Tỳ hưu đá phong thuỷ từ lâu được xem là linh vật mang đến nhiều điều tốt đẹp cho chủ nhân. Tuy nhiên, để có thể mang lại may mắn, tài lộc và bình an thì bạn cần biết cách lựa chọn tùy hưu phù hợp với mệnh và tuổi của mình. Bài viết dưới đây Ninh Bình Stone xin phép chia sẻ đến quý khách hàng cách chọn tỳ hưu theo mệnh để rước tài lộc vào nhà. 

Bí kíp chọn tỳ hưu đá phong thuỷ theo mệnh rước tài lộc vào nhà
Bí kíp chọn tỳ hưu đá phong thuỷ theo mệnh rước tài lộc vào nhà

1. Bí kíp chọn tỳ hưu đá phong thủy theo mệnh

Để có thể chọn tỳ hưu đá phong thủy hợp mệnh, mang đến nhiều may mắn cho người dùng thì cần dựa theo thuyết ngũ hành. Mỗi chúng ta đều có một mệnh thuộc ngũ hành gồm có: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ, mỗi mệnh lại phù hợp với những màu sắc khác nhau. Do đó, khi lựa chọn tỳ hưu đá bạn có thể tham khảo những thông tin hữu ích ngay dưới đây: 

1.1 Người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có các năm sinh tương ứng như: 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995…Theo luật ngũ hành, người mệnh Hỏa sẽ hợp với những màu bản mệnh – màu tương hợp như: màu hồng, tím, đỏ. 

Ngoài ra, bạn có thể chọn màu tương sinh thuộc hành Mộc như: màu xanh lá cây, màu xanh lục, màu gỗ. Đây là những màu sẽ mang lại cho chủ nhân sự may mắn, vượng khí, giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp, đón nhận được nhiều tài lộc, vinh hoa. 

Tỳ hưu đá màu xanh phù hợp với những người mệnh Hỏa 
Tỳ hưu đá màu xanh phù hợp với những người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa khắc Thủy, do đó người mệnh này không nên chọn tỳ hưu đá phong thủy có màu đen, màu xanh da trời, xanh nước biển, xanh lam. Đây là những màu có thể khiến người mệnh Hỏa gặp nhiều vận hạn, điềm xấu cả trong công việc lẫn cuộc sống. 

1.2 Người mệnh Thủy

Những năm sinh thuộc mệnh Thủy gồm có: 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 199… Những người này sẽ hợp với màu bản mệnh – tương hợp như: màu xanh nước biển, màu xanh lam, xanh da trời hoặc màu đen. 

Ngoài ra, theo luật ngũ hành Kim sinh Thủy nên bạn có thể lựa chọn những màu tương sinh như: màu bạc, màu trắng, màu xám. Tùy hưu có màu sắc trên sẽ giúp chủ nhân chiêu tài, hút lộc, sự nghiệp được thăng tiến, công thành danh toại. 

Tỳ hưu màu xanh mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Thổ 
Tỳ hưu màu xanh mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Thổ

Thủy khắc Thổ, vì vậy bạn không nên chọn tỳ hưu đá phong thủy thuộc màu vàng, màu nâu đất. Nếu đeo tỳ hưu có màu sắc khắc với vận mệnh có thể sẽ khiến chủ nhân gặp nhiều xui xẻo, vận hạn đeo bám. 

1.3 Người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có năm sinh tương ứng như: 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2001, 2003… Màu bản mệnh phù hợp với những người mệnh Mộc gồm có: màu xanh lục, xanh lá cây, màu gỗ hóa thạch. 

Ngoài ra, Thủy sinh Mộc nên bạn có thể chọn những màu tương sinh như: tỳ hưu đá màu xanh lam, xanh nước biển, xanh da trời và màu đen. Những màu sắc này sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn về sức khỏe, tài lộc, giúp công việc kinh doanh làm ăn ngày càng phát lộc. 

Tỳ hưu màu xanh lục dành cho người mệnh Mộc
Tỳ hưu màu xanh lục dành cho người mệnh Mộc

 

Mệnh Kim khắc với mệnh Mộc nên khi chọn tỳ hưu đá phong thủy bạn nên tránh những màu thuộc hành Kim, bao gồm màu trắng, màu bạc, màu xám. Đây là những màu có thể sẽ khiến con đường công danh của người mệnh Thổ ngày càng đi xuống, gặp nhiều trắc trở, khó khăn trong sự thăng tiến. 

1.4 Người mệnh Thổ

Mệnh Thổ bao gồm các năm sinh sau: 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999… Màu bản mệnh của người mệnh Thổ gồm có màu vàng và màu nâu đất. Bên cạnh đó, những màu sắc tương sinh thuộc hành Hỏa như màu hồng, màu tím, màu đỏ cũng rất tốt cho người thuộc mệnh này. Tỳ hưu đá phong thủy có những màu sắc trên sẽ mang đến cho người mệnh Thổ vượng khí tốt, an lành, may mắn trong cuộc sống. 

Tỳ hưu màu vàng cho những người mệnh Thổ 
Tỳ hưu màu vàng cho những người mệnh Thổ

Mộc khắc Thổ nên nếu bạn thuộc mệnh Thổ thì nên tránh chọn tỳ hưu đá có những màu sắc thuộc hành Mộc như: màu xanh lá, màu xanh lục, màu gỗ hóa thạch. Những màu sắc này sẽ khiến chủ nhân tỳ hưu đá gặp trắc trở, khó khăn trong cả cuộc sống và công việc.  

1.5 Người mệnh Kim

Người mệnh Kim gồm có năm sinh sau: 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001…Những người thuộc mệnh Kim sẽ hợp đeo tỳ hưu đá phong thủy có màu bạc, màu trắng, màu xám vì đây là màu bản mệnh – tương hợp. 

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn những mẫu tỳ hưu có màu sắc thuộc hành Thổ – tương sinh như: màu nâu đất, màu vàng. Những màu tương hợp và tương sinh sẽ mang lại cho bạn sự bình an, may mắn, sức khỏe và tài lộc dồi dào. 

Tỳ hưu màu trắng cho người mệnh kim
Tỳ hưu màu trắng cho người mệnh kim

Theo thuyết ngũ hành, Hỏa khắc Kim nên những thuộc mệnh Kim không nên chọn tỳ hưu có màu đỏ, tím hoặc màu hồng. Đây là những màu sắc được xem là đại kỵ của người mệnh Kim theo quan niệm phong thủy. 

2. Những lưu ý khi sử dụng tỳ hưu đá để rước tài lộc

Khi rước tỳ hưu đá phong thủy từ của hàng về nhà, trước tiên bạn nên tẩy uế để có thể lược bỏ bụi bẩn, những nguồn năng lượng xấu từ bên ngoài. Từ đó, giúp tỳ hưu được sạch sẽ, lấy lại linh khí, năng lượng tích cực như lúc đầu. 

Với vấn đề khai quang điểm nhãn thì nếu sử dụng tỳ hưu để làm đồ trang sức trên người thì bạn không cần khai quang. Bởi lẽ, tỳ hưu là linh vật có linh khí rất cao nên có thể tự nhận biết được chủ nhận của mình. Trong trường hợp dùng tượng tỳ hưu để đặt trên bàn làm việc, trong nhà hoặc nơi kinh doanh buôn bán thì sẽ phải khai quang điểm nhãn. Việc này sẽ giúp tỳ hưu trở nên linh nghiệm, phát huy hết công năng, mang lại cho chủ nhân may mắn, tài lộc, sự vinh hoa, phú quý. 

Tỳ hưu rất kỵ máu nên tuyệt đối không nên để linh vật này dính máu
Tỳ hưu rất kỵ máu nên tuyệt đối không nên để linh vật này dính máu

Trong quá trình sử dụng tỳ hưu đá phong thủy, không nên sờ vào mặt, mũi, miệng, bụng và mông tùy hưu vì có thể làm giảm vận khí và mất tài lộc. Đặc biệt, tỳ hưu rất kỵ máu nên tuyệt đối không nên để linh vật này dính máu sẽ khiến chủ nhân gặp nhiều vận hạn, mất đi linh lực và vượng khí tốt. 

Chỉ dùng tỳ hưu để đeo vào cổ, tay hoặc mang theo bên mình, không nên làm lắc chân vì sẽ làm hao tài, tốn của. Không tặng, cho tỳ hưu của mình cho người khác sử dụng vì có thể làm mất lộc. 

3. Địa chỉ cung cấp tỳ hưu đá phong thủy đẹp, uy tín

Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ cung cấp tỳ hưu đá phong thủy đẹp, uy tín, chất lượng thì Ninh Bình Stone sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Hiện công ty là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ bằng đá tại nước ta. 

Các sản phẩm tỳ hưu cũng như con giống đá được làm từ đá tự nhiên 100%
Các sản phẩm tỳ hưu cũng như con giống đá được làm từ đá tự nhiên 100%

Các sản phẩm tỳ hưu cũng như con giống đá tại Ninh Bình Stone cam kết được làm từ đá tự nhiên 100%, có linh khí, năng lượng dồi dào, mang đến cho chủ nhân nhiều tài lộc, may mắn và bình an. Nhờ quy trình sản xuất nghiêm ngặt từ khâu chọn nguyên liệu cho đến phác thảo, chế tác,…Tất cả đều đảm bảo đạt chuẩn để có thể mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất. 

Hiện tại, đơn vị có chi nhánh ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam (Hà Nội – Đà Nẵng – Thành phố Hồ Chí Minh) nên có thể sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc. Công ty có chính sách giao hàng tận nhà, khách hàng được kiểm tra trước khi thanh toán, hỗ trợ 1 đổi 1 nếu sai mẫu mã, kích thước hoặc lỗi do nhà sản xuất. 

Tùy hưu đá phong thủy mang đến cho chủ nhân nhiều may mắn, tài lộc những bạn cần biết cách lựa chọn đúng với bản mệnh, tuổi của mình. Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, mời quý khách hàng liên hệ trực tiếp với Ninh Bình Stone nhé!