Bạn đang mong muốn làm đẹp cho không gian sân vườn mà chưa biết cách? Hãy bắt đầu từ những vật nhỏ nhất cho sân vườn như đồ cảnh cho tới những thứ lớn hơn như đá lát sân vườn. Chắc hẳn có rất nhiều bạn hiện nay chưa có kinh nghiệm trong việc trang trí sân vườn trở nên đẹp hơn. Hãy cùng NBstone tham khảo một số xu hướng trang trí ngoại thất chưa bao giờ lỗi thời.

1. Trang trí sân vườn với tiểu cảnh

Ngày nay, bất kỳ phong cách thiết kế ngoại thất nào cũng phù hợp với tiểu cảnh. Nhờ có cây xanh, sân vườn sẽ trở nên sinh động hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, cây xanh cũng là nguồn cung cấp không khí lớn nhất cho con người. Bạn có thể kết hợp cây xanh với tiểu cảnh hòn non bộ đẹp. Những mẫu hòn non bộ đá tự nhiên đi cùng với nước mang tới một hình tượng phong thủy quen thuộc. Cây cỏ có thể trồng từ lối đi ở hành lang sân vườn xen kẽ đá lát sân vườn. Hòn non bộ nên được đặt ở góc sân vườn.

hòn non bộ sân vườn nhà

Hòn non bộ đẹp

2. Trang trí sân vườn với đá lát sân vườn

Các loại đá lát sân vườn ngày nay vô cùng đa dạng và có nhiều tác dụng. Những mẫu đá như đá hoa cương, đá rối mang tới tính thẩm mỹ rất cao. Bởi vậy, các gia đình thường chọn lát sân vườn đẹp không kém gì so với resort, villa…Sự kết hợp của vân đá chìm hoa cương, những lát đá ốp sân nhiều hình dạng với cây cảnh vô cùng hợp lý. Bên cạnh đó, các loại đá này còn có độ bền cao do được hình thành trong lòng đất. Bạn sẽ không còn lo lắng về việc đẹp mà không bền như khi lát đá thông thường.

Đá lát sân vườn đẹp

Trang trí sân vườn với đá sân vườn

Đá lát sân vườn phong thủy

3. Trang trí sân vườn với đèn đá phong thủy

Đèn đá được chế tác với chất liệu hoàn toàn bằng đá; kết cấu thường gồm 3 phần: đế đèn, lồng đèn và mái đèn. Đèn ra đời và thay đổi về thiết kế cùng với sự phát triển của kiến trúc nội thất Á Đông. Bởi vậy, đèn không những dùng làm đồ thờ mà còn được đặt ở sân vườn hiện đại. Sản phẩm là vật tạo tác trong vườn cảnh người ta cố gắng hạn chế mức độ tác động để nó mang nét tự nhiên.

Đèn trang trí sân vườn có tác dụng là điểm chuyển tiếp không gian trong vườn nhà, từ nơi này sang nơi khác. Có lúc là khúc quanh vườn, có lúc là bên cạnh phiến đá bước chân. Vào ban đêm,  dọc theo lối đi hay bất cứ nơi nào cần được chiếu sáng. Ban ngày, đèn mang nét trầm mặc cổ kính của thiết kế cổ điển.

Như vậy, có rất nhiều xu hướng trang trí đồ nội thất mà bạn không thể bỏ qua. Mỗi xu hướng lại hướng tới một góc sân vườn nhà bạn. Bởi vậy, hãy biết kết hợp những đồ trang trí như tiểu cảnh, đèn đá, đá lát sân vườn để trang trí ngoại thất sân vườn đẹp nhất.