Trong các gia đình kinh doanh, buôn bán thường hay lập thêm bàn thờ dành cho thần thổ địa hay còn gọi là thần tài để cầu tiền tài, may mắn sẽ đến với con đường thương nghiệp của mình. Vậy bàn thờ thần tài đá giá bao nhiêu là phù hợp nhất với các gia đình.

Tìm hiểu về thần tài

Thần tài hay còn được biết với tên gọi khác là thần thổ địa, đây là vị thần có vẻ bề ngoài khá đặc trưng với thân hình to béo, tròn trịa, được miêu tả với sự gần gũi, và nụ cười hào sảng. Các bức tượng Thần tài hay được nhận biết bằng các hình ảnh như cầm trên tay một chiếc quạt có phần tua rua hình đồng tiền hoặc thỏi vàng thỏi bạc tượng trưng cho tiền bạc. 

Ban thờ Thần Tài bằng đá
Ban thờ Thần Tài bằng đá

Thần tài mang đến cho con người sự sung túc, may mắn thuận lợi trong đường kinh doanh, hay trong công việc sẽ có nhiều bước tiến lớn. Rất nhiều gia đình đều có thêm một bàn thờ thần tài ngoài các bàn thờ ông Công hay gia tiên của nhà mình để cầu tiền tài, thăng tiến.

Một số điểm lưu ý về bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài không được để chung với tượng quan âm và thường đặt ở nơi có ánh sáng, hoặc nếu ánh sáng không thật sự ổn định thì cần lắp đặt thêm các bóng đèn để thắp sáng. 

Ban thờ Thần Tài bằng đá trắng
Ban thờ Thần Tài bằng đá trắng

Địa điểm được coi là phù hợp nhất để đặt bàn thờ thần tài là trong các góc nhà, và thường ở tầng thứ nhất của căn nhà, nơi tiếp đất, một điểm khá nên chú ý đó là nơi đặt bàn thờ phải thật sạch sẽ tránh xa các vật phẩm như thùng rác, và phía sau bàn thờ phải có chắc chắn. Hướng đặt bàn thờ sẽ là theo nguyên tắc khi khách hàng ra vào thì Thần sẽ có thể quản hết được các dòng khách và hứng được các dòng khí vận tốt. 

Giá thành của loại bàn thờ thần tài bằng đá

Thường trong nhiều gia đình hay đặt bàn thờ thần tài bằng gỗ nhưng tuy nhiên theo xu hướng thì trong các năm gần đây rất nhiều người đã chuyển sang loại bàn thờ bằng đá, do tính thẩm mỹ, độ bền, cũng như những đặc điểm đặc trưng riêng biệt mà chỉ bàn thờ đá mới có. 

Ban thờ Thần Tài bằng đá vàng
Ban thờ Thần Tài bằng đá vàng

Bàn thờ đá được làm từ đá tự nhiên, sau khi trải qua các bước đẽo gọt từ đôi bàn tay của những người thợ lành nghề sẽ ánh lên ánh sáng tự nhiên và vẻ ngoài bóng bẩy. Độ bền của bàn thờ đá cũng cao hơn loại bàn thờ gỗ, và cách để lau chùi, dọn dẹp cũng đơn giản hơn nhiều, nhất là khi nhìn vào sẽ cảm thấy sự chắc chắn, sung túc.

Hiện nay giá của bàn thờ thần tài đá trên thị trường có rất nhiều mức giá khác nhau, tuy vậy không phải đâu cũng là những nơi có địa chỉ tin tưởng và bán đúng so với giá cả thực tế. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể liên hệ với công ty Ninh Bình Stone của chúng tôi để có thể được tư vấn miễn phí và chọn mua cho mình một sản phẩm ưng ý mang lại nhiều tài lộc cho gia đình của mình.