Hiện nay, chiếu rồng đá đẹp xuất hiện phổ biến tại khuôn viên của những kiến trúc tâm linh phong thuỷ. Chiếu rồng đá là một vật phẩm phong thuỷ với những ý nghĩa cao đẹp thể hiện được bề dày lịch sử và sự quyền uy của công trình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lựa chọn được mẫu chiếu đá phù hợp? Vậy hãy cùng xem ngay [100+] mẫu chiếu rồng đá đẹp nhất hiện nay – Chiếu rồng đá nằm bậc thềm bậc thang đẹp nhất năm 2021.

Tìm hiểu khái quát về chiếu rồng đá đẹp nằm bậc thềm bậc thang

Mẫu chiếu rồng đá đẹp là một trong những tên gọi khác của chiếu đá. Chiếu rồng đá được chế tác thành phiến đá to đặt ở lối đi vào chánh điện được chạm khắc hoa văn rồng. Chiếu rồng bằng đá sở hữu nét đặc trưng riêng với một số đặc điểm sau:

Cấu tạo chiếu rồng đá đẹp

Thiết kế chiếu rồng đá nằm bậc thềm, bậc thang không quá nhiều phần như cuốn thư đá, cổng đá,… Chiếu rồng bằng đá với kết cấu là một tảng đá to nguyên khối được chế tác tỉ mỉ và lắp đặt lên lối dẫn vào công trình. Vì vậy chiếu đá sẽ không quá khác biệt nhau về kiểu dáng mà chỉ khác về chất liệu, hoa văn và kích thước.

Cấu tạo chiếu rồng đá đẹp nằm bậc thềm, bậc thang
Cấu tạo chiếu rồng đá đẹp nằm bậc thềm, bậc thang

Về chất liệu, chiếu rồng được chế tác từ nhiều loại đá tự nhiên nguyên khối như đá xanh rêu Thanh Hoá, đá xanh đen, đá trắng, đá vàng,….Về kích thước, nếu thi công chiếu rồng với kích thước lớn không có khổ đá thích hợp thì sẽ được kết hợp nhiều phiến đá lại với nhau. Kích thước của chiếu rồng cũng được tính toán dựa trên diện tích tổng thể của công trình và Thước Lỗ Ban để chuẩn phong thủy, vừa đẹp, vừa mang điềm lành cho gia chủ.

Hoa văn chạm khắc trên chiếu rồng đá

Mẫu chiếu rồng đá đẹp với hoa văn hình rồng được chạm khắc vô cùng cầu kỳ, tỉ mỉ và tinh tế. Đây được xem là hình ảnh đặc trưng và phổ biến nhất của chiếu đá. Điển hình là một số kiểu hoa văn như lưỡng long chầu nguyệt, quần long hội tụ, cửu long chầu nguyệt, rồng cuốn thuỷ, rồng phượng bay lượn hoà quyện… Họa tiết rồng biểu tượng cho sự uy nghi, lừng lẫy, tô điểm thêm cho không gian kiến trúc tâm linh.

Ý nghĩa phong thủy của chiếu rồng đá

Thiết kế chiếu rồng đá tự nhiên giúp cho công trình tâm linh thêm phần thẩm mỹ, quyền uy và thể hiện được sự cao quý linh thiêng cho cả kiến trúc. Vì vậy, chiếu đá được xem là một phần không thể thiếu để tạo nên không gian văn hóa truyền thống độc đáo. 

Chiếu rồng đá đẹp mang ý nghĩa phong thủy tốt lành
Chiếu rồng đá đẹp mang ý nghĩa phong thủy tốt lành

Chiếu rồng bằng đá còn có ý nghĩa giúp bảo vệ gia đình, gia tộc, dòng họ khỏi những điềm hung, xua đi tà khí. Vì rồng đá là biểu tượng của một linh vật rất linh thiêng. Tuy là một con vật không có thật nhưng vẫn tạo cho mọi người một niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh của nó. Rồng là biểu trưng cho năng lượng của đất trời, cửu ngũ chí tôn. 

Tham khảo một số mẫu chiếu rồng đá đẹp nằm bậc thềm bậc thang phổ biến hiện nay

Mẫu chiếu rồng đá chạm khắc hoa văn tinh tế

Các loại chiếu rồng đá đẹp thường được đặt ở những nơi tôn nghiêm nhất như đặt tại bậc lên xuống của đền chùa, nhà thờ họ hay các khu lăng mộ đá. Không chỉ tạo tính thẩm mỹ mà còn để xua đuổi tà ma, âm hồn vong linh xấu. Mẫu chiếu rồng đá hoa văn đẹp được các nghệ nhân chạm khắc khéo léo, tỉ mỉ từ những khối đá tự nhiên khác nhau.

Mẫu chiếu rồng đá đẹp chạm khắc hoa văn tinh tế
Mẫu chiếu rồng đá đẹp chạm khắc hoa văn tinh tế

Họa tiết hoa văn chạm khắc trên chiếu rồng phổ biến là hình ảnh “lưỡng long chầu nguyệt” hoặc hoa văn rồng phượng bay lượn hòa quyện vào nhau….. Từng chi tiết từ truyền thống đến hiện đại đều được kết hợp tinh tế những đường nét chạm khắc tinh xảo.

Mẫu chiếu rồng bằng đá vàng tự nhiên

Mẫu chiếu rồng đẹp bằng đá vàng tự nhiên
Mẫu chiếu rồng đẹp bằng đá vàng tự nhiên

Mẫu chiếu rồng đá nằm bậc thềm, bậc thang được làm từ chất liệu đá vàng nguyên khối tự nhiên bền đẹp. Hoặc được ghép từ nhiều khối đá vàng lại với nhau tùy thuộc vào kích thước của từng mẫu chiếu rồng. Chất liệu đá vàng được khai thác tại các núi đá tự nhiên như Thanh Hóa, Nghệ An… Vậy nên các mẫu chiếu rồng được làm từ đá vàng nguyên khối tự nhiên luôn có độ bền, khả năng thích nghi với môi trường thời tiết rất tốt.

Mẫu chiếu rồng bằng đá xanh rêu

Mẫu chiếu rồng đá đẹp bằng đá xanh rêu tự nhiên
Mẫu chiếu rồng đá đẹp bằng đá xanh rêu tự nhiên

Mẫu chiếu rồng được làm từ đá xanh rêu nguyên khối với chất lượng đá tốt, sạch, không rạn nứt nhằm tạo nên độ bền của sản phẩm. Thông thường chiếu rồng đá được làm từ loại đá xanh rêu Thanh Hóa sở hữu độ bền cao và được sử dụng nhiều cho các công trình đá mỹ nghệ. Loại đá này được khai thác thủ công không sử dụng bom, mìn nên không bị rạn nứt ở bên trong.

Mẫu chiếu rồng bằng đá xanh đen nguyên khối

Mẫu chiếu rồng đá đẹp bằng đá xanh đen nguyên khối
Mẫu chiếu rồng đá đẹp bằng đá xanh đen nguyên khối

Các mẫu chiếu rồng đá đẹp được làm từ những phiến đá xanh đen tự nhiên cao cấp, có độ bền, độ thẩm mỹ cao hoa văn chạm khắc tinh tế. Mang đậm nét văn hóa tâm linh Việt. Đá xanh đen tự nhiên nguyên khối hoặc được ghép từ nhiều khối đá, tùy thuộc vào kích thước của chiếu rồng. Chất liệu đá được chọn lọc loại đá tốt nhất, không rạn nứt, sạch đẹp. 

Mẫu chiếu rồng bằng đá Thanh Hóa

Mẫu chiếu rồng đá đẹp bằng đá Thanh Hóa
Mẫu chiếu rồng đá đẹp bằng đá Thanh Hóa

Vì là công trình tâm linh có giá trị cao nên chiếu rồng đá thường được làm bằng những chất liệu đá tự nhiên tốt nhất. Chiếu rồng đá Thanh Hóa được làm từ đá tự nhiên nguyên khối hoặc được ghép từ nhiều khối đá lớn nhỏ khác nhau. Chất lượng sản phẩm luôn đảm bảo độ bền, khả năng chống chịu thời tiết tốt, không rạn nứt làm ảnh hưởng tới chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm.

 

Báo giá mẫu chiếu rồng đá nằm bậc thềm bậc thang uy tín nhất hiện nay

Báo giá các mẫu đá chiếu rồng đẹp còn phụ thuộc vào một số yếu tố dưới đây:

  • Đầu tiên giá chiếu rồng đá phụ thuộc vào chất liệu chế tác. Với mỗi loại đá sẽ có giá thành khác nhau.
  • Báo giá theo kích thước xây dựng chiếu. Đối với các chiếu đá có kích thước lớn hơn 4 m sẽ phải cắt và ghép các tảng đá lớn lại với nhau để tạo hình khối. Vì vậy giá sẽ tuỳ theo số lượng tấm đá ghép và kích thước mới có thể tính được.
  • Ngoài ra giá chiếu rồng đá còn dựa vào độ dày của đá, mẫu hoa văn sẽ điêu khắc trên đá, khoảng cách vận chuyển, thi công lắp đặt, Vì vậy mức giá trên chỉ là cơ sở ban đầu để tính giá.

Đơn vị thi công và lắp đặt chiếu rồng đá bền đẹp, uy tín

Sau hơn nhiều năm hình thành phát triển, Công ty cổ phần đá mỹ nghệ Ninh Bình NBStone hiện đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, điêu khắc thi công các sản phẩm từ đá. Cơ sở chúng tôi cũng đội ngũ nhân viên có thâm niên trong lĩnh vực thiết kế, điêu khắc đá để tạo ra các sản phẩm hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Đơn vị thi công và lắp đặt chiếu rồng đá đẹp tự nhiên
Đơn vị thi công và lắp đặt chiếu rồng đá đẹp tự nhiên

Không những vậy, Cơ sở NBStone còn áp dụng công nghệ hiện đại giúp giảm thiểu nhân công, tối ưu giá thành cho khách hàng và đảm bảo tính chính xác của các công trình. Máy móc hiện đại cũng góp phần đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo hoàn thành đúng hẹn cho khách hàng gần xa trên khắp cả nước. Vì vậy, các sản phẩm chiếu rồng đá tự nhiên của chúng tôi luôn có được kiến trúc độc đáo, thẩm mỹ, chính xác và đáp ứng được những yêu cầu đa dạng của khách hàng. Hãy liên hệ ngay với công ty để được tư vấn và báo giá cụ thể.