Nhà thờ họ hay nhà từ đường là nơi vô cùng quan trọng của mỗi dòng họ bởi đây là nơi lưu giữ cội nguồn và tạo nên lòng tự hào cho con cháu. Bài viết dưới đây được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ một số mẫu nhà thờ họ đẹp bằng đá tự nhiên và kiến trúc nhà thờ họ do chúng tôi trực tiếp thực hiện để quý khách tham khảo trước khi xây dựng, tu tạo nhà thờ họ.

Nhà thờ họ và kiến trúc nhà thờ họ bằng đá

Nhà thờ họ đẹp
Nhà thờ họ đẹp

Nhà thờ họ (từ đường) là nơi được xây dựng để dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên của một dòng họ.

Với tư tưởng truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nhà thờ họ trở thành một công trình tâm linh phổ biến trong văn hóa Việt Nam tại các vùng đồng bằng hay trung du Bắc Bộ, Trung Bộ.

Mỗi năm một lần, lễ cũng tổ tiên tại nhà thờ họ diễn ra và trở thành dịp để tưởng nhớ tới tổ tiên, là dịp hội họp lớn nhất của dòng họ. Nhà thờ họ mang ý nghĩa tinh thần sâu sắc, giúp gắn kết các thành viên và nối lại mối quan hệ lỏng lẻo.

Các hạng mục đá trong một công trình nhà thờ họ bằng đá hoàn chỉnh

Cổng đá (cổng tam quan bằng đá)

Đây là hạng mục quan trọng trong kiến trúc nhà thờ họ tổng thể. Ví bên trong nhà thờ họ là nơi tâm linh thì cổng nhà thờ họ là nơi dẫn lối tâm linh của cả một gia tộc. Đây là điểm tựa tinh thần, đem lại phúc phần cho con cháu mai sau. 

mau-cong-da-dep-nbs-ctq25
Mẫu cổng đá đẹp của nhà thờ họ

Cột đá nhà thờ họ

Cột đá là phần nâng đỡ, đảm bảo sự chắc chắn cho toàn bộ công trình. Ngoài ra, đây cũng là điểm nhấn nhá ấn tượng bởi các hoạ tiết độc đáo, bắt mắt trên thân cột.

Cột đá chạm rồng
Cột đá chạm rồng
Trụ đá nhà thờ họ
Trụ đá nhà thờ họ

Các hạng mục khác

Ngoài các hạng mục chính như trên, một mẫu nhà thờ tộc (mẫu nhà từ đường) sẽ cần có một số hạng mục đá sau:

Cuốn thư đá

Cuốn thư đá nhà thờ họ
Cuốn thư đá nhà thờ họ

Chiếu rồng đá

Chiếu rồng đá trong thiết kế nhà thờ họ đẹp
Chiếu rồng đá trong thiết kế nhà thờ họ đẹp

Rồng đá bậc thềm

Rồng đá bậc thềm nhà từ đường
Rồng đá bậc thềm nhà từ đường

Lan can đá

Lan can đá nhà thờ họ
Lan can đá nhà thờ họ

– Bậc tam cấp bằng đá

bac-tam-cap (4)
Bậc tam cấp bằng đá

– Các linh vật trấn phong thuỷ

Ngựa đá trong sân nhà thờ họ
Ngựa đá trong sân nhà thờ họ đẹp

– Đồ thờ bằng đá

Ban thờ đá
Ban thờ đá

Mẫu nhà thờ họ đẹp nhất

Mẫu nhà thờ họ đẹp bằng đá
Mẫu nhà thờ họ miền Bắc: Mẫu nhà thờ họ đẹp nhất Việt Nam
Mẫu nhà thờ từ đường đẹp
Các mẫu nhà thờ đẹp: Mẫu nhà thờ từ đường đẹp
Mẫu nhà thờ họ hai tầng
Hình ảnh nhà thờ họ đẹp: Mẫu nhà thờ họ hai tầng
Mẫu nhà thờ họ đơn giản
Mẫu nhà thờ họ đơn giản
mau-nha-tho-ho-1gian-nho
Bản vẽ nhà thờ họ 1 gian
nha-tho-ho-2-20202
Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ đẹp: Mẫu nhà thờ họ 3 gian
cot-da-nha-tho-ho-4
Kiến trúc nhà thờ họ đẹp: Mẫu nhà thờ tộc

 

Địa chỉ thiết kế, thi công nhà thờ họ bằng đá và các hạng mục bằng đá uy tín, chất lượng

Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình là đơn vị chuyên thiết kế và nhận thi công xây mới, tu sửa nhà thờ họ, nhà từ đường trên toàn quốc. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư chuyên môn giỏi, am hiểu về các công trình truyền thống và đội ngũ chế tác, thi công lành nghề, chuyên nghiệp. Đến với chúng tôi các bạn sẽ nhận được sự hài lòng và một công trình hoàn hảo nhất

Tất cả các sản phẩm của chúng tôi có đường nét đục được thiết kế và chạm khắc tỉ mỉ tinh tế, hợp phong thủy và đặc biệt kích thước có thể thay đổi theo tùy ý khách hàng.

Các công trình và sản phẩm của chúng tôi được rất nhiều khách hàng đánh giá cao cả về chất lượng, mẫu mã và thái độ phục vụ. Đến với chúng tôi quý khách sẽ được tư vấn thiết kế, tu tạo nhà thờ họ đẹp, đúng chuẩn phong thuỷ và thoả mãn mọi yêu cầu.

NBStone coi sự khách hàng của khách hàng là sự thành công lớn nhất với chúng tôi. Vì được làm tại xưởng, không qua trung gian nên các sản phẩm của chúng tôi đều có mức giá rất tốt và phù hợp với túi tiền của tất cả khách hàng. Đồng thời, chúng tôi luôn cải tiến, phát triển sản phẩm theo thị hiếu hiện nay để hoàn thiện các sản phẩm cũng như phục vụ các khách hàng thân yêu. Đây là một trong những phương châm phát triển hàng đầu của công ty chúng tôi.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu cần xây dựng, tu tạo nhà thờ họ đẹp và các sản phẩm, hạng mục đá trong nhà thờ họ, xin vui lòng liên hệ với Ninh Bình Stone qua hotline 0971.532.299 để được tư vấn chi tiết nhất.