Bạn mong muốn đặt sư tử đá nhưng chưa biết giá tượng? Việc nắm bắt giá sản phẩm trong năm 2021 sẽ giúp bạn mua được sản phẩm tốt với giá cả phù hợp.

Trong các linh vật mang ý nghĩa tâm linh, sư tử là loài có ý nghĩa đặc biệt nhất. Các mẫu tượng sư tử bởi thế cũng đa dạng hơn. Mẫu sư tử tâm linh có giá phù hợp, chất lượng tốt dựa theo nhiều yếu tố. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về giá sư tử đá đẹp năm 2021.

Tượng sư tử phong thủy

1. Giá sư tử đá dựa theo yếu tố gì?

Từ xa xưa, linh vật sư tử được người châu Á nói chung và người Việt nói riêng coi trọng. Hình ảnh của sư tử uy mãnh thể hiện cho sự sang trọng, vương giả. Bởi vậy, giá tượng sư tử đá cũng dựa vào một số yếu tố như:

Kích thước tượng sư tử

Các mẫu tượng sư tử hiện nay có kích thước rất đa dạng. Nhờ vậy, tượng sư tử có thể phù hợp với nhiều không gian thờ, đặt tượng. Chẳng hạn như khi đặt tượng ở cổng đình, chùa thì đòi hỏi kích thước sư tử rất lớn. Còn khi đặt ở cửa nhà thì kích thước sư tử có thể tùy biến. Giá sản phẩm tùy thuộc theo kích thước to, nhỏ với hai loại:

  • Tượng sư tử nhỏ: Kích thước từ 50, 70 tới 80cm.
  • Tượng sư tử lớn: Kích thước từ 1m, tm2 tới 1m5.

Đồng thời, nhiều đơn vị hiện nay còn cho phép khách hàng đặt mẫu tượng theo nhu cầu riêng.

Chất liệu tượng sư tử

Cũng giống như kích thước tượng, mỗi chất liệu lại có một mức giá khác. Các loại đá hiện nay được đa dạng hóa như đá trắng, đá xanh, đá vàng, xanh rêu…Đồng thời, đá cũng có ý nghĩa với từng không gian, mệnh gia chủ riêng. Bởi vậy, khi chọn tượng sư tử đá, bạn cần chọn chất liệu tốt phù hợp với chi phí bỏ ra. Hầu hết các loại đá mỹ nghệ tự nhiên đều có độ bền rất cao.

Tượng sư tử đá Ninh Bình giá rẻ 

2. Cách đặt tượng sư tử

Tượng sư tử non nước có ý nghĩa phong thủy rất cao. Bởi vậy, khi chọn được tượng với giá phù hợp, bạn cũng cần biết cách đặt tượng:

  • Luôn đặt tượng sư tử theo cặp, tránh việc đặt riêng lử vì sẽ mất ý nghĩa phong thủy.
  • Không đặt tượng sư tử hướng vào trong nhà, nên đặt theo hướng phong thủy.
  • Chọn ngày, giờ đặt tượng phù hợp với mệnh hay tuổi gia chủ.
  • Không đặt tượng quá lớn trong phòng làm việc.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng tới giá của tượng sư tử đá phong thủy. Khi chọn được mẫu tượng với giá tốt, bạn cũng nên tìm hiểu về cách đặt cũng như ý nghĩa sâu xa mà tượng sư tử mang lại. Nếu bạn có nhu cầu đặt mua cặp tượng sư tử cao cấp, công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi luôn sẵn sàng mang tới những sản phẩm với giá cả tốt nhất.