Đã từ lâu, hình tượng rồng đá được xem là linh vật tối cao mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy quan trọng. Tuy nhiên để việc trưng bày tượng rồng bằng đá mang lại sự may mắn. Tốt lành và những điều tốt đẹp như mong đợi. Bạn cần biết cách đặt tượng đúng cách, đúng vị trí cũng như đúng hướng để phù hợp phong thủy. Do đó bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ về những điều này. 

Vị trí nên đặt tượng rồng bằng đá trong nhà

Nên đặt tượng rồng ở vị trí thông thoáng, nơi có nguồn năng lượng dồi dào

Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh và được cho là có quyền năng tối cao. Do đó tượng rồng nên đặt ở nơi thoáng đãng, sạch sẽ nhằm thể hiện sự tôn trọng, thành kính. Đồng thời những nơi này có nguồn năng lượng tốt, dồi dào rất thích hợp để bài trí rồng.

Không chỉ thế, khi bài trí nên đặt đầu rồng hướng về phía rộng rãi, để mắt rồng nhìn được bao quát phần lớn căn nhà. Chỉ có cách bài trí đúng như thế tượng rồng mới mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy. Nó sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, thành công và thịnh vượng trong công việc và cuộc sống.

Khi bài trí nên đặt đầu rồng hướng về phía rộng rãi.
Khi bài trí nên đặt đầu rồng hướng về phía rộng rãi.

Nên đặt tượng rồng ở bên trái hoặc bên phải

Vị trí thích hợp để đặt tượng rồng bằng đá là ở bên trái hoặc phải của đại sảnh, phòng khách hoặc phòng làm việc của gia chủ. Cách bài trí này sẽ thể hiện được uy quyền của người đứng đầu, giúp mang đến điềm lành, vận may cho gia chủ. Chúng còn giúp gia chủ gặp được quý nhân phù trợ, thuận lợi trong các mối quan hệ ngoại giao. Đồng thời việc đặt tượng ở hai vị trí này sẽ giúp gia chủ tránh tai tiếng thị phi, giúp giải hạn, hóa giải hung khí, âm mưu ám hại của kẻ xấu.

Hướng thích hợp để đặt tượng rồng bằng đá

Đặt tượng rồng bằng đá quay về hướng có biển, sông, hồ

Vì rồng vốn là loại vật được xem là ưa nước nên để phát huy công dụng tốt nhất. Tượng rồng nên đặt quay về hướng có biển, hồ hoặc sông. Đặc biệt nếu nhà có hướng quay ra sông hoặc biển thì gia chủ càng nhận được nhiều vượng khí. Bạn cũng có thể đặt tượng rồng ở phía khu vực cửa sổ, trên bệ cửa sổ hoặc ban công hướng ra phía sông, biển. Vị trí này giúp làm gia tăng sự thịnh vượng cho gia chủ. 

Tuy nhiên cần phải đảm bảo rằng nguồn nước mà tượng rồng hướng ra trước mặt là nước sạch. Bởi nếu đó là nguồn nước bẩn, ô nhiễm sẽ ảnh hưởng tới giá trị và ý nghĩa phong thủy của tượng.

Đặt tượng rồng ở hướng bắc

Đối với những gia đình xung quanh không có sông, hồ, ao biển thì có thể đặt tượng rồng ở hướng bắc. Bởi theo phong thủy thì hướng bắc là mệnh thủy (thủy chính là nước). Chính vì thế hướng bắc phù hợp nhất để đặt tượng rồng nhằm nhận được những ý nghĩa to lớn mà tượng rồng phong thủy mang lại.

Những điều cấm kỵ trong cách bài trí tượng rồng phong thủy

Không đặt nơi có trường năng lượng âm

Rồng là linh vật thuộc trường khí dương nên những nơi có trường năng lượng âm tuyệt đối không phù hợp để bài trí tượng rồng phong thủy. Đó là những nơi như ẩm thấp, hôi hám ở khu phòng tắm, nhà vệ sinh, nhà để xe, tầng hầm, nhà kho… 

Không nên đặt quá nhiều tượng rồng phong thủy trong nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, tượng rồng không nên bài trí quá nhiều trong nhà. Số lượng tối đa được phép bài trí tượng rồng trong ngôi nhà của bạn là 5.

Không được đặt tượng rồng ở vị trí quá cao, sát tường hoặc góc nhà

Khi bài trí tượng rồng bằng đá trong nhà, bạn cần lưu ý không được đặt rồng ở nơi quá cao. Tốt nhất, tượng rồng không được đặt cao hơn đỉnh đầu của bạn. Đồng thời bạn cũng nên lưu ý không đặt đầu rồng vào sát tường hoặc ở khu vực góc nhà.

Không được đặt tượng rồng ở vị trí quá cao, sát tường hoặc góc nhà

Không đặt tượng rồng sau lưng người ngồi

Đối với tượng rồng bằng đá, bạn lưu ý không nên đặt sau lưng người ngồi. Bởi điều này sẽ làm cho vương quyền hoặc quyền lực bị lấn áp, khống chế. Chúng khiến cho ý nghĩa phong thủy của hình tượng rồng bị phản tác dụng.

Không đặt rồng nhìn đối diện người ngồi

Thêm một điều tối kỵ cần biết về cách bài trí là đừng bao giờ để tượng rồng nhìn đối diện người ngồi. Tức đầu rồng nhìn ngược vào chính diện của người chủ hoặc lãnh đạo. Bởi cách bày trí này sẽ gây bất lợi về tài lộc, công danh sự nghiệp cho người đó.

Một số lưu ý khi bài trí tượng rồng

  • Đầu rồng không nên đặt hướng về phía cửa sổ.
  • Nếu trên tay rồng có viên ngọc hoặc đá quý, cần tránh để tay rồng quay ra phía cửa chính hoặc cửa sổ. 
  • Ngoài phượng hoàng phong thủy, tượng rồng không nên đặt quá gần các vật phẩm phong thủy khác.
  • Vì rồng vốn sinh ra từ nước, gặp nước sẽ trở nên dũng mãnh. Vì thế nên kết hợp trang trí rồng gắn với nước. Nếu đặt tượng rồng ở nơi khô hạn sẽ làm uy phong của rồng yếu đi. 

Top 5 mẫu tượng rồng đá bán chạy nhất NBS

Tham khảo thêm mẫu Rồng đá 06
Tìm hiểu mẫu Rồng đá 07
Tìm hiểu thêm mẫu Rồng đá 11
Xem thêm mẫu Rồng đá 018
Tham khảo thêm mẫu Rồng đá 017

Trên đây là tất cả những điều cần biết về cách bài trí tượng rồng bằng đá mà Ninh Bình Stone muốn chia sẻ đến bạn. Việc bài trí đúng cách sẽ giúp tượng rồng phát huy được những ý nghĩa phong thủy tốt nhất. Đồng thời, nếu bạn có nhu cầu mua tượng rồng hoặc những vật phẩm phong thủy khác, bạn hãy đến với Ninh Bình Stone. Tại đây có đủ các sản phẩm chất lượng mang tính thẩm mỹ cao chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.