Thiết kế khu lăng mộ đá đẹp cho người đã khuất là điều vô cùng quan trọng trong thời đại ngày nay. Có thể nói đây là một trong những việc quan trọng của con cháu đối với tổ tiên. Khuôn viên khu lăng mộ là kiến trúc tâm linh nên yếu tố phong thủy cần sự đầu tư cũng như cẩn trọng trong từng chi tiết.

Khu lăng mộ gia đình được NBSTONE thiết kế thi công trên địa bàn tỉnh Quảng Nam . Được xây dựng dựa trên địa thế thiên nhiên tuyệt đẹp, cộng với đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân lành nghề cũng như sự nhìn cao trông rộng của con người , từ đó tạo ra một khu lăng mộ to đẹp rộng 600m2 nằm trên địa bàn tỉnh Quảng Nam 

Mẫu thiết kế khu lăng mộ rộng 600m2
Bản vẽ khu lăng mộ rộng 600m2

NBSTONE chuyên thiết kế thi công khu lăng mộ gia đình đẹp , chuẩn phong thủy 

Các mẫu thiết kế khu lăng mộ gia đình đẹp, chuẩn với phong thủy, khu lăng mộ gia đình bao gồm nhiều chi tiết, tạo thành một thể khuôn viên thống nhất, có kết cấu chặt chẽ. Mời các bạn tham khảo thiết kế khu lăng mộ gia đình đẹp ở dưới đây: 

mẫu thiết kế khu lăng mộ gia đình đẹp
mẫu thiết kế khu lăng mộ gia đình đẹp
mẫu thiết kế khu lăng mộ gia đình đẹp 2
mẫu thiết kế khu lăng mộ gia đình đẹp 2
mẫu thiết kế khu lăng mộ gia đình đẹp 3
mẫu thiết kế khu lăng mộ gia đình đẹp 3

Cấu tạo thiết kế khu lăng mộ gia đình 

Thiết kế khu lăng mộ gia đình với nhiều chi tiết tạo thành một thể khuôn viên thống nhất, có kết cấu chặt chẽ bao gồm những chi tiết sau : 

  • Lăng thờ: thường được sử dụng thờ thần linh, gia tiên. Trong lăng thờ thường được bài trí bộ mâm bồng, bát hương và lọ hoa. Lăng thờ thường được xây hoặc làm bằng đá xanh nguyên khối 
  • Mộ: Thường phân cấp về vị trí đặt mộ (từ trên xuống dưới, giật cấp thế đất), kích thước mộ (chiều cao, chiều dài, chiều rộng mộ). Mộ cũng được xây hoặc làm bằng đá tự nhiên nguyên khối
lăng thờ
lăng thờ
  • Cổng lăng mộ : Bên trong cổng lăng mộ có đặt thêm cuốn thư đá nhằm ngăn chặn tà khí xâm nhập vào khu lăng mộ 
  • Cuốn thư, bình phong chấn phong thủy : kích thước chiều ngang 1270 mm, 1470 mm,1660 mm. Cuốn thư trong khu lăng mộ thường nhỏ hơn các kích thước cuốn thư trong nhà thờ, đình chùa. Cuốn thư được làm bằng đá xanh tự nhiên nguyên khối.
Cổng lăng mộ
Cổng lăng mộ
  • Lan can: Được xây dựng bao quanh khu lăng mộ 
Lan can khu lăng mộ
Lan can khu lăng mộ 1
lan can bao quanh khu lăng mộ
lan can bao quanh khu lăng mộ 2
  • Lư hương, đèn: lư hương kích thước tính theo đường kính miệng (48, 55,60 81cm).

Về vấn đề cây cối, hoa lá xung quanh mảnh đất khi chọn thế đất xây mộ thì sao?

Cây cối xung quanh khu lăng mộ nên là các cây cỏ xanh tươi, được che nắng bởi các cây tán to, không nên là nơi có cây cổ thụ to, rễ lớn phát triển vì sẽ đâm xuyên vào phần mộ, còn nếu trường hợp có cây cổ thụ tán lớn che phần mộ thì phải chặt bỏ.

Cần lưu ý là cỏ dại mọc xung quanh mộ nếu lan đến tận đỉnh của mộ thì phải dọn dẹp sạch sẽ.

Nói tóm lại, một năm ít nhất nên dọn dẹp một lần khu vực xung quanh lăng mộ để đảm bảo cây cỏ không mọc quá tốt, che kín cả mộ phần và các cây to lớn có tán lá rộng che hết xung quanh. Nếu có tán lá của cây to thì phải chặt bỏ tán cho thoáng đãng, hoặc phải chặt cây, thậm chí diệt tận gốc để rễ cây không đâm xuyên vào mộ.

Cây cối xung quanh khu lăng mộ
Cây cối xung quanh khu lăng mộ
Cây cối xung quanh khu lăng mộ 2
Cây cối xung quanh khu lăng mộ 2

Một số lưu ý xem thế đất đặt mộ 

Kinh nghiệm chọn hướng đất xây mộ theo phong thủy

Xây mộ hướng nào cho phù hợp phong thủy là câu hỏi của rất nhiều gia đình.

Khi xem hướng đặt mộ, cần phải chú ý đến các yếu tố Long, Hổ, Sa, Thủy. Những yếu tố này rất phức tạp, đòi hỏi người xem phải có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực phong thủy. Tựu chung lại, thông thường vị trí mộ tốt sẽ cần thỏa mãn các yếu tố sau:

  • Nơi long mạch nhập mộ đầy đặn, địa hình khu đất có phần nổi lên như mai rùa, cây cỏ tươi tốt. Đây là thế đất tốt, phát hậu, con cháu sẽ được hưởng phúc. Không nên chọn nơi đặt mộ có độ tơi xốp đất quá cao, không tốt cho hài cốt người đã mất.
  • Chọn khu đất tốt dựa vào màu đất: Đất tốt ở vùng đồng bằng thường có màu vàng, tươi mịn, đào lên có 6-7 tầng đặc quánh. Với các khu vực khác nên chọn khu đất có màu hồng đậm, đỏ, hồng vàng hoặc màu vàng. Đây là các màu của mảnh đất màu mỡ, có thể xây mộ tốt.
  • Địa thế khu đất: nên chọn khu đất có đồi, núi bao quanh hoặc sau lưng là núi, phía trước có dòng nước uốn lượn xung quanh. Nếu chọn được khu đất này thì con cháu đời đời phú quý.

Giá thành của bản thiết kế mộ đá

Giá của những bản thiết kế mộ đá được tính theo độ cầu kì của mỗi bản vẽ, bản vẽ có nhiều chi tiết hay ít chi tiết và những chi tiết đó là đơn giản hay phức tạp. Mỗi bản thiết kế điều được các nghệ sỹ phải dày công suy nghĩ và khéo léo tỉ mỉ khi làm việc để có thể tạo ra những mẫu thiết kế đẹp mắt nhất tới tay khách hàng.

Địa chỉ thiết kế khu lăng mộ đá đẹp giá rẻ uy tín tại Ninh Bình

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình là cơ sở đá mỹ nghệ truyền thống, có kinh nghiệm làm khu mộ đá lâu năm. Qua những thăng trầm trong cuộc sống với lòng kiên trì và sự tâm huyết chúng tôi đã không ngừng phát triển và sáng tạo để cho ra những mẫu thiết kế khu lăng mộ đá đẹp không làm phai mờ thương hiệu Ninh Bình Stone 

Khách hàng ở Việt Nam có nhu cầu, mong muốn thiết kế khu mộ đẹp, cho ông bà tổ tiên xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí: