Mẫu thiết kế lăng mộ tổ là phần to nhất và quan trọng nhất của khu lăng mộ đá. Phần lăng mộ thường đặt ở giữa, nổi bật với kích thước lớn hơn những lăng mộ đá khác. Nó cũng thường được điêu khắc các hoa văn, hoạ tiết khác so với ngôi mộ thường. Điều này cũng làm tăng tính thẩm mỹ và vẻ uy nghiêm cho khu lăng mộ. Quý khách dành thời gian đọc bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin chi tiết về lăng mộ tổ đẹp.

Mẫu thiết kế lăng mộ tổ có ý nghĩa tâm linh gì?

Lăng mộ tổ là phần mộ đại diện của một gia tộc. Nó thường được thiết kế to nhất ngay chính giữa khu lăng mộ. Xây dựng mẫu lăng mộ tổ đẹp thường sử dụng những loại đá tự nhiên, bền, đẹp và trường tồn với thời gian. 

Lăng mộ tổ không chỉ đại diện cho người đứng đầu dòng họ. Hơn thế nữa nó còn thể hiện lòng biết ơn, hiếu kính, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Đồng thời, mộ tổ ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn và giúp việc làm ăn của con cháu thuận lợi. Chính vì thế, các gia đình luôn xây dựng mẫu mộ tổ đẹp, khang trang và chuẩn phong thuỷ.

Một số lưu ý với các mẫu thiết kế lăng mộ tổ cho khu lăng mộ gia tộc

Thiết kế mẫu lăng mộ tổ làm sao cho chuẩn phong thuỷ để thu được nhiều may mắn tài lộc nhất? Đây là câu hỏi thường xuyên được đặt ra với mỗi gia đình khi xây dựng khu lăng mộ đá. Hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây để có câu trả lời nhé!

Hướng đặt và thế đất của mẫu mộ tổ đẹp

Ông cha ta có câu “ mồ yên mả đẹp”. Vị trí xây mẫu thiết kế lăng mộ càng tốt thì con cháu càng nhận được nhiều bình an, tài lộc. Do đó, mà việc chọn thế đất và hướng đặt lăng mộ tổ là điều rất quan trọng.

Phần đất xây dựng lăng mộ tổ phải là khu đất có thể hình thành góc vuông. Diện tích không được đắp đất quá cao, tối đa là 30cm. Thêm vào đó, khu lăng mộ không nên ở nơi đông dân cư, tránh ồn ào ảnh hưởng đến người đã mất.

Địa hình nên có sự thoáng đãng, yên tĩnh. Đặc biệt tránh đường điện cao thế. Đất đai ở đây không nên có đá sỏi và nên thu gọn sạch sẽ trước khi xây. Điều này sẽ giúp công trình thi công suôn sẻ và nhanh chóng hơn.

Mẫu thiết kế lăng mộ đá thường đặt theo hướng Đông, Tây, Nam,  Bắc. Nếu phía sau gần sông thì trở về phía mé sông. Nếu gần núi thì trở về phía núi. Nếu gần chùa thì trở về phía chùa. Đặc biệt không nên trở về hướng có đình, miếu.

Cách sắp xếp mẫu lăng mộ tổ đẹp trong khu lăng mộ đá

Gia chủ nên mời thầy phong thuỷ về để xem hướng đặt mẫu lăng mộ tổ đẹp và sắp xếp các lăng mộ sao cho chuyển. Bên cạnh đó, cần có sự thống nhất ngày giờ đẹp để tiến hành xây dựng khu lăng mộ.

Mẫu thiết kế lăng mộ tổ thường có kích thước khoảng 3-5m. Tuỳ thuộc vào diện tích của khu lăng mộ mỗi gia tộc mà quý khách có thể thiết kế mộ tổ sao cho hài hoà ngay chính giữa khu mộ. Để tăng tính thẩm mỹ và sinh khí cho mẫu mộ tổ đẹp, các gia đình có thể trồng thêm cây, hoa phù hợp trong lăng mộ.

Chất liệu thường dùng trong mẫu thiết kế lăng mộ tổ

Mẫu lăng mộ tổ đẹp thường sử dụng những loại đá tự nhiên. Điển hình là: đá xanh đen, đá xanh rêu, đá Granite, đá trắng,… Những loại đá này đều có độ bền cao, chống thấm tốt và dễ dàng vệ sinh. Đặc biệt, những sản phẩm này có độ dẻo nên người nghệ nhân có thể dễ dàng điêu khắc hoa văn.

Điều này khiến cho lăng mộ tổ trở nên trang trọng và uy nghiêm. Ngoài ra, vật liệu còn có màu sắc phù hợp với những công trình tâm linh ngoài trời như mẫu thiết kế lăng mộ tổ. Có thể nói, mẫu mộ tổ đẹp bằng đá là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình.

Tổng hợp những mẫu thiết kế lăng mộ tổ đẹp

Tham khảo một số mẫu thiết kế lăng mộ tổ dưới đây để có thể tân trang cho khu lăng mộ đá gia tộc trong dịp tết đến xuân về này nhé!

Mẫu thiết kế lăng mộ đá đẹp, trang nghiêm
Mẫu thiết kế lăng mộ đá đẹp, trang nghiêm
Mẫu lăng mộ tổ đẹp bằng đá xanh đen
Mẫu lăng mộ tổ đẹp bằng đá xanh đen
Mẫu thiết kế lăng mộ tổ đẹp, chuẩn phong thuỷ
Mẫu thiết kế lăng mộ tổ đẹp, chuẩn phong thuỷ
Mẫu thiết kế lăng mộ tổ cho khu lăng mộ đá đẹp
Mẫu thiết kế lăng mộ tổ cho khu lăng mộ đá đẹp
Mẫu lăng mộ tổ đơn giản cho khu mộ đá gia tộc
Mẫu lăng mộ tổ đơn giản cho khu mộ đá gia tộc
Mẫu thiết kế lăng mộ tổ đế tròn độc đáo
Mẫu thiết kế lăng mộ tổ đế tròn độc đáo
Mẫu thiết kế lăng mộ tổ với chất liệu đá trắng
Mẫu thiết kế lăng mộ tổ với chất liệu đá trắng
Mẫu mộ tổ 3 mái với hoa văn tinh xảo
Mẫu mộ tổ 3 mái với hoa văn tinh xảo
Mẫu thiết kế lăng mộ tổ uy nghiêm bằng đá Granite
Mẫu thiết kế lăng mộ tổ uy nghiêm bằng đá Granite
Mẫu lăng mộ tổ sắp xếp đúng theo phong thuỷ
Mẫu lăng mộ tổ sắp xếp đúng theo phong thuỷ

Đơn vị thi công mẫu thiết kế lăng mộ tổ uy tín tại Hà Nội

Ninh Bình Stone là một trong những đơn vị dẫn đầu trong chế tác những mẫu thiết kế lăng mộ tổ bằng đá. Những thiết kế mẫu mộ tổ đẹp với chất liệu đá đa dạng và kích thước chuẩn phong thuỷ. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường đá thủ công mỹ nghệ, đơn vị hứa hẹn sẽ đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất.

Ngoài ra, chúng tôi cũng thiết kế và thi công các sản phẩm đá mỹ nghệ khác để tạo nên một khu lăng mộ đá hoàn chỉnh. 

Kết

Hy vọng những thông tin trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc của quý khách. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế hay thi công mẫu thiết kế lăng mộ tổ đẹp, hợp phong thuỷ. Bạn có thể liên hệ với Ninh Bình Stone để nhận được tư vấn và giải đáp thêm.