Mộ đá đôi là kiểu mộ dành cho từ hai hay nhiều người trở lên thường dành cho bố mẹ, vợ chồng, anh em sinh đôi…, phần mộ được thiết kế chung với nhau tách biệt giữa hai phần mộ là một vách ngăn nhỏ.

Mộ đá đôi

Tục thờ cúng tổ tiên, hiếu lễ với người đã khuất là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Việt. Người sống cần một mái nhà để che mưa nắng thì người ở thế giới bên kia cũng cần một mái nhà để cư ngụ. Và mái nhà đó chính là ngôi mộ. Ngôi mộ càng đẹp càng sang trọng bao nhiêu thì càng thể hiện việc hiếu lễ, lòng thành kính của gia đình, người thân. Việc xây lăng mộ đá, mộ một mái, hai mái đá, mộ đôi đá…phản ánh phần nào sự phát triển của xã hội đồng thời lưu giữ lại nhiều nét đẹp tâm linh cho thế hệ sau.

Ngoài việc xây mộ đá đơn dành cho mộ phần một người thì việc xây mộ đá đôi cũng rất được ưa chuộng. Mộ đá đôi là kiểu mộ dành cho từ hai hay nhiều người trở lên thường dành cho bố mẹ, vợ chồng, anh em sinh đôi…,phần mộ được thiết kế chung với nhau tách biệt giữa hai phần mộ là một vách ngăn nhỏ. Hoặc cũng có thể mộ đá đôi dành cho việc xây trên nền diện tích đất nhỏ hẹp và cần tận dụng triệt để từng khoảng trống. Mộ đá đôi được xây bằng chất liệu đá xanh và đá hoa cương đang trở thành xu thế hiện nay.

Mộ đá đôi granite đẹo
Mộ đá đôi granite đẹo

Cấu tạo của mộ đá đôi giống nhiều với mộ đá đơn không mái cũng bao gồm: Phần đế, phần hộp (phần bưng), phần nắp và bài vị.

– Phần đế: là phần dưới cùng hay còn gọi là đế lót dưới cùng và trên là lớp đế sen.Lớp đế lót thường được băm nhám còn lợp đế sen trạm hoa văn cánh sen.Hai lớp nay có thể được làm liền nhau luôn hoặc làm rời.Tổng cộng hai lớp cao khoảng 15-24cm là vừa.

– Phần bưng: mặt trước mộ thường chạm khắc hai tấm bưng chữ thọ (hoặc hoa văn khác) cách nhau bởi một cột đá vuông. Hai bên hông là hai tấm bưng trạm hoa văn rồng phượng hoặc tùng cúc. Mặt sau là hai tấm bưng thường trạm hoa sen.

– Phần nắp mộ : là một viên đá liền khối chạm cánh sen.

– Phần bài vị: ghi tên, tuổi năm sinh năm mất của người quá cố

Mỗi mộ phần đá đôi đều có cấu tạo chung như trên còn về kích thước hay mẫu mã, chất liệu đá có thể khác tùy theo nhu cầu của gia chủ.

Các mẫu mộ đá đôi Ninh Bình đẹp

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình xin giới thiệu tới quý khách hàng các kiểu mẫu mộ đá đôi đẹp Ninh Bình làm bằng chất liệu đá xanh, đá hoa cương:

Mẫu mộ đôi bằng đá xanh nguyên khối
Mẫu mộ đôi bằng đá xanh nguyên khối
Mẫu mộ đôi đá đẹp được làm bằng đá hoa cương
Mẫu mộ đôi đá đẹp được làm bằng đá hoa cương
Mẫu mộ đôi đá được làm bằng đá hoa cương đen
Mẫu mộ đôi đá được làm bằng đá hoa cương đen
Mẫu mộ đá đôi đẹp nhất 2020 được làm bằng đá trắng tự nhiên
Mẫu mộ đá đôi đẹp nhất 2020 được làm bằng đá trắng tự nhiên
mau-mo-da-mau-trang
Mẫu mộ đá màu trắng đơn giản
mau-mo-doi-dep-nbstone01
Mẫu mộ đôi đá xanh rêu

Địa chỉ bán mộ đá đôi uy tín

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình là một trong những đơn vị chế tác và thi công mộ đá đôi, lăng mộ đá đôi uy tín tại Việt Nam. Các sản phẩm của chúng tôi đều được làm hoàn toàn bằng đá tự nhiên chất lượng cao nên có độ bền, độ bóng tốt. Với đội ngũ nghệ nhân, thợ thi công và kiến trúc sư thiết kế mộ đôi đẹp có kinh nghiệm lâu năm, Ninh Bình Stone tự tin có thể làm hài lòng mọi yêu cầu của quý khách. Quý khách hàng có nhu cầu mua mộ đá, mộ đôi bằng đá, lăng mộ đá và các sản phẩm từ đá mỹ nghệ khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0978 935 935

Xem thêm: