Những bài văn khấn quan thần linh ngoài nghĩa trang chuẩn nhất. Đối với người Việt có 2 ngày lễ lớn để nhớ đến những người đã mất đó là Tết Thanh Minh và ngày tảo mộ vào dịp lễ Tết Nguyên Đán. Đây là dịp để chúng ta tưởng nhớ, thể hiện lòng kính trọng, sự hiếu đạo đối với những người đã mất. Và không thể thiếu những bài văn khấn  quan thần linh, đây như những lời nói để kết nối 2 thế giới âm – dương với nhau. Vậy bạn đã biết những bài văn khấn quan thần linh ngoài nghĩa trang chuẩn nhất chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết nhé!

 Văn khấn quan thần linh ngoài nghĩa trang

 Văn khấn quan thần linh ngoài nghĩa trang

Ý nghĩa của việc làm lễ đọc Văn khấn quan thần linh ngoài mộ

Lễ khấn vong thần linh ngoài mộ (lễ tạ mộ) là một trong những đặc trưng văn hóa của người Việt. Đây là dịp để con cháu, người thân thể hiện sự nhớ thương, bày tỏ sự biết ơn cội nguồn và mong muốn an ủi nỗi cô đơn của các linh hồn dưới đất lạnh.

Lễ đọc văn khấn quan  thần linh ngoài mộ

Lễ đọc văn khấn quan  thần linh ngoài mộ

Cách sắm lễ tạ thần linh ngoài mộ

Tùy theo từng địa phương, từng vùng văn hóa sẽ có những lễ vật chuẩn bị khác nhau. Tuy nhiên dưới đây là những lễ vật cơ bản của một gia đình Việt khi đi đọc văn khấn quan thần linh ngoài mộ:

 • 2 cốc nến màu đỏ
 • 2 gói trà, 2 bao thuốc lá
 • Nửa lít rượu, 10 lon bia, 5 chén rượu
 • 1 con gà trống thiến luộc nguyên con và đặt lên mâm xôi trắng
 • 1 mâm trái cây
 • 3 quả cau, 3 lá trầu xếp có cánh dài và đẹp
 • 10 bông hoa hồng màu đỏ
 • 5 bộ quần áo, mũ và hia loại to có kèm kiếm, roi, ngựa và cờ lệnh
 • 5 con ngựa, mỗi con sẽ có một màu khác nhau
 • 1 cây hoa vàng hoa đỏ
  Lễ đọc văn khấn quan  thần linh ngoài mộ

Lễ khấn vong thần linh ngoài mộ

Văn khấn quan thần linh ngoài mộ tiết thanh minh

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ, chư vị Tôn thần:

– Con kính lạy các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày: …….

Tín chủ (chúng) con là: …….

Nhân tiết Thanh minh (hoặc là nhân tiết thu, tiết đông, hoặc nhân ngày lành tháng tốt.. .) tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương kính dâng trước án, kính mời chư vị Tôn thần lai lâm chiếu giám.

Gia đình chúng con có ngôi mộ của …….

Táng tại xứ này, nay muốn sửa sang xây đắp (hoặc tảo mộ, bốc mộ…) vì vậy chúng con xin kính cáo các đấng Thần linh, Thổ công, Thổ phủ Long Mạch, Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ, Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ và Chư vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Chúng con kính mời các vị chư Thần về đây chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho vong linh được an nhàn yên ổn, siêu thoát.

Cúi xin các vị phù hộ độ trì cho tín chủ chúng con toàn gia mạnh khỏe an bình, bốn mùa không tật ách, tám tiết hưởng thái bình.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Văn khấn quan thần linh tạ lễ vong linh ngoài mộ

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con Kính lạy Hương linh: ……. (Hiển khảo, Hiển tỷ hoặc Tổ Khảo)

Hôm nay là ngày: …….

Nhân tiết: …….

Tín chủ chúng con …….

Ngụ tại: …….

Chúng con và toàn thể gia đình con cháu, nhờ công ơn võng cực, nền đức cao dầy, gây dựng cơ nghiệp của……., chạnh lòng nghĩ đến âm phần ở nơi hoang vắng,

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương kính dâng trước mộ, kính mời chân linh ……. lai lâm hiến hưởng.

Chúng con xin phép được sửa sang phần mộ, bồi xa, bồi thổ, cho được dầy bền, tu sửa minh đường hậu quỷ cho thêm vững chắc.

Nhờ ơn Phật Thánh phù trì, đội đức trời che đất chở, cảm niệm Thần linh phù độ, khiến cho được chữ bình an, âm siêu dương thái.

Con cháu chúng con xin vì chân linh …..….. Phát nguyện tích đức tu nhân, làm duyên, làm phúc, cúng dâng Tin Bảo, giúp đỡ cô nhi quả phụ, tế bần cứu nạn, hiếu thuận tông nhân để lấy phúc này hướng về Tiên Tổ.

Cúi xin linh thiêng chứng giám, thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì con cháu, qua lại soi xét cửa nhà.

Che tai cứu nạn, ban tài tiếp lộc, điều lành mang đến, điều dữ xua đi.

Độ cho gia đạo hưng long, quế hờ tươi tốt, cháu con vinh hưởng lộc trời, già trẻ nhuần ơn Phật Thánh.

Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin chứng giám.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Bài viết trên đây đã giải đáp một số thắc mắc về một số lưu ý trong ngày lễ tạ mộ. Hy vọng bài viết trên giúp bạn có thêm thông tin bổ ích và biết được những bài văn khấn quan thần linh ngoài nghĩa trang chuẩn nhất.

>>> Xem thêm: Văn khấn thần linh thổ địa ngày rằm, mồng 1 hàng tháng

Bên cạnh đó, nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm mua những sản phẩm như: tượng đá, đồ nội thất đá, đồ thờ đá, mộ đá, lăng mộ đá cho ông bà tổ tiên;… liên hệ ngay đường dây nóng của Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình. Với đội ngũ kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy dày dặn kinh nghiệm, nghệ nhân tay nghề cao; chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ và công trình tâm linh số 1 thị trường. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn vì bạn đã lắng nghe!