Theo quy luật phong thủy, việc đặt mộ như thế nào là vô cùng quan trọng. Nhiều người thường không tìm hiểu kỹ về cách đặt mộ nên mang điềm không may tới gia đình. Bởi vậy, bạn hãy tìm hiểu cách đặt mộ đá theo phong thủy phù hợp nhất.

Cách đặt mộ đá phong thủy dựa vào yếu tố nhưng cơ bản dựa vào 5 yếu tố chính. Nếu nắm bắt được 5 yếu tố này, bạn sẽ mang lại tài lộc, may mắn khi đặt mộ:

Đặt mộ ở vị trí phù hợp

Trước hết, mộ cần được đặt ở vị trí phù hợp theo phong thủy. Những năm gần đây, khu vực đất nghĩa trang bị thu hẹp và không đủ cho nhu cầu của con người. Chính vì vậy, lựa chọn đất đặt mộ cũng là một vấn đề khó khăn. Thứ nhất, bạn nên quan sát màu đất ở khu vực đặt mộ xem đã đủ tiêu chuẩn hay chưa. Loại đất tốt thường là đất có màu hồng vàng, son đậm, có vân. Sau khu đất đặt mộ nên có núi cao và hướng ra xa ra hồ hay sông nước để sinh khí luôn được hài hòa.Thế đất này thường là loại đất ngũ sắc, phù hợp để chôn mộ đá.

Mẫu mộ granite đẹp

Đặt mộ theo hướng phong thủy

Các hướng đặt mộ phong thủy thường là dựa theo tuổi của người đã qua đời. Người sinh năm Dần, Ngọ, Tuất thuận hướng Đông và Tây, kỵ với hướng Bắc. Xem hướng đặt mộ rất quan trọng và hướng đặt mộ tính từ đầu đến chân người được chôn cất.

Mẫu mộ đá đẹp 

Yếu tố không thể bỏ qua trong việc đặt mộ đó là chọn loại mộ đẹp. Việc chọn một ngôi mộ đẹp cho người đã mất thể hiện sự thành tâm của người ở lại. Mỗi người lại có một hướng lựa chọn mộ cho người đã mất theo phong cách riêng. Một số loại mộ mà bạn nên quan tâm là mộ hoa cương, mộ đơn, mộ đôi…

Mẫu mộ đôi hoa cương đẹp

Mộ công giáo NBCG44

mo day xay dep
Mộ không mái đơn giản

 

Thời gian cải táng 

Thời gian cải táng mộ phù hợp theo người xưa truyền dạy là cuối thu đến trước Đông chí. Tức là không nên cải táng hay quy tập mộ sau ngày Đông chí. Đối với người mất sau ba năm thì việc cải táng là hoàn toàn cần làm, con cháu cũng mãn tang. Tuy nhiên, do môi trường tại Việt Nam thay đổi mà nhiều gia đình cải táng sau 4 tới 5 năm do xác người chết chưa phân hủy.

Nắm bắt được các yếu tố khi đặt mộ phong thủy, hẳn là bạn đã có thêm kiến thức cho bản thân về lĩnh vực này. Mong rằng, công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình đã mang tới cho bạn những thông tin bổ ích mà sẽ có thể cung cấp những sản phẩm mà bạn mong muốn.