Giá đá xây dựng tại Hà Nội năm 2022 – 2023 là một trong những thông tin được nhà thầu, khách hàng quan tâm. Nếu bạn cũng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này hãy dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây. Những thông tin do Ninh Bình Stone cung cấp chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức hữu ích, đừng bỏ lỡ!

Đá xây dựng là gì?

Đá xây dựng được biết đến là loại vật liệu có nguồn gốc tự nhiên, dùng nhiều trong các công trình xây dựng. Hiện nay, người ta đã phân loại đá xây dựng thành hai loại là tự nhiên và nhân tạo.

 

Đá xây dựng là vật liệu có nguồn gốc tự nhiên, chuyên dùng trong lĩnh vực xây dựng
Đá xây dựng là vật liệu có nguồn gốc tự nhiên, chuyên dùng trong lĩnh vực xây dựng

Trên thực tế, đá được hình thành theo nhiều cách khác nhau thông qua những biến đổi địa chất. Các nhà nghiên cứu đã phân loại đá thành mắc ma, đá biến chất, đá trầm tích.

Từ xưa đến nay, con người đã sử dụng đá để xây dựng nên các công trình kiến trúc kiên cố và bền bỉ. Đến thời điểm hiện tại, khoa học đã phát triển, đá đã được khai thác và chế biến thành nhiều loại. Nhờ đó, vật liệu này đã đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của nhiều hạng mục.

Các loại đá xây dựng phổ biến hiện nay

Mỗi công trình cũng như hạng mục sẽ cần đến một loại đá khác nhau. Chính vì thế, vật liệu này đã được chia ra làm nhiều loại để đáp ứng tốt nhu cầu đó, cụ thể như sau:

Đá xây dựng 1 x 2

Đây chính là loại đá xây dựng có kích thước nhỏ nhất với các thông số cụ thể như 10x22mm, 10x25mm, 10x28mm. Vật liệu kể trên được sử dụng trong các nhà máy trộn bê tông tươi, bê tông nhựa nóng. Bên cạnh đó, các hạng mục làm nhà dân sinh, nhà cao tầng, đường quốc lộ,… cũng dùng đến dòng này.

Đá xây dựng 1 x 2 có kích thước nhỏ, chuyên dùng trong nhiều công trình, hạng mục
Đá xây dựng 1 x 2 có kích thước nhỏ, chuyên dùng trong nhiều công trình, hạng mục

Bên cạnh đó, đá 1 x 2 còn được phân ra làm hai loại dựa vào màu sắc và nguồn gốc. Cụ thể như sau:

  • Đá 1 x 2 màu xanh: Vật liệu mang màu xanh đặc trưng, độ cứng và chịu lực tốt cho công trình. Giá đá xây dựng tại Hà Nội năm 2022 – 2023 loại này cũng cao hơn các loại khác.
  • Đá 1 x 2 màu xanh: Vật liệu có độ chịu nén không cao, khá mềm và dễ vỡ. Thông thường khách hàng sẽ sử dụng loại đá này để san lấp mặt bằng, làm đường.
  • Đá 1 x 2 màu xám.

Đá xây dựng 2 x 4

Đá xây dựng 2 x 4 có kích thước lớn gấp đôi so với đá 1 x 2. Vật liệu này chuyên dùng cho các xí nghiệp trộn bê tông tươi, bê tông nhựa nóng. Đồng thời, bạn dễ dàng nhận thấy chúng trở thành nguyên liệu trong quá trình trộn bê tông xây nhà, công trình cao tầng,…

Đá 2 x 4 là nguyên liệu chuyên dùng cho quá trình trộn bê tông
Đá 2 x 4 là nguyên liệu chuyên dùng cho quá trình trộn bê tông

Loại đá này được khai thác số lượng lớn tại các mỏ, kích thước là 20mm x 40mm. Khối lượng riêng của đá lad 2.705g/cm3, cường độ chịu nén khoảng 130 MPA.

Đá xây dựng 4 x 6

Đá xây dựng 4 x 6 được tách ra từ những loại đá khác, kích thước khoảng 50mm x 70mm. Vật liệu này thường dùng cho các hạng mục lát sàn, gạch hoa. Hơn hết, nhà thầu cũng sử dụng chúng để đổ cống bê tông, thi công các công trình giao thông cũng như dân dụng.

 

Đá 4 x 6 chuyên dùng cho các hạng mục xây dựng đòi hỏi sức chịu tải cao
Đá 4 x 6 chuyên dùng cho các hạng mục xây dựng đòi hỏi sức chịu tải cao

Ngoài ra, loại đá này có kích thước khá đồng đều, khả năng chịu lực tốt. Vì thế, người ta thường lựa chọn đá xây dựng 4 x 6 cho các hạng mục đòi hỏi sức chịu tải lớn. Tuỳ thuộc vào từng thời điểm giá đá xây dựng tại Hà Nội năm 2022 – 2023 có sự chênh lệch, biến động không ngừng.

Đá mi sàng

Đá mi sàng thường có kích thước rất nhỏ chỉ từ 3 đến 14mm. Dòng này được tách từ các loại đá xây dựng khác như 1 x 2, 2 x 4 và 4 x 6. Ban đầu bạn dễ nhầm lẫn đây là “phế phẩm” nhưng chúng lại mang đến những công dụng đáng giá.

Đá mi sàng có kích thước nhỏ, ứng dụng trong nhiều hạng mục
Đá mi sàng có kích thước nhỏ, ứng dụng trong nhiều hạng mục

Vật liệu này được dùng làm chân đế gạch bông, gạch lát sàn, làm cống, cầu đường. Hơn thế nữa, đá mi sàng còn là thành phần quan trọng trong việc sản xuất bê tông nhựa nguội và nóng. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu thật kỹ nhằm nắm chắc giá đá xây dựng tại Hà Nội năm 2022 – 2023 hợp lý.

Đá mi bụi

Đá mi bụi có kích thước rất nhỏ và mịn, dòng này có tên gọi khác là bột đá. Thông thường, các đơn vị sẽ sử dụng vật liệu này thay cho cát xây dựng.

 

Đá mi bụi khá nhỏ và mịn được sử dụng thay cho cát trong xây dựng
Đá mi bụi khá nhỏ và mịn được sử dụng thay cho cát trong xây dựng

Đá mi bụi được tách ra từ quá trình chế biến đá 1 x 2, 2 x 4 và 4 x 6. Bạn muốn tìm hiểu về giá đá xây dựng tại Hà Nội năm 2022 – 2023 cần tìm đến với nhiều đơn vị cung ứng. Bởi mỗi nơi sẽ có mức phí khác nhau và phụ thuộc vào các yếu tố liên quan khác.

Đá hộc

Đá hộc tiếp tục là một trong những vật liệu chuyên dùng trong ngành xây dựng. Theo đó, loại này không có sự nhất quán trong kích thước. Bạn dễ dàng nhận thấy chúng được ứng dụng làm móng nhà, cầu đường.

Đá hộc chuyên dùng cho các hạng mục làm móng, cầu đường
Đá hộc chuyên dùng cho các hạng mục làm móng, cầu đường

Giá đá xây dựng tại Hà Nội năm 2022 – 2023 đối với loại đá hộc có nhiều mức khác nhau. Bạn muốn cập nhật thông tin chính xác hãy trực tiếp kết nối với đơn vị cung ứng.

Giá đá xây dựng tại Hà Nội năm 2022 – 2023 

Giá đá xây dựng tại Hà Nội năm 2022 – 2023 luôn được khách hàng trông đợi trong mọi thời điểm. Bởi khi nắm bắt được thông tin này bạn mới dễ dàng hạch toán tài chính, tính toán cụ thể cho từng hạng mục. Đồng thời, đây cũng trở thành căn cứ quan trọng giúp nhà thầu so sánh với các đơn vị cung ứng khác nhau.

Nhằm giúp bạn có cái nhìn khách quan và nắm bắt khoảng giá đá xây dựng tại Hà Nội năm 2022 – 2023, Ninh Bình Stone sẽ thống kê chi tiết trong bảng dưới đây. Cụ thể như sau:

Loại đá Giá (VND/m3)
1 x 2 xanh 295.000
1 x 2 đen 420.000
Đá mi bụi 280.000
Đá mi sàng 270.000
Đá 0 x 4 loại 1 260.000
Đá 0 x 4 loại 2 245.000
Đá 4 x 6 290.000
Đá 5 x 7 295.000
Báo giá đá xây dựng tại Hà Nội năm 2022 – 2023 phụ thuộc vào từng loại
Báo giá đá xây dựng tại Hà Nội năm 2022 – 2023 phụ thuộc vào từng loại

Từ bảng trên ta thấy được giá đá xây dựng tại Hà Nội năm 2022 – 2023 dao động trong khoảng từ 245.000 – 420.000 VND/m3. Đây chỉ là thông tin mang tính chất tham khảo. Bởi con số chính xác còn tùy thuộc vào từng thời điểm, khối lượng, quãng đường vận chuyển,…

Khách hàng muốn cập nhật thông tin chi tiết về giá đá xây dựng tại Hà Nội năm 2022 – 2023 hãy kết nối tới Ninh Bình Stone ngay hôm nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và mang lại cho bạn những giải đáp chi tiết nhất.