Ở mỗi ngôi nhà Việt Nam hiện nay, người ta thường thờ tượng Phật phong thủy. Đây có thể coi là tín ngưỡng tâm linh từ lâu đời bắt nguồn từ văn hóa phương Đông nói chung. Một trong những Phật được thờ nhiều nhất là Phật Di lặc. Khi đặt thờ tượng đá, không phải ai cũng biết cách thờ Phật Di lặc. Sau đây là những lưu ý về vấn đề này tới bạn đọc.

1. Đặt Phật Di lặc ở vị trí nào?

Vị trí nên đặt tượng Phật Di lặc là yếu tố mà mỗi gia đình cần quan tâm. Việc đặt tượng nói chung trong nhà luôn là vấn đề phong thủy quan trọng nhất. Bởi nếu như đặt tượng đá không đúng thì gia đình không những không nhận được may mắn, tài lộc mà còn gặp nhiều điều không lành. Vì vậy, gia đình bạn nên đặt tượng Phật Di lặc ở những vị trí như:

  • Trưng bày tượng Phật Di lặc trong phòng khách: Đây là căn phòng luôn đón tiếp những vị khách, hay còn gọi là nhiều luồng khí. Nên đặt tượng đối diện với cửa chính phòng khách. Bạn cũng có thể đặt tượng ở bàn thờ Thần tài.

tượng Phật đá

Đặt tượng Phật đá trong nhà

  • Đặt tượng Phật Di lặc đúng hướng: Khi thờ Phật, mỗi gia đình nên đặt Phật Di lặc đúng hướng. Hướng phù hợp nhất đó chính là hướng Tây Bắc. Đây là cung quý nhân phù trợ, hướng Tây Nam là cung Thiên Lộc.
  • Đặt ở phòng khách gia đình thì nên đặt tượng cao và lớn để thể hiện tình cảm làng xóm.
  • Đặt tượng đá Phật Di lặc trên bàn làm việc: Những mẫu tượng đặt trên bàn nên có kích thước nhỏ. Nhờ vậy, con đường sự nghiệp, học hành sẽ may mắn, thành đạt. Mỗi khi mệt mỏi, bạn chỉ cần nhìn tượng Phật Di lặc là có thể cải thiện tinh thần.
  • Đặt tượng Phật Di lặc trong xe: Người tài xế nên đặt ở trước mặt khi lái xe sẽ bớt căng thẳng, mệt mỏi. Như vậy có thể giảm nguy cơ rủi ro xảy ra khi tham gia giao thông.

Lưu ý khi đặt tượng đá Di lặc

2. Lưu ý khi đặt tượng Phật đá Di lặc trong nhà

  • Không đặt tượng Phật Di lặc trực tiếp xuống nền nhà bởi như vậy sẽ không thể hiện được lòng kính trọng.
  • Không đặt tượng đá nói chung và tượng Di lặc nói riêng trong phòng ngủ, phòng riêng tư. Thờ Phật chỉ nên đặt ở nơi sang trọng, tâm linh và công khai.
  • Không đặt tượng Phật trong hộp, trong tủ rồi khóa lại. Như vậy sẽ khiến cho Phật không vui, không thoải mái, người trong nhà dễ gặp ốm đau.
  • Không hướng tượng Phật về hướng Tây Bắc. Không hướng vào nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp.
  • Không nên đặt quá nhiều tượng đá khác cùng với tượng Di lặc trong nhà.

Đặt tượng đá Di lặc phong thủy

Đặt tượng Phật trong nhà là một nét tín ngưỡng tâm linh từ lâu đời của người Việt. Nhưng đặt tượng Phật Di lặc sao cho đúng phong thủy luôn là yếu tố mà mỗi người nên lưu ý. Mong rằng, những thông tin mà NBstone cung cấp tới bạn đọc sẽ giúp ích trong việc thờ tượng đá tại nhà.