Với mong muốn mang tới những mẫu mộ đá đẹp, NBstone luôn hướng tới đá làm mộ cao cấp.Trong vô vàn những loại đá mỹ nghệ tự nhiên và nhập khẩu, ba loại đá mà chúng tôi sử dụng nhiều nhất đó là đá xanh, đá hoa cương và đá trắng. Vậy nhưng ưu điểm của ba loại đá này là gì? Hãy cùng NBstone tìm hiểu về chúng ngay sau đây.

1. Đá xanh

Mộ đá màu xanh có lẽ là mộ được thấy phổ biến nhất tại NBstone. Vì vậy, có thể thấy rằng đá xanh được sử dụng đa số khi làm mộ và lăng mộ. Đá xanh có nhiều mức độ từ xanh nhạt, xanh đậm tới xanh đen. Được khai thác ở Thanh Hóa và Ninh Bình, đá từ hai nơi có một số điểm khác nhau. Về độ đều màu, đá xanh Thanh Hóa đều màu hơn đá từ Ninh Bình. Về độ bền cả màu lẫn độ cứng thì đá Ninh Bình lại nhỉnh hơn. Do có tính chất nổi bật như độ cứng tốt, nặng, không bị vỡ, không thấm nước, tồn tại mãi mãi theo thời gian thì vậy đá xanh được đánh giá là nguyên liệu làm mộ đá tốt nhất hiện nay.

mộ xanh đen

Đá xanh đen làm mộ

2. Đá hoa cương

Đây là loại đá với mức giá khá cao so với đá xanh thông thường. Có thể thấy đá đen có ưu điểm là độ nhẵn rất cao, không cần chạm trổ nhiều hoa văn. Trên mỗi phiến đá đã có những vân đá chìm dưới nền xanh, đen huyền ảo. Đá là những tinh thể kết cấu chắc chắn khiến cho mộ hoa cương có độ bền cao, chịu va đập ở góc cạnh mộ. Khi xây mộ, người ta thường chú ý tới màu sắc phù hợp với mệnh. Tuy nhiên, với mộ hoa cương thì có thể phù hợp với hầu hết tất cả các mệnh. Đá hoa cương có màu đen trong thời tiết nóng sẽ hấp thụ nhiệt và nóng hơn các loại đá khác.

đá hoa cương

Đá hoa cương làm mộ

3. Đá trắng

Đá trắng khác với đá hoa cương và đá xanh cả về thẩm mỹ và độ bền của nó. Về bề ngoài, đá trắng mang vẻ đẹp thanh thoát, sang trọng. Màu trắng giúp các nghệ nhân dễ dàng chạm khắc những hoa văn cây cỏ mang ý nghĩa biểu tượng. Về độ bền, đá có độ bền ngang bằng với đá xanh nên được sử dụng nhiều để làm mộ đá tại NBstone. Mộ màu trắng phù hợp với người mệnh Kim nên khi mua khách hàng nên chú ý chọn mộ theo phong thủy.

đá trắng

Đá trắng làm mộ

Với ba loại đá trắng, đá hoa cương và đá xanh, NBstone vinh dự là đơn vị cung cấp mộ đá hàng đầu tại Hà Nội. Những sản phẩm của NBstone luôn được đảm bảo về chất liệu, độ bền, giá thành hợp lý. Bởi vậy, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào để được tư vấn làm mộ nhanh nhất.