Đá bazan là gì?

Đá bazan được hình thành từ quá trình phun trào mắc ma từ miệng núi lửa. Tại Việt Nam, đá bazan xuất hiện ở các khu vực vùng Tây Nguyên và Nam Bộ và một số tỉnh Tây Bắc, Nghệ An và Hà Tĩnh.

Vì sao nên sử dụng đá Bazan lát sân vườn

Đá bazan được rất nhiều khách hàng lựa chọn làm nguyên vật liệu lát sân vườn. Mẫu đá lát sân vườn này được nhiều người ưa chuộng ắt hẳn bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Những ưu điểm nổi bật của đá bazan là gì?

Đá bazan có độ cứng cao

Độ cứng của đá bazan được các chuyên gia đánh giá khá cao. Trai qua quá trình hàng triệu năm trong lòng đất cùng với đặc tính riêng biệt của thành phần khoáng vật đã giúp đá bazan sở hữu độ cứng khá cao. Ngoài ra, đi cùng với độ cứng cao chính là khả năng chịu lực khá tốt, rất thích hợp với những nơi nhiều người qua lại như sân vườn.

Đá bazan có độ cứng cao
Đá bazan có độ cứng cao

Không bị rêu mốc

Những khoảng sân vườn thường xuyên phải tiếp xúc với nước, có những gia đình hoặc công trình không có mái che thì sân còn tiếp xúc trực tiếp với mưa gió. Chính bởi vậy những vật liệu lát sân vườn lâu ngày cũng sẽ bị rêu mốc tấn công. Nhưng với đá bazan thì khác hoàn toàn. Với thành phần đến từ thiên nhiên, đá bazan hoàn toàn không phải chịu ảnh hưởng bởi sự tấn công của rêu mốc. Với mâu đá bazan lát sân vườn tự nhiên này, bạn có thể yên tâm dạo mát trong khoảng sân vườn nhà mình.

Môi trường và khí hậu không thể tác động

Nắng, mưa, gió, bão,… là những tác động đến từ thiên nhiên, sự tác động này theo thời gian cũng sẽ có những sự ảnh hưởng đến các nguyên vật liệu. Tuy nhiên, với đá bazan tự nhiên, vốn được hình thành từ sự khắc nghiệt của tự nhiên, thì những yếu tố thiên nhiên này không mấy ảnh hưởng.

Đá bazan lát sân vườn
Đá bazan lát sân vườn

Chính nhờ yếu tố này mà gia chủ sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc sửa chữa lại sân vườn.

Có tính thẩm mỹ cao

Việc sử dụng đá bazan lát sân vườn sẽ khiến cho khoảng sân vườn nhà ban gần gũi với thiên nhiên hơn rất nhiều.

Chống trơn trượt

Sân vườn là nơi thường xuyên đi lại của nhiều người, chính vì vậy, nơi này cần đảm bảo an toàn, tránh trơn trượt. Đá bazan với bề mặt thô nhám nên có độ ma sát rất tốt, giúp hạn chế trơn trượt, đảm bảo an toàn cho người đi lại.

Độ bền cao

Đá bazan ít bị ảnh hưởng bởi những tác động từ bên ngoài như môi trường, thời tiết,… Chính vì thế, khi sử dụng đá bazan để lát sân vườn thì ngôi nhà của bạn dù trải qua bao nhiêu năm vẫn luôn như mới.

Các mẫu đá bazan lát sân vườn

Đá mài mịn xanh dương
Đá mài mịn xanh dương
Đá Basalt băm mặt
Đá Basalt băm mặt
Đá bazan chẻ
Đá bazan chẻ
Đá mài bóng xanh rêu
Đá mài bóng xanh rêu
Đá bazan băm mặt
Đá bazan băm mặt