Mấy năm trở lại đây thú chơi đá cảnh mỹ nghệ làm thủ công được rất nhiều người ưu chuộng. Với những người đã có niềm đam mê với đá mỹ nghệ thì đá là linh hồn là đứa con tinh thần của họ. 

Đá cảnh mỹ nghệ làm thủ công

Sản phẩm Đá cảnh mỹ nghệ làm thủ công là những khối đá, viên đá khi được tìm thấy từ tự nhiên đã có một dáng vẻ và màu sắc độc đáo, đẹp và có hồn. Từ đó người chơi hay người chế tác dùng đôi bàn tay có thể trang trí cho viên đá như viết chữ, nhuộm màu, đánh bóng, làm đế để đá cảnh tăng thêm phần lộng lẫy sang trọng nhưng dáng đá thì không hề thay đổi bởi nếu thay đổi dáng đá thì không còn là bản chất của đá cảnh nữa.

Chơi đá cảnh thường là những người có tiềm lực tài chính dồi dào bởi một viên đá cảnh đẹp có giá lên đến vài trăm triệu hoặc hơn thế.
Để khám phá ra vẻ đẹp tiềm ẩn từ đá người chơi cần có sự am hiểu và đam mê.Vì mỗi viên đá cảnh mỹ nghệ đều có vẻ đẹp và tên gọi riêng (theo cách đặt của người tìm ra đá). Cái tên dành cho đá cảnh không chỉ mô tả hình dáng của đá mà đôi khi ẩn chứa trong từng viên đá là cả một câu chuyện về đá. Sự thu hút của mỗi viên đá nằm trong cảm nhận về nhân sinh quan, chân thiện mỹ ở mỗi người.

Thông tin sản phẩm đá cảnh mỹ nghệ làm thủ công
Thông tin sản phẩm đá cảnh mỹ nghệ làm thủ công

Thú chơi đá cảnh

Chơi đá cảnh cũng như chơi cây cảnh. Đá cảnh cũng có nhiều trường phái như: đá mài, Biseki, đá nghệ thuật, Suiseki…  Tuy nhiên, trường phái Suiseki được nhiều người chơi quan tâm nhất vì tạo hình đá từ sự bào mòn của nước ở các dòng sông con suối, đá theo trường phái này có độ cứng cao, bề mặt lạ, da bóng, phủ màu thời gian và quan trọng là hoàn toàn tự nhiên chứ không qua tác động của con người…

Như những người yêu đá cảnh cảm nhận: sau những bộn bề lo toan của cuộc sống được thấy đá, được trò chuyện cùng đá sẽ giúp họ cảm thấy thư thái và bình yên hơn rất nhiều. Đá có thể trò chuyện với họ bằng vẻ yên lặng trong mỗi góc độ của ánh sáng và vệt nắng. Những người yêu đá là những người có chiều sâu về tâm hồn, khả năng thưởng thức và yêu cái đẹp. Mỗi khối đá đều mang trong mình một ý nghĩa rất riêng và cảm nhận được những điều này, đòi hỏi người thưởng thức phải có tâm hồn và tình yêu to lớn dành cho đá.

Thông tin sản phẩm đá mỹ nghệ làm thủ công 1
Thông tin sản phẩm đá mỹ nghệ làm thủ công 1

Là người yêu đá, đam mê với đá Anh Lê Hoàng Tùng – Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khầu Đá mỹ nghệ Ninh Bình nhờ bén duyên với đá cảnh mà đã tìm ra được tình yêu đích thực của đời mình. Vốn sinh ra và lớn lên từ làng đá Ninh Vân Ninh Bình, nhờ chăm chỉ học hỏi và có đầu óc kinh doanh nên anh được nhiều người chơi đá tìm đến để mua, trao đổi và học hỏi. Ngoài trưng bày và bán đá cảnh mỹ nghệ thủ công, Công ty anh còn chế tác, thi công rất nhiều sản phẩm khác có liên quan đến đá như: Tượng đá, phù điêu đá, mộ đá, lăng mộ….