Theo quan niệm của người xưa, gia tiên có mồ yên mả đẹp sẽ giúp con cháu được khỏe mạnh, làm ăn thuận lợi. Chính vì tầm quan trọng đó mà việc xây mộ đá đẹp, xây lăng mộ đơn giản cũng như xây một ngôi nhà đẹp cho người dương, nó thể hiện sự hiếu thảo của con cháu đối với người đã khuất. Bên cạnh đó, tiền nhân có mộ đẹp sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho hậu thế.

Thế nào là mẫu mộ đẹp, đơn giản bằng đá?

Hiện nay, ngoài việc xây mộ đá và chọn vị trí để xây mộ đá thì vấn đề lựa chọn vật liệu xây dựng cho mộ phần cũng là vấn đề quan trọng trong phong thủy về định hướng tôn tạo nghĩa trang của từng nơi. Đá là một trong những chất liệu được rất nhiều gia đình sử dụng để làm mộ phần cho người đã khuất. 

Xây mộ đá đẹp, chuẩn phong thủy không phải chỉ là xây qua loa, hay sơ sài hơn nữa chỉ là 6 tấm đá ghép lại, mà một ngôi mộ đơn giản, đẹp vẫn cần đáp ứng được các yếu tố cơ bản của một ngôi mộ, đảm bảo yếu tố phong thủy bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, cần được chạm trổ những hoa văn, họa tiết theo phong tục của người Việt và phù hợp với gia đình. Mỗi họa tiết trên ngôi mộ đều mang ý nghĩa khác nhau, thể hiện được bản chất, văn hóa của từng gia đình và nét đẹp riêng của từng ngôi mộ.

Mặt khác, bản thân đá đã mang một vẻ đẹp riêng, mạnh mẽ, góc cạnh nhưng sang trọng, nghiêm trang. Bởi vậy xây mộ đá đẹp, đơn giản không cần chạm khắc quá cầu kỳ. Đây cũng là những mẫu mộ được các gia đình sử dụng nhiều cho người thân đã khuất.

Mẫu mộ đá đơn giản trong khu lăng mộ, xung quanh có lan can xây bằng gạch - Ninh Bình Stone
Mẫu mộ đá đơn giản trong khu lăng mộ, xung quanh có lan can xây bằng gạch – Ninh Bình Stone

Kích thước xây mộ đá đẹp, đơn giản chuẩn phong thủy Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban là một sản phẩm do Lỗ Ban – một người thợ mộc nổi tiếng Trung Hoa cổ đại sáng chế. Thước Lỗ Ban có đánh dấu các mốc kích thước đẹp, xấu xen kẽ. Có 3 loại thước Lỗ Ban phổ biến là  52cm – 42,9cm – 38,8cm. Trong xây mộ đá, lăng mộ đá hay dùng cho âm trạch, cần dùng thước Lỗ Ban 38,8 hay 39cm.

Để xây mộ đá đẹp, kích thước của ngôi mộ chủ yếu được tính là chiều rộng, chiều cao so với mặt đất và chiều sâu của ngôi mộ. Tuy nhiên, kích thước quan trọng nhất là chiều sâu chiều rộng trên mặt tiền của ngôi mộ. Khi thiết kế ngôi mộ, kiến trúc sư cần chú ý thiết kế những kích thước này phù hợp và nằm trong cung đỏ của thước Lỗ Ban.

Ngoài yếu tố phong thủy, việc xây mộ đá đẹp, đơn giản còn cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, kích thước cân đối giữa các chiều và hài hòa về tổng thể và công năng.

Dưới đây, Ninh Bình Stone sẽ gợi ý cho bạn đọc một số kích thước mộ đẹp, đơn giản, phù hợp với yếu tố phong thủy, hài hòa về thẩm mỹ, đáp ứng được công năng:

Đối với xây mộ đá hình chữ nhật

 • Đối với kích thước mộ nhỏ: chiều dài x rộng tương ứng là 107 x 69 cm.
 • Đối với kích thước mộ vừa: chiều dài x rộng tương ứng là 127 x 81cm.
 • Đối với kích thước mộ trung: chiều dài x rộng tương ứng là 147 x 89 cm hoặc 167 x 107 cm.
 • Đối với kích thước mộ lớn (thường dùng cho những ngôi mộ không thực hiện cải táng): chiều dài x rộng tương ứng là  232 x 117 cm.

Đối với xây mộ đá hình tròn

Đối với mộ đơn giản, đẹp có hình dạng tròn, kích thước đường kính phủ bì của ngôi mộ là quan trọng nhất. Kích thước này lại phụ thuộc vào các loại cấp mộ như mộ 3 cấp, 5 cấp hay 7 cấp…

Kết hợp yếu tố thẩm mỹ, công năng và yếu tố phong thủy theo thước Lỗ Ban, đường kính phủ bì của mộ đá tròn nên là 81 cm, 107 cm, 117 cm, 127 cm hoặc 167 cm. Đối với các ngôi mộ lớn hoặc khu lăng mộ, đường kính mộ có thể được xây dựng lớn hơn là  232 cm, 303 cm, 330 cm, 390 cm…

Đối với xây mộ đá đôi

Do một ngôi mộ đôi được xây dựng cho 2 hoặc nhiều người đã khuất, do đó mặt tiền phải lớn hơn hoặc bằng chiều sâu mới đạt được kích thước mộ cân đối.

Các kích thước mộ đôi theo thước Lỗ Ban Ninh Bình Stone xin giới thiệu với bạn đọc là 147cm x 147cm, 167 x 127cm, 167×167cm, 179 x 179cm, 197 x 167cm hoặc 217 x 167cm.

Mẫu lan can xây gạch đẹp cho khu mộ đôi đơn giản - Ninh Bình Stone
Mẫu lan can xây gạch đẹp cho khu mộ đôi đơn giản – Ninh Bình Stone

Đối với chiều cao của mộ đá

 • Đối với loại mộ không mái: chiều cao đến mặt ngôi mộ nên đạt khoảng 69 cm.
 • Đối với loại mộ một mái: chiều cao đến mặt ngôi mộ nên đạt khoảng 69 cm, tổng thể ngôi mộ cao khoảng 180 cm.
 • Đối với loại mộ hai mái: chiều cao đến mặt ngôi mộ nên đạt khoảng 81cm, cao tổng khoảng 217 cm.
 • Đối với loại mộ ba mái: chiều cao đến mặt ngôi mộ nên đạt khoảng 81 cm, tổng cao khoảng 255 cm.
 • Đối với lăng thờ đá hai mái: tổng chiều cao khoảng 295 cm.
 • Đối với lăng thờ đá ba mái: tổng chiều cao khoảng 330 cm.

Những mẫu mộ đẹp, đơn giản bằng đá

Dưới đây, Ninh Bình xin giới thiệu với bạn đọc các mẫu mộ đẹp đơn giản được thiết kế và thi công bởi các nghệ nhân của Ninh Bình Stone. Những mẫu ngôi mộ đẹp này tuy được chạm khắc tuy đơn giản nhưng vẫn toát lên được vẻ đẹp độc đáo, nghiêm trang của ngôi mộ.

1. Mẫu lăng mộ đơn giản, xung quanh được bố trí tường rào bằng đá của Ninh Bình Stone
1. Mẫu lăng mộ đơn giản, xung quanh được bố trí tường rào bằng đá của Ninh Bình Stone
2. Mẫu mộ đẹp đơn giản bằng đá Granite nguyên khối của Ninh Bình Stone
2. Mẫu mộ đẹp đơn giản bằng đá Granite nguyên khối của Ninh Bình Stone

Nhiều khách hàng đã nhầm lẫn về đá granite Trung Quốc và Việt Nam, nhưng thực chất đây là sản phẩm được thiết kế và sản xuất tại Công ty cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình. Với những khối đá tự nhiên 100% có tại Việt Nam, ở Bình Định và Khánh Hòa đã được Ninh Bình Stone thiết kế sang trọng và bắt mắt nhất vào năm 2014-2015.

Đá xanh đen Thanh Hóa và khối đá vàng Nghệ An phối màu rất hài hòa cho những khuôn viên nhỏ hay khu lăng mộ gia đình nhỏ. Kích thước ngôi mộ đá mã ĐG06 này là : 690x890x610.

3. Một trong các kiểu mộ đẹp được chạm trổ đơn giản mà trang nhã của Ninh Bình Stone
3. Một trong các kiểu mộ đẹp được chạm trổ đơn giản mà trang nhã của Ninh Bình Stone
4. Mộ đá trắng tự nhiên sang trọng có nguồn gốc từ mỏ đá Nghệ An và Yên Bái của Ninh Bình Stone
4. Mộ đá trắng tự nhiên sang trọng có nguồn gốc từ mỏ đá Nghệ An và Yên Bái của Ninh Bình Stone

Mã mộ 08 với độc quyền màu trắng tinh khôi và sang trọng, đây là chất liệu đá trắng tự nhiên nguyên khối. Nguồn gốc đá từ các mỏ đá Nghệ An, Yên Bái. ( Tư vấn kích thước vui lòng gọi : 0963 26 86 62 )

5. Thiết kế 3D mẫu mộ đá đơn giản NBS-ĐG20 của Ninh Bình Stone
5. Thiết kế 3D xây mẫu mộ đá đơn giản NBS-ĐG20 của Ninh Bình Stone
6.Mẫu lăng mộ xây đẹp sử dụng đá granite nguyên khối kết hợp bia mộ đá
6.Mẫu lăng mộ xây đẹp sử dụng đá granite nguyên khối kết hợp bia mộ đá
7. Khu mộ đá hoa cương được chạm mỹ thuật tinh xảo công nghệ mới, được lắp đặt tại công viên Hoa An Viên Bình Dương của Ninh Bình Stone
7. Khu mộ đá hoa cương được chạm mỹ thuật tinh xảo công nghệ mới, được lắp đặt tại công viên Hoa An Viên Bình Dương của Ninh Bình Stone
8. Khu nhà mồ với mẫu mộ xây đơn giản đẹp được thi công bằng tường gạch kết hợp đá hoa cương nguyên khối của Ninh Bình Stone
8. Khu nhà mồ với mẫu mộ xây đơn giản đẹp được thi công bằng tường gạch kết hợp đá hoa cương nguyên khối của Ninh Bình Stone
9. Khu nhà mồ đôi đẹp, đơn giản của Ninh Bình Stone
9. Khu nhà mồ đôi đẹp, đơn giản của Ninh Bình Stone
9. Mẫu xây mộ đẹp thiết kế 3D - bản vẽ thiết kế mộ đẹp
9. Mẫu xây mộ đẹp thiết kế 3D – bản vẽ thiết kế mộ đẹp
10. Mẫu mộ ốp gạch đơn giản của Ninh Bình Stone
10. Mẫu mộ ốp gạch đơn giản của Ninh Bình Stone

Thiết kế, thi công xây mộ đá giá bao nhiêu?

Việc tính toán giá mộ đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại mộ, mẫu mộ đá, kích thước mộ, chất liệu đá làm mộ, địa điểm lắp đặt… Do vậy để lựa chọn mức chi phí phù hợp  với gia đình của bạn nên lựa chọn một đơn vị uy tín về xây mộ đá sẽ tư vấn sản phẩm đảm bảo chất lượng và phù hợp với yêu cầu.

Quý khách vui lòng liên hệ với Ninh Bình Stone để nhận được báo giá mộ xây đơn giản đẹp, giá mộ đá đơn giản không mái nhanh và chính xác nhất:  0978 935 935

Địa chỉ xây mộ đá giá rẻ, uy tín nhất hiện nay

Công ty cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình là đơn vị chuyên thiết kế và thi công xây mộ đá, lăng mộ đá. Mỗi năm, công ty đã thực hiện thiết kế và thi công hàng trăm mẫu mộ đơn giản đẹp bằng đá, xây lăng mộ đẹp, đáp ứng đầy đủ công năng của ngôi mộ, đảm bảo về phong thủy xây mộ và yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Quý khách hàng khi đến với Ninh Bình Stone sẽ hoàn toàn yên tâm về độ uy tín của doanh nghiệp cũng như chất lượng của sản phẩm.

Tham khảo thêm một số mẫu mộ đá đơn giản: 

các mẫu lăng mộ đẹp
Các mẫu lăng mộ đẹp
Mẫu ngôi mộ đẹp
Mẫu ngôi mộ đẹp
Một trong những mẫu mộ đẹp nhất việt nam với hướng đặt mộ chuẩn phong thủy
Một trong những mẫu mộ đẹp nhất việt nam với hướng đặt mộ chuẩn phong thủy
mẫu mộ xây đẹp đơn giản
Mẫu mộ xây đẹp đơn giản đạt phong thủy lăng mộ
Mẫu mộ xây đơn giản bằng đá đẹp của Ninh Bình Stone
Mẫu mộ xây đơn giản bằng đá đẹp của Ninh Bình Stone

Trên đây là một số mẫu xây mộ đá đẹp, đơn giản đã được nhiều gia đình lựa chọn để làm “nhà” cho người đã khuất. Để được tư vấn kỹ hơn về các mẫu thiết kế mộ đơn giản, đẹp, khu lăng mộ hay những kiến thức cần biết về mộ đơn giản đẹp bằng đá, mộ đá giá rẻ xin liên hệ với Ninh Bình Stone qua số điện thoại 0978.935.935 để được hỗ trợ tận tình.

Những năm gần đây, ngoài việc xây mộ đá và chọn vị trí để xây mộ thì vấn đề tham khảo các mẫu mộ xây đẹp đơn giản lựa chọn vật liệu xây dựng cho mộ phần cũng là vấn đề quan trọng trong phong thủy về định hướng tôn tạo nghĩa trang của từng nơi. Đáng chú ý ở đây là việc tạo khuôn viên khu lăng mộ theo một quy chuẩn và thiết kế phù hợp luôn được mọi người tìm hiểu rất chi tiết. 

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Website: https://ninhbinhstone.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ninhbinhstone/

Hotline: 0971 532 299 – 0978 935 935 – 0945 11 22 66

Địa chỉ:

 • Văn Phòng Hà Nội: Ngõ 187 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội.
 • Văn phòng HCM: 851 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh.
 • Ninh Bình: Cổng làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

—>>> Có thể bạn quan tâm:

 • Chọn đất xây mộ
 • Xem ngày xây mộ