Đã từ lâu, rồng luôn được biết đến là một linh vật tối cao, đứng đầu trong tứ linh gồm: long, lân, quy, phụng. Quan niệm dân gian luôn tin rằng hình ảnh của rồng tượng trưng cho thiên mệnh cao cả, của sự dũng mãnh và quyền lực… Tuy nhiên theo phong thủy các mẫu rồng đá đẹp để trưng bày thường được chia thành 5 loại khác nhau. Mỗi loại đều có những đặc tính và ý nghĩa riêng biệt. Vậy nên bạn hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây để khám phá ý nghĩa phong thủy của 5 mẫu rồng đá đẹp này.

Thiên long – rồng vàng

Đặc tính của Thiên long

Thiên long hay còn gọi là long thần hoặc rồng vàng. Đây được xem là linh vật sống ở cõi trời, đã thoát tục, tu luyện thành tiên và có trí thông minh siêu phàm. Thiên long còn được cho là loài có sự dũng mãnh, quyền lực cùng trí tuệ uyên thâm. Bởi thế mà thiên long được suy tôn là Đệ Nhất Long Thiên và được muôn loài tôn kính và nể phục. 

Theo quan niệm dân gian, thiên long được cho là có khả năng hô mưa, gọi gió để điều tiết mưa thuận gió hòa. Điều này giúp cho cỏ cây tươi tốt, sinh sôi nảy nở, mùa màng bội thu, dân chúng ấm no.

mẫu rồng đá đẹp
Thiên long được cho là có khả năng hô mưa, gọi gió để điều tiết mưa thuận gió hòa

Ý nghĩa phong thủy của tượng rồng Thiên long

Với những đặc tính như trên, việc trưng bày mẫu rồng đá đẹp – thiên long được cho là sẽ mang lại những ý nghĩa phong thủy như sau:

 • Mẫu rồng đá thiên long sẽ giúp phù hộ cho gia chủ học hành thi cử đỗ đạt, công danh tài lộc thăng tiến.
 • Ngày xưa, thiên long được tin rằng sẽ phù hộ và bảo trợ cho bậc đế vương, thiên tử cai trị xã tắc, giang sơn. Ngày nay thiên long sẽ giúp các nhà lãnh đạo, quản lý giữ vững vị trí, chức vụ, vị thế oai phong.
 • Giúp bảo vệ gia chủ thoát khỏi tai ương, thị phi, tránh mưu đồ hãm hại của kẻ tiểu nhân. 
 • Khi đặt mẫu rồng đá Thiên long ở phòng làm việc sẽ giúp gia chủ khai thông trí tuệ, gia tăng quyền lực.

Mẫu tượng này có giá khoảng 5.000.000vnđ – 6.000.000vnđ

Xích long – rồng đỏ

Đặc tính của xích long

Xích long – rồng đỏ hay còn gọi là rồng lửa, thường sống ở đất và cai quản một vùng đất linh thiêng. Loài rồng này được cho là có khả năng khắc chế, thu phục và trấn giữ những loài yêu ma, tà quả và người có tâm địa bất chính. Do đó, xích long giúp bảo vệ và mang lại sự yên bình cho chúng sinh.

Ý nghĩa phong thủy của mẫu rồng đá đẹp xích long

 • Trong phong thủy, xích long có tác dụng giúp diệt trừ, khắc chế, phong ấn các loại tà thuật ám muội, yêu quái, người có dã tâm ám hại gia chủ… 
 • Giúp mang lại may mắn, chiêu tài đắc lộc, tăng doanh thu cho các cửa hàng kinh doanh.
 • Xích long còn giúp gia chủ gia tăng vượng khí, buôn bán hanh thông, phát đạt. Nhất là trong lĩnh vực bất động sản.

Mẫu tượng này có giá khoảng 6.000.000vnđ – 7.000.000vnđ

Thanh long – rồng xanh lục

Đặc tính của Thanh long

Thanh long là linh vật được cho là tồn tại ngay trong nguyên khí, cốt cách của con người. Chính vì thế Thanh long tượng trưng cho tinh thần trách nhiệm, tính quân tử, và sự minh bạch. Dân gian tin rằng, bằng trí thông minh của mình, Thanh long sẽ bảo vệ con người khỏi mọi nạn ách, tai ương. Đồng thời Thanh long còn giúp bảo vệ, phù trợ linh khí, sức khỏe cho con người.

Ý nghĩa phong thủy của tượng đá Thanh long

 • Việc bài trí mẫu rồng đá đẹp Thanh long trong nhà sẽ giúp gia tăng vượng khí cho gia chủ.
 • Phù hộ cho gia chủ tăng sinh khí, bổ trợ linh khí cao, chữa được bệnh tật.
 • Tượng đá Thanh long còn có tác dụng hóa giải âm dương, chữa lỗi phong thủy trong nhà.

Mẫu tượng này có giá trên 7.000.000vnđ

Hải Long – Rồng nước

Đặc tính của Hải long

Hải long là con của Long Vương, có tính tình hiền lành, tấm lòng bao dung rộng lớn. Hải long sống dưới nước và có thể khắc chế được hỏa tính táo bạo của xích long. Đặc biệt, Hải long được cho là có thể cai quản nguyên khí, hơi thở của con người và giúp phổ độ chúng sinh.

Ý nghĩa phong thủy của mẫu rồng đá đẹp Hải long

 • Tăng cường sinh khí, hóa giải bệnh tật cho gia chủ. 
 • Giúp gia chủ độ mạng, tiêu trừ nạn ách, hóa giải nguy nan, khó khăn. 
 • Phù trợ con người hướng tâm chính đạo, hóa giải nghiệp chướng.

Mẫu tượng này có giá trên 7.000.000vnđ

Hắc Long – Rồng đen mắt đỏ

Đặc tính của Hắc Long

Hắc Long là loài rồng đen, mắt đỏ chuyên cai trị lòng tham, dục tính và những sự đen tối của mỗi con người. Đặc biệt Hắc Long được cho là có khả năng điều khiển, dụ dỗ những người yếu đuối, ngay thẳng. Chúng khiến những người này làm điều xấu, kích hoạt tâm tham sân si của họ để thỏa mãn dục vọng.

Ý nghĩa phong thủy của mẫu rồng đá đẹp Hắc long

Trong phong thủy, tượng đá Hắc long ít phổ biến hơn cả. Hắc long được lựa chọn bài trí nhằm mang lại ý nghĩa chế ngự, điều khiển và bảo vệ những ngành nghề đen về xã hội. Đó là những ngành nghề như cờ bạc và dục tính.

Mẫu tượng này có giá trên 7.000.000vnđ

Top 5 mẫu tượng rồng đá được yêu thích nhất NBS

mẫu rồng đá đẹp
Xem thêm mẫu Rồng đá 015
mẫu rồng đá đẹp
Tham khảo thêm mẫu Rồng đá 014
Tìm hiểu mẫu Rồng đá 013
Tìm hiểu thêm mẫu Rồng đá 012
Xem thêm mẫu Rồng đá bậc nhà thờ

Trên đây là đặc tính cũng như ý nghĩa phong thủy của 5 mẫu rồng đá đẹp mà Ninh Bình Stone muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ hiểu rõ hơn cũng như có thêm kinh nghiệm để lựa chọn được vật phẩm phong thủy phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Địa chỉ bán rồng đá uy tín, chất lượng

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình (NBStone) là đơn vị uy tín về chế tác, cung cấp và lắp đặt các mẫu rồng đá và thi công tổng thể các hạng mục liên quan đến đá cho các công trình lâu đài biệt thự: đá ốp láthòn non bộđài phun nước,… Chúng tôi cũng có rất nhiều các mẫu con tiện đá đẹp dùng để làm lan can đá cầu thang, ban công hay hành lang nhà phố, biệt thự sân vườn, lâu đài và các công trình kiến trúc tâm linh ngoài trời khác. Nếu quý vị có nhu cầu đặt mua rồng đá cho các công trình ngoài trời, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn được những mẫu rồng đá ưng ý nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH