Đối với nhà biệt thự hay lâu đài, trụ đá ốp cột có vai trò quan trọng, không những nâng đỡ ngôi nhà mà còn có vai trò trang trí, thể hiện tính thẩm mỹ, hài hòa  trong không gian kiến trúc tổng thể của ngôi nhà. Có rất nhiều loại đá với các màu sắc khác nhau được sử dụng cho trụ đá ốp cột nhà biệt thự, lâu đài, tuy nhiên không phải loại đá nào, màu sắc nào cũng thực sự phù hợp với gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cách lựa chọn màu sắc của trụ đá ốp cột nhà biệt thự, lâu đài để bạn đọc cùng tham khảo.

Khi lựa chọn màu sắc cho trụ đá ốp cột nhà biệt thự, lâu đài gia chủ cần tinh tế để lựa chọn màu sắc phù hợp, tương đồng với màu tường, trần nhà, nền nhà, tránh lựa chọn các màu sắc có độ tương phản quá lớn sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của công trình. Ngoài ra, đối với một công trình mang tính sử dụng lâu dài như nhà biệt thự, lâu đài, việc lựa chọn màu sắc cho trụ đá không chỉ quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ, mà còn cần phải quan tâm đến yếu tố phong thủy, tâm linh cho phù hợp với sự hưng thịnh của gia chủ. Việc phối hợp màu sắc, vật liệu đá không theo ngũ hành cho hợp với mệnh gia chủ, có thể sẽ đem lại những điều không may mắn cho gia đình. Ngược lại, nếu biết áp dụng màu sắc đá phù hợp thì sẽ đem lại sức khỏe, may mắn, hưng vượng cho gia đình.

Trụ đá ốp cột nhà biệt thự, lâu đài phù hợp với gia chủ mệnh Kim

1. Năm sinh người mệnh kim

Người mệnh  kim sinh vào các năm: 1932, 1992 tuổi Nhâm Thân; 1955 tuổi Ất Mùi; 1984 Tuổi Giáp Tý; 1933, 1993 Tuổi Quý Dậu; 1962 Tuổi Nhâm Dần; 1985, Tuổi Ất Sửu; 1940, 2000 Tuổi Canh Thìn; 1963 Tuổi Quý Mão; 1941, 2001 Tuổi Tân Tỵ; 1970, Tuổi Canh Tuất; 1954, Tuổi Giáp Ngọ; 1971, Tuổi Tân Hợi

2. Màu đá phù hợp cho gia chủ mệnh Kim

Theo ngũ hành, kim do thổ sinh ra. Do đó tốt nhất người mệnh Kim nên dùng gam màu đá thuộc Thổ như vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch như mắt hổ. Đây là những màu tương sinh với người mệnh Kim.

Ngoài ra, hợp với mệnh Kim là Kim. Màu sắc tương hợp với người mệnh Kim là các loại đá có màu trắng, vàng tươi và bạc. Trụ đá ốp cột nhà biệt thự, lâu đài của gia chủ mệnh Kim cũng nên chọn các loại đá có màu này.

Mặt khác, theo ngũ hành tương khắc, kim khắc chế mộc. Do đó gia chủ mệnh Kim sẽ chế khắc được đá có gam màu xanh lá cây.

Gia chủ mệnh Kim không nên dùng các loại đá có màu thuộc hành hỏa như đỏ, hồng, tím.

Trụ đá ốp cột phù hợp với người mệnh Kim
Trụ đá ốp cột phù hợp với người mệnh Kim

Trụ đá ốp cột nhà biệt thự, lâu đài phù hợp với gia chủ mệnh Mộc

1. Năm sinh người mệnh Mộc

Người mệnh  mộc sinh vào các năm: 1942, 2002 tuổi Nhâm Ngọ; 1959 tuổi Kỷ Hợi; 1988; 1943, 2003 tuổi Quý Mùi; 1972 tuổi Nhâm Tý; 1989 tuổi Kỷ Tỵ; 1950 tuổi Canh Dần; 1973 tuổi Quý Sửu; 1951 tuổi Tân Mão; 1980 tuổi Canh Thân; 1958 tuổi Mậu Tuất; 1981 tuổi Tân Dậu.

2. Màu đá phù hợp cho gia chủ mệnh Mộc

Theo ngũ hành tương sinh, thủy dưỡng mộc. Vì vậy màu đá tốt nhất dành cho gia chủ mệnh mộc là màu của thủy, gồm các loại đá có màu: đen, xanh lam,…

Thứ hai, tương hợp với mệnh Mộc là Mộc. Lưỡng mộc hành Lâm. Màu đá tương hợp với người mệnh Mộc là màu Mộc, gồm: màu gỗ hóa thạch, xanh lá cây…

Để khắc chế được màu đá, gia chủ mệnh Mộc nên chọn màu đá thuộc gam màu của hành Thổ gồm các màu vàng sậm, nâu đất, nâu đỏ…

Gia chủ mệnh Mộc không nên dùng các loại đá có màu thuộc hành kim: đá màu trắng và trắng bạc.

Trụ đá ốp cột phù hợp với người mệnh Mộc
Trụ đá ốp cột phù hợp với người mệnh Mộc

Trụ đá ốp cột nhà biệt thự, lâu đài phù hợp với gia chủ mệnh Thủy

1. Năm sinh người mệnh thủy

Gia chủ mệnh Thủy được sinh vào những năm: năm Đinh Sửu (sinh vào năm 1937 và năm 1997); tuổi Quý Tỵ (sinh vào năm 1953); tuổi Bính Tý (sinh vào năm 1996); tuổi Nhâm Tuất (sinh vào năm 1982); tuổi Giáp Thân (sinh vào năm 1944 hoặc 2004); tuổi Giáp Dần (sinh vào năm 1974); tuổi Bính Ngọ (sinh vào năm 1966); tuổi Quý Hợi (sinh vào năm 1983); tuổi Nhâm Thìn (sinh vào năm 1952); tuổi Ất Mão (sinh vào năm 1975).

2. Màu đá phù hợp cho gia chủ mệnh Thủy

Màu đá tốt nhất cho gia chủ mệnh Thủy là màu trắng và trắng bạc do các màu này đều thuộc hành Kim sinh Thủy, nên khi sử dụng loại đá màu này làm màu của trụ đá ốp cột nhà biệt thự, lâu đài, gia chủ mệnh Thủy sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Thứ hai, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng các loại đá có màu thuộc hành thủy, đó là các màu đen, xanh dương như đá Granite đen, đá xanh marble…

Thứ ba, người mệnh Thủy khắc được mệnh Hỏa, nên sử dụng màu đá ốp thuộc hành hỏa như đỏ, hồng, tím.

Các loại đá có màu thuộc hành thổ: đá màu vàng sậm, nâu đất không thích hợp cho gia chủ mệnh Thủy do theo ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy.

Trụ đá ốp cột phù hợp với người mệnh Mộc
Trụ đá ốp cột phù hợp với người mệnh Thủy

Trụ đá ốp cột nhà biệt thự, lâu đài phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa

1. Năm sinh người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa tượng trưng cho sấm sét, lửa và mặt trời, được sinh vào các năm: tuổi Giáp Tuất: sinh  năm 1934, 1994; năm Mậu Tý: 1948, 2008; tuổi Đinh Dậu: sinh năm 1957; tuổi Bính Dần: năm sinh 1986; Ất Hợi: 1935, 1995; Giáp Thìn: 1964; Đinh Mão: 1987; năm Ất Tỵ: 1965; năm Kỷ Sửu: 1949; năm Mậu Ngọ: 1978; năm Bính Thân: 1956; năm Kỷ Mùi: 1979.

2. Màu đá phù hợp cho gia chủ mệnh Hỏa

Màu đá tốt nhất để sử dụng cho người mệnh Hỏa là đá có màu thuộc hành Mộc, tức là xanh lá cây. Ngoài ra, người mệnh Hỏa có thể sử dụng các màu đỏ, hồng, tím làm trụ đá ốp cột nhà biệt thự, lâu đài do đây là các màu thuộc hành Hỏa, tương hợp với gia chủ.

Màu trắng cũng có thể được sử dụng làm màu trụ đá ốp cột nhà biệt thự, lâu đài, do mệnh của gia chủ chế khắc được màu của đá, tức là Hỏa khắc được Kim.

Tuy nhiên, gia chủ mệnh Hỏa không nên dùng các loại đá màu đen, màu xanh nước biển cho công trình của mình vì đây là màu của Nước, do theo ngũ hành tương khắc thì Thủy khắc Hỏa.

Trụ đá ốp phù hợp với người mệnh Hỏa
Trụ đá ốp phù hợp với người mệnh Hỏa

Trụ đá ốp cột nhà biệt thự, lâu đài phù hợp với gia chủ mệnh Thổ

1. Năm sinh người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sinh vào các năm: Năm Mậu Dần: 1938, 1998; Năm Tân Sửu: 1961; Canh Ngọ: 1990; Kỷ Mão: 1939, 1999; Mậu Thân: 1968; Tân Mùi: 1991; Kỷ Dậu: 1969; Đinh Hợi: 1947; Bính Thìn: 1976; Canh Tý: 1960; Đinh Tỵ: 1977.

2. Màu đá phù hợp cho gia chủ mệnh Thổ

Hỏa sinh Thổ. Do đó gia chủ mệnh Thổ nên dùng những mẫu đá có màu của Hỏa: đỏ, hồng, tím, làm màu của trụ đá ốp cột nhà biệt thự, lâu đài sẽ được tương sinh. Bên cạnh đó, các loại đá có màu vàng sậm, nâu đất, sẽ rất tốt cho gia chủ mệnh Thổ, vì việc sử dụng đá cùng mệnh với gia chủ sẽ có sự tương hợp với nhau.

Gia chủ mệnh Thổ sẽ chế ngự được đá có màu của hành Thủy là đen, xanh nước biển do theo ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy.

Gia chủ mệnh Thổ tuyệt đối không nên dùng đá có màu xanh lá cây cho công trình nhà biệt thự của mình, vì đó là đá có màu của hành Mộc, khắc với Thổ. Nếu gia chủ mệnh Thổ dùng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính.

Màu trụ đá phù hợp với gia chủ mệnh Thổ
Màu trụ đá phù hợp với gia chủ mệnh Thổ

Trên đây là một vài gợi ý về màu sắc trụ đá ốp cột nhà biệt thự, lâu đài thích hợp với mệnh của chủ nhà theo phong thủy. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được loại đá và màu sắc phù hợp với công trình của mình. Việc sử dụng trụ đá ốp cột nhà biệt thự, lâu đài phù hợp với màu sắc tổng thể của công trình, sẽ làm tăng thêm giá trị, tính thẩm mỹ cho công trình. Bên cạnh đó, việc sử dụng màu sắc của đá phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ làm tăng may mắn, tài lộc và hưng thịnh cho gia chủ. Do đó việc lựa chọn và lên ý tưởng đá ốp trụ là rất quan trọng. 

Một số mẫu trụ đá ốp cột – đá ốp cột đẹp:

cot-tru-da-lau-dai-nbstone01

tru-cong da-cho-mat-tien-biet-thu (5)

tru-cong da-cho-mat-tien-biet-thu (6)

Khi cần tư vấn thêm, các bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0945 11 22 66. Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Đá mỹ nghệ Ninh Bình là đơn vị uy tín trong nghề sản xuất đá mỹ nghệ sẽ tư vấn miễn phí cho các bạn và không làm bạn thất vọng khi được lựa chọn là đơn vị thi công, cung cấp các loại trụ đá ốp cột cho lâu đài, biệt thự sang trọng, đẳng cấp.