Hiện nay trên thị trường đá ốp lát rất phong phú, đa dạng, dễ gây nhầm lẫn trong việc lựa chọn sản phẩm thích hợp. Để có những sản phẩm như đúng ý muốn, việc lựa chọn đá cần dựa trên một số yếu tố mà chủ nhà và kiến trúc sư nên thống nhất trước khi thi công.

Tiêu chi lựa chọn đá ốp lát theo nhu cầu mục đích sử dụng

Mỗi một chủng loại đá ốp lát thường có tính năng và công dụng khác nhau. Đá ốp tường là loại cần mỏng, nhẹ để giảm áp lực bóc tách. Đá lát sàn, lát sân vườn lối đi hay hành lang cần phải có độ cứng cũng như độ bền cao để có thể chịu áp lực và sự ma sát. Đối với đá lát sàn nhà trang trí nội thất thì yêu cầu độ cứng thấp hơn. Đá ốp cổng có thể dùng loại cứng chắc, tường rào dùng loại có kích thước lớn. Cùng một loại đá có nhiều kích thước khác nhau. Đối với mặt bằng rộng lớn nên dùng loại đá có kích thước lớn  – 15×30, 20×40 thậm chí 30×30, đá xẻ thiên nhiên lát nền 30×60 tại hà nội.

tiêu chí lựa chọn đá ốp lát

Tiêu chí lựa chọn đá ốp lát theo tính năng công dụng của đá

Đá bóc lồi đen cứng, ít hút nước. Đá bóc lồi vàng, hồng, trắng sữa là dạng đá vôi, hút nước có thể bám rêu. Đá vàng mài bóng thường có phiến mỏng được mài nhẵn ít bám bụi dễ vệ sinh lau chùi. Đá hoa cương, đá marle có độ cứng cao, khó thấm nước, có độ bóng sáng mang tính thẩm mỹ cao. Đá giả cổ mặt có băm viền bao quanh nhìn đá vuông vắn như viên gạch ốp. Đá giả gỗ trọng lượng nhẹ dễ cắt xẻ.

mẫu đá trang trí

Tiêu chí lựa chọn đá ốp lát theo tính thẩm mỹ

Trước tiên cần phải có sự hài hòa từ ngoài cổng vào bên trong, giữa ngoại thất và nội thất phải có sự hài hòa về màu sắc sẽ không làm rối, không gây phản cảm. Đối với những ngôi nhà có mặt bằng nhỏ hẹp thì không nên ốp lát đá nhiều kiểu loại với nhiều màu sắc khác nhau. Ngược lại đối với mặt bằng rộng lớn có thể thay đổi nhằm tránh sự nhàm chán.
Phòng khách là nơi cần tính thẩm mỹ cao, là nơi tiếp đón nhiều hạng người nên tránh những kiểu cách lập dị. Phòng ngủ cần mang cảm giác ấm áp, dịu dàng. Phòng học của trẻ em cần ngộ nghĩnh vui tươi. Hiện nay trên thị trường đá trang trí có rất nhiều loại có thể ghép lại với nhau tạo nên một tác phẩm hội họa tuyệt đẹp. Những hình ảnh đó thích hợp với khu phòng ăn, sân vườn, nhà hàng, những nơi cần sự phóng khoáng, nhộn nhịp hơn là những phòng riêng cá nhân.

đá lát sàn trang trí nội thất

Tuy nhiên tính thẩm mỹ cũng thay đổi phụ thuộc nhiều theo từng người, từng trào lưu và thời đại. Trên thực tế chúng ta thường bắt gặp những kiến trúc sư hay những họa sĩ trang trí nội thất vốn là những người có tính thẩm mỹ cao vậy khi họ áp dụng vào một số ngôi nhà hay công trình có kiến trúc đồ sộ, màu mè lòe loẹt, vật liệu đắt tiền mà trông rất quê mùa.

Tiêu chí lựa chọn đá ốp lát theo chi phí của đá ốp lát

Trên thị trường có hai dòng đá ốp lát là trong nước và nhập khẩu. Thông thường giá tiền đi đôi với chất lượng sản phẩm hay còn gọi “ tiền nào của nấy”. Nhưng cụ thể với từng sản phẩm thì chỉ có người trong nghề mới có kinh nghiệm lựa chọn.
Trên thực tế đá ốp lát như cái áo của ngôi nhà, tức là một dạng thời trang trong xây dựng. Có người mặc giản dị nhưng vẫn thất đẹp. Ngược lại có người càng mặc diêm dúa lòe loẹt khiến cho người nhìn cảm thấy khó chịu. Do đó việc lựa chọn đá ốp lát cũng như việc ăn mặc thời trang nên rất cần tư vấn và nên cẩn thận.

Địa chỉ bán đá ốp lát uy tín, chất lượng

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình (NBStone) là đơn vị uy tín về chế tác, cung cấp và lắp đặt hạng mục đá ốp lát và thi công tổng thể các hạng mục liên quan đến đá cho các công trình lâu đài biệt thự: hòn non bộđài phun nước,… Chúng tôi có rất nhiều các mẫu đá ốp lát đẹp dùng để lát nhà, ban công, sân vườn và các công trình kiến trúc ngoài trời khác. Nếu quý vị có nhu cầu đặt mua đá ốp cho các công trình của mình, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và có các tiêu chí lựa chọn đá ốp lát ưng ý nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH