Từ xưa tới nay, rồng đã là một linh vật có sức mạnh phi thường. Hiện nay, rồng được làm từ nhiều chất liệu, trong đó có rồng đá với các tác phẩm được chế tác như rồng đá bậc thềm, chiếu rồng đá, tượng rồng đá… Dưới đây là các mẫu rồng đá đẹp được nhiều khách hàng của Ninh Bình Stone lựa chọn đặt mua, mời bạn đọc tham khảo.

Ý nghĩa của rồng đá trong phong thủy

Rồng đá là linh vật đứng đầu trong Tứ Linh: “Long – Ly – Quy – Phụng”. Rồng sở hữu sức mạnh phi thường và tượng trưng cho bốn nguyên tố quan trọng của trời đất: “Nước – lửa – đất – gió”. Thực chất, linh vật rồng là sản phẩm tưởng tượng, mang tính chất thần thoại. Tuy vậy, nhờ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân tại Ninh Bình Stone thì từng sản phẩm rồng đá mỹ nghệ trở thành những tác phẩm tuyệt hảo xuất phát từ những khối đá tự nhiên vô tri vô giác.

Trong phong thuỷ, rồng đá tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, mang lại những điều may mắn, tốt lành, tiền tài và công danh cho gia chủ.

Tại NBStone, rồng đá mỹ nghệ trải qua nhiều công đoạn từ lựa chọn đá rồng, đến công đoạn chế tác chính xác đến từng chi tiết. Tượng rồng đá uy vũ, mạnh mẽ mà không dữ tợn, nguy hiểm. Rồng đá đem lại vẻ đẹp tuyệt vời cho các công trình tâm linh như nhà thờ họ, đình chùa…

Mẫu rồng đá đẹp và ý nghĩa trong phong thủy
Mẫu rồng đá đẹp và ý nghĩa trong phong thủy

Phân loại rồng đá 

Rồng đá bao gồm nhiều loại: rồng thật, rồng lá, rồng mây đá, rồng thời Trần, Rồng thời Lý. Trong bài viết này, NBStone xin giới thiệu 3 loại rồng đẹp sau:

Rồng thật

Rồng thật bằng đá trong giống như rồng thật với các chi tiết và đường nét chạm khắc tỉ mỉ. Đầu rồng đẹp có hình dáng ngậm ngọc hoặc phun mây, thân rồng được chạm rõ nét từng chiếc vảy, có đầy đủ chân rồng đến đuôi rồng…Dưới đây là hình ảnh con Rồng thật bằng đá do Ninh Bình Stone chế tác:

Mẫu rồng đá đẹp (rồng thật) của Ninh Bình Stone
Mẫu rồng đá đẹp của Ninh Bình Stone

Rồng lá

Rồng lá đá hay rồng đá hoá lá là loại rồng phong thuỷ bằng đá có thân rồng giống như hình chiếc lá mà xung quanh chiếc lá đó điểm thêm một vài vân mây trông vô cùng đẹp mắt, mới lạ. Giá thành của con rồng lá rẻ hơn rồng thật.

Rồng lá bằng đá hay rồng đá hoá lá
Rồng lá bằng đá hay rồng đá hoa lá

Rồng mây đá

Rồng mây đá là loại rồng đá mà thân rồng có các họa tiết chạm khắc giống như những đám mây bồng bềnh. Rồng mây đá lạ mắt và có giá trị thẩm mỹ cao. Giá thành của rồng mây bằng đá cũng rẻ hơn so với rồng đá thật.

Rồng mây bằng đá (rồng mây đá)
Rồng mây bằng đá (rồng mây đá)

Mẫu rồng đá đẹp, được săn đón nhất năm 2022

Mẫu rồng đá xanh phong thuỷ sử dụng trong đình chùa, nhà thờ họ, khu lăng mộ...
Mẫu rồng đá xanh phong thủy sử dụng trong đình chùa, nhà thờ họ, khu lăng mộ…
Mẫu rồng đá đẹp
Mẫu rồng đá đẹp
Mẫu rồng đá trắng chạm khắc tinh xảo
Mẫu rồng đá trắng chạm khắc tinh xảo
Tượng rồng đá đẹp
Tượng rồng đá đẹp

Địa chỉ làm rồng đá uy tín, chất lượng

Sản phẩm rồng đá của Ninh Bình Stone được thiết kế và chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên nguyên khối nên có độ bền và độ cứng cao với đa dạng mẫu mã cũng như màu sắc đá như rồng đá xanh, rồng đá trắng, rồng đá vàng… Đá mỹ nghệ Ninh Bình cam kết về chất lượng, tính thẩm mỹ đối với từng sản phẩm cho các khách hàng. 

Ngoài rồng đá, chúng tôi còn chế tác và cung cấp thêm nhiều sản phẩm đá mỹ nghệ khác như mộ đá, lăng mộ bằng đá, nghê đá, ngựa đá,… Quý khách hàng có thể tham khảo thêm các sản phẩm khác của chúng tôi tại Website: https://ninhbinhstone.com.vn/

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH NBSTONE