Đá ốp lát tự nhiên luôn được cho là có độ chống thấm cực cao. Tuy nhiên, loại đá nào cũng vậy, sau một thời gian sử dụng sẽ có nhiều thay đổi. Quan trọng hơn hết đó là con người biết cách bảo vệ, giữ gìn cho đá ra sao. Thông thường, trước khi thi công người ta sẽ tiến hành chống thấm cho đá. Cũng có trường hợp lại thi công chống thấm sau khi dùng đá.

1. Tại sao đá ốp lát cần được chống thấm?

Giống như bất cứ loại đồ nội và ngoại thất nào, đá ốp lát cũng cần được bảo vệ. Sau một thời gian sử dụng, đá sẽ chịu tác động của yếu tố bên ngoài. Bởi vậy, đá có thể bị ăn mòn ở một số điểm mà nhiều người không chú ý tới. Sự ăn mòn của đá thể hiện trong môi trường cacbonic hoặc axit nhiều. Bên cạnh đó, đá tự nhiên có những loại chất cấu thành khác nhau nên độ giãn nhiệt không đều dễ làn đá bị hỏng. Độ thấm hút của đá tự nhiên rơi vào khoảng 0,5 tới 4% là cao nhất. Trong khi đó, các loại bụi bẩn hàng ngày tiếp xúc với đá sẽ làm giảm đi khả năng thấm hút đó.

đá ốp lát cột

Đá ốp cột tự nhiên NBS-DOC09

Vì những lý do trên, đá ốp lát cần được chống thẩm cẩn thận để có độ bền cao. Nếu ứng dụng một cách linh hoạt, đúng cách thì đá sẽ mang tới những hiệu quả thấm hút tốt.

2. Cách chống thấm cho đá tự nhiên

Trước hết, bạn cần kiểm tra độ chống thấm của đá tự nhiên ốp lát ra sao? Chẳng hạn, bạn dùng một chút nước đổ lên mặt đá để kiểm tra. Nếu nước khô ngay trên mặt đá thì nên kiểm tra lại độ chống thấm ngay. Nếu nước tạo thành những giọt như những quả bóng nhỏ đẩy trên bề mặt thì đá đã được chống thấm tốt.

chống thấm đá

Chống thấm cho đá tự nhiên

Vậy làm sao để chống thấm cho đá ốp lát tốt nhất? Đa số các loại đá tự nhiên sẽ được chống thấm trước khi thi công đá. Việc chống thấm này dành cho những loại đá có độ chống thấm kém, độ xốp đá cao. Với các loại đá khác, bạn nên tiến hành bảo dưỡng chống thấm sau khoảng 5 năm sử dụng. Bề mặt đá cần được loại bỏ lớp chống thấm cũ trước khi tiến hành lớp chống thấm mới. Bạn nên chọn đơn vị thi công đá tự nhiên tốt để bảo dưỡng đá tốt nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp đá tự nhiên với khả năng chống thấm tốt, NBstone chính là đơn vị bạn không thể bỏ qua. Ở đây, chúng tôi mang tới cho khách hàng những sản phẩm đá ốp lát cao cấp nhất. Đồng thời, khách hàng có thể được tư vấn về bảo quản chống thấm đá một cách an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Website: https://ninhbinhstone.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ninhbinhstone/

Hotline: 0971 532 299 – 0978 935 935 – 0945 11 22 66

Địa chỉ:

  • Văn Phòng Hà Nội: Ngõ 187 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội.
  • Văn phòng HCM: 851 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh.
  • Ninh Bình: Cổng làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình