạn khi thiết kế, thi công bạn cần tính toán kỹ lưỡng, chính xác.

Để giảm trọng tải và tiết kiệm chi phí khi làm hòn non bộ trên kính bạn nên sử dụng khay chứa nước hoặc bể chứa nước bằng nhựa rồi ốp những mảnh gỗ nhỏ nên khay chứa để tăng tính thẩm mỹ.

Khi trang trí khay đựng nước xong bạn cần bọc một tấm lưới để tránh đá rơi vào rồi bố trí thêm đèn led trang trí xung quanh.

Tiếp theo là khoan các ống nhựa một góc 45 độ để tạo thành thác nước. Lắp máy bơm là công đoạn cuối cùng để hoàn thành thiết kế thác nước trên kính.

Có thể bạn quan tâm:

Những lưu ý khi làm hòn bộ thác nước

Hòn non bộ thác nước còn mang ý nghĩa phong thủy nên để đem lại may mắn, cải thiện vận khí của gia chủ. Vì vậy, khi cần phải quan tâm đến phong thủy hòn non bộ, bao gồm: 

  • Số lượng hòn non bộ phải là số lẻ, thiết kế, bày trí sao cho giống núi tự nhiên nhất.
  • Xem cung, tuổi, mệnh của gia chủ để đặt vị trí, hướng hòn non bộ cũng như lựa chọn chất liệu làm.
  • Hướng chảy của thác phải hướng vào trong nhà, không được thiết kế bể chứa kiểu góc cạnh nhọn.
  • Chọn đồ trang trí phải hài hòa với phong cách non bộ.
 Những lưu ý khi làm hòn non bộ thác nước 
Những lưu ý khi làm hòn non bộ thác nước

Tổng hợp những mẫu hòn non bộ đẹp, ấn tượng nhất

Trong lĩnh vực thiết kế và thi công các sản phẩm từ chất liệu đá tự nhiên Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm về đá cho các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. 

Với nhiều năm kinh nghiệm Công ty luôn mang đến những sản phẩm không chỉ mang giá trị về mặt thẩm mỹ mà còn hướng tới giá trị tâm linh sâu sắc. Dưới đây là tổng hợp những thác nước trong hòn non bộ đẹp, ấn tượng bạn có thể tham khảo:

Hòn non bộ thác nước đẹp
Hòn non bộ thác nước đẹp
Ninh Bình Stoen cung cấp các mẫu hòn non bộ với đa dạng thiết kế
Ninh Bình Stoen cung cấp các mẫu hòn non bộ với đa dạng thiết kế
Cách làm hòn non bộ thác nước trong nhà không đơn giản
Cách làm hòn non bộ thác nước trong nhà không đơn giản
Hòn non bộ sân vườn
Hòn non bộ sân vườn

Hy vọng những chia sẻ về cách làm hòn non bộ thác nước đã giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết hòn non bộ cho khuôn viên nhà mình.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH NBSTONE