15 yếu tố đó bao hàm bởi các điều kiện: Địa hình, Ánh sáng mặt trời, khoảng các giữa các mộ khác, Cây cối xung quanh, Đất và nước. Mỗi yếu tố sẽ chia thành những phần nhỏ của phong thủy để đặt lăng mộ đá mà bạn cần lưu ý.

Khi xây dựng lăng mộ đá thì việc đầu tiên là phải chọn vị trí phù hợp cho mộ đá. Vị trí phong thủy tốt hay xấu điều này có ảnh hưởng rất lớn tới vận mệnh của thế hệ con cháu. Ninh Bình Stone sẽ chia sẻ với các bạn một số điều phong thủy cơ bản và đơn giản nhất để chọn vị trí xây hoặc đặt lăng mộ đá.

I. Địa hình

1.Nên chọn nơi đặt mộ đá rộng rãi, có không gian lớn. Bãi đất thường có hình vuông hoặc hình bát giác.
2. Không nên xây dựng lăng mộ đá dưới đường dây điện đi qua, vì như vậy có thể sẽ làm giảm thế vận của con cháu.
3. Không nên đắp đất cao cho mộ, chiều cao tối thiểu là khoảng 30cm.
4. Nền đất xây mộ phải bằng phẳng và đẹp, có nhiều cát hoặc đất đẹp.

Một trong những mẫu mộ đá công giáo được cung cấp bởi NBSTONE.

II. Ánh sáng mặt trời

5. Nên chọn những vị trí hứng ánh sáng mặt trời vào buổi sớm. Nơi đặt lăng mộ đá tốt nhất là nên có ánh sáng mặt trời từ lúc mặt trời mọc đến lúc 1h chiều như vậy thì vận thế của gia đình mới hưng thịnh được.

III. Khoảng cách giữa các mộ khác

6. Nên tạo đường ranh giới cho lăng mộ đá, trước hết là để tránh xích mích không đáng có với các hàng xóm bên cạnh. Nên xây tường bao quanh và phải có cổng ra và, cổng ra vào phải đặt trung tâm của lăng mộ đá.
7. Tường bao quanh không nên quá thấp cũng không nên quá cao. Quá thấp thì con cháu sẽ dễ bị đột nhập và dòm ngó, còn quá cao thì sẽ bị cô lập và không ai giúp đỡ.
8. Về lối ra vào của mộ phần thường là những hướng như: Nam, Đông Nam, Tây Nam, và thường là hướng Nam, vì đây là hướng đón mặt trời nhiều nhất và phong thủy nhất.

IV. Cây cối xung quanh

9. Bên cạnh lăng mộ đá phải có cây cỏ tươi tốt, tốt nhất là nên có những cây lớn có tán rộng che cho mộ.
10. Tuy nhiên xung quanh mộ không nên có những cây quá lớn, có tán rộng có hình ô, mũ. Vì những cây như vậy thường mang hung tướng và có thể mang bệnh tật đến cho con cháu.
11. Xung quanh mộ nên để cỏ dại xanh tốt. Tuy nhiên không nên để cỏ dại mọc quá um tùm và bao trùm cả lên lăng mộ đá, vì như vậy sẽ làm cho bí bách không gian.
12. Tránh để rẽ cây ăn vào mộ, nếu có thì phải chặt bỏ cây và loại bỏ các rễ, vì có thể gia chủ sẽ phải gây thù chuốc oán với người khác.

V. Nước và Đất

13. Trước khi xây dựng lăng mộ đá thì tốt nhất là bạn nên lấy đất mới, hoặc cát ở nơi khác đến. Thường thì người ta sẽ lấy cát.
14. Những ngôi mộ có nước chảy từ chỗ cao xuống, thì được xem là hung tướng. Vì vậy khi chọn nơi đặt lăng mộ đá thì bạn nên chọn những nơi có địa thế cao ráo.
15. Nếu mộ không có đủ đất và thường đọng nước thì bạn hãy nhanh chóng thêm đất mới chọ lăng mộ để không làm ảnh hưởng đến tài vận của con cháu sau này.

(Sưu tầm)