Bên cạnh đá lát sân vườn, việc dùng đá cho thiết kế lối đi sân vườn đang là xu hướng hiện nay. Những vật liệu như sỏi, đá tự nhiên mang tới những lối trang trí cho lối đi rất đa dạng. Người ta không chỉ chú trọng vào độ bền của lối đi sân vườn mà còn là thẩm mỹ của nó ra sao. Hãy cùng NBstone tham khảo ngay 3 hướng thiết kế lối đi sân vườn với sỏi đá tự nhiên.

1. Lối đi với cỏ và sỏi

Lối đi với cỏ và sỏi được thiết kế với những viên sỏi nhỏ ghép với nhau như phiến sỏi hình vuông. Những khối sỏi ghép với nhau với mật độ cách đều và xen giữa là cỏ. Đối với những gia đình có người lớn tuổi thì lối đi sỏi chính là sự lựa chọn sáng suất. Một lối đi được rải sỏi tự nhiên sẽ trở thành lối đi trị liệu khi đi dạo của cả gia đình. Khi đi, sỏi tác động lên bàn chân sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn. Cỏ trên lối đi kết hợp với sỏi vẫn có thể duy trì một cách tự nhiên.

2. Lối đi lát đá tự nhiên

Sử dụng những loại đá tự nhiên lát lối đi sân vườn đã không còn xa lạ trong trang trí ngoại thất. Các loại đá lát sân vườn ngày nay vô cùng đa dạng và có nhiều tác dụng. Những mẫu đá như đá hoa cương, đá rối mang tới tính thẩm mỹ rất cao. Bởi vậy, các gia đình thường chọn lát sân vườn đẹp không kém gì so với resort, villa…Sự kết hợp của vân đá chìm hoa cương, những lát đá ốp sân nhiều hình dạng với cây cảnh vô cùng hợp lý. Bên cạnh đó, các loại đá này còn có độ bền cao do được hình thành trong lòng đất. Bạn sẽ không còn lo lắng về việc đẹp mà không bền như khi lát đá thông thường.

đá lát sân vườn tự nhiên

Đá lát sân vườn tự nhiên

3. Lối đi tự nhiên với đá phiến

Bên cạnh những mẫu đá tự nhiên thì đá phiến cơ bản cũng được nhiều gia đình lựa chọn với chi phí rẻ. Nếu như đá tự nhiên được chẻ để tạo độ cổ kính thì những viên đá phiến dùng làm đá lát sân vườn được mài giữa vô cùng tỉ mỉ. Đá phiến giúp không gian lối đi sân vườn có không khí hiện đại hơn so với đá tự nhiên. Những viên đá được xếp chặt khít tạo độ kết nối cho những ai ưa chuộng sự gọn gàng.

đá phiến

Đá phiến đẹp lát sân vườn

Ba lối thiết kế không gian lối đi sân vườn với ba ưu điểm khác nhau. Bạn đã lựa chọn được cho mình một xu hướng nào phù hợp hay chưa? Hãy để NBstone giúp bạn chọn đá lát sân vườn cho lối đi với những mẫu đá ốp lát đẹp nhất tại công ty của chúng tôi.