Bát hương đá là sản phẩm không còn xa lạ với người Việt từ lâu. Đây được coi là nơi thắp hương tưởng nhớ tổ tiên của con người. Việc lựa chọn bát hương phù hợp ngày nay là điều vô cùng quan trọng về phong thủy. Các mẫu bát hương đẹp tại ninhbinhstone sau đây sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn đa dạng hơn.

1. Ý nghĩa bát hương đá

Bát hương đá trước hết thể hiện sự thành kính của những người ở lại với tổ tiên. Về ý nghĩa tâm linh, sử dụng bát hương giúp giải tỏa tà khí. Nhờ đó, con cháu trong gia đình sẽ hòa thuận, hiếu thảo, may mắn, tài lộc.

Dùng để thờ cúng ông bà, tổ tiên, đây là nguyên tắc cơ bản khi dùng bát hương. Tục thờ ông bà bởi vậy của người Việt chưa bao giờ bị mai một. Ở những nơi tâm linh, bát hương dùng để thờ các vị thần trong tín ngưỡng nho giáo, phật giáo…

2. 10 mẫu bát hương đá đẹp nhất

bát hương

Bát hương đẹp NB-BHD13

đồ thờ

Mẫu bát hương đẹp nhất

Bát hương đa dạng

Bát hương làm chủ yếu bằng chất liệu đá xanh. Chất liệu này giúp bát hương luôn bền màu, đẹp mãi với thời gian. Phần đế và thân bát hương mặt ngoài được chạm trổ hình ảnh rồng, phượng…Các đồ đi kèm cùng với bát hương bao gồm bàn lễ đá, mộ đá, đồ thờ bằng đá.

bàn thờ đẹp

Bát hương chạm trổ đẹp

bát hương tròn

Bát hương bát quái

bát hương công giáo

Bát hương công giáo

Ngoài hình dạng trụ tròn cơ bản, bát hương đá còn có hình bát quái mang tâm linh cao. Nói chung, thiết kế sản phẩm hoàn toàn có thể đa dạng hóa theo nhu cầu khách hàng. . Tùy thuộc vào quy mô công trình hay nhu cầu của khách hàng mà có thể lựa chọn kích thước khác nhau.

bát hương

Bát hương NB-BHD01

bát hương phong thủy

Bát hương phong thủy

bát hương tròn

Mẫu bát hương đẹp NB-BHD06

Để đảm bảo phong thủy bát hương, bạn cần chọn màu theo mệnh như:

  • Màu vàng, trắng hợp với những người mệnh Kim.
  • Màu xanh biển, xanh lá hợp với những người mệnh Mộc.
  • Màu đen, trắng, xanh dương hợp với những người mệnh Thủy.
  • Người mệnh Hỏa nên chọn bát hương màu nóng như đỏ, cam, hồng, tím…
  • Người mệnh Thổ nên chọn gam màu như tím, nâu đất như tên gọi của nó.
  • Ngoài ra, gia chủ cần chú ý tới đối tượng thờ để chọn màu phù hợp nhất.

Ngày nay, việc sử dụng bát hương bằng đá trở nên phổ biến bởi bát hương đá mang nhiều giá trị trong phong thủy và tâm linh. Bởi vậy, với những mẫu bát hương trên, mong rằng khách hàng đã có cái nhìn sâu sắc hơn về bát hương đá tại ninhbinhstone. Những mẫu sản phẩm tại công ty chúng tôi luôn đảm bảo có sẵn, cao cấp và giá cả hợp lý nhất trên thị trường.