Thờ tượng Phật Thích Ca trong nhà là biểu tượng đặc trưng Trong hoạt động thờ cúng tại các đền chùa và trong các gia đình của Phật tử.  Đây là hành động thể hiện sự tôn kính cho nên khi thực vật thích ca trong nhà mà cần phải lưu ý rất nhiều.  Bài viết hôm nay NinhbinhStone sẽ thông tin đến các bạn những kiến thức về thờ Phật và những điều cần biết.

Đức Phật Thích Ca là ai

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là nhân vật có thật trong lịch sử,  có dòng dõi Hoàng Tộc là con của vua Tịnh Phạn và hậu Maya, Vương tộc Thích Ca.

Ngài giác ngộ Phật pháp năm 35 tuổi, sau 6 năm năm Khổ Hạnh trong rừng sâu.  Sau đó ngài đi bộ khắp mình bắt ấn độ để truyền dạy cho mọi người ở mọi tầng lớp khác nhau từ nhà vua cho đến trộm cướp để họ giác ngộ và thoát khỏi con đường đau khổ. Chính vì đức hạnh của ngài mà các Phật tử nguyện noi theo và thờ tượng Phật Thích Ca trong nhà để hằng ngày tu dưỡng và kính trọng Ngài.

 

Thờ tượng Phật Thích Ca trong nhà có ý nghĩa gì

Tượng Phật Thích Ca bằng đá

Bởi vì đức Phật Thích Ca là hình tượng theo đuổi những chân thiện mỹ Mỹ và hướng đến sự bình an trong tâm hồn cho nên nên thờ tượng Phật Thích Ca tại gia chính là cầu bình an cho gia đình và xem ngày như là một tấm gương sáng để cho Phật tử noi theo.

Hình ảnh Phật Thích Ca Thanh Tịnh ảnh ngồi trên đài sen giúp cho con người cảm thấy và thoát khỏi buồn đau một cách tốt nhất

Phật Thích Ca là một biểu tượng của sự Giác Ngộ bộ cho nên nên khi thờ tượng phật Thích Ca trong nhà phật tử sẽ học hỏi và áp dụng vào những khó khăn trong cuộc sống.

Những điều cần nên biết khi thờ tượng phật Thích Ca trong nhà

Tượng Phật Thích Ca bằng đá

  • Khi thờ Phật Thích Ca Phật tử phải hướng đến ba đặc tính đặc biệt của Ngài đó là từ bi, trí tuệ và hùng lực.  Nếu gia đình hướng tới 3 định tính này sẽ giúp xây dựng gia đình hạnh phúc,  hướng các thành viên gia đình đến chân thiện mỹ.
  • Thờ Phật Thích Ca trong nhà phải thể hiện niềm tin tưởng tuyệt đối về một bậc giác ngộ,  chỉ có tin tưởng và tôn trọng mới giúp chúng ta học hỏi được những những đức tính tốt đẹp của  Phật Thích Ca.
  • Không thờ Phật Thích Ca trong nhà vì sự cầu cảng làm những chuyện bất lương,  làm như thế là hủy báng Đức Phật. Bên cạnh đó còn tạo ra những tư tưởng không tốt cho những thành viên gia đình,  sẽ gây tai họa về sau.
  • Bàn thờ thờ Cứu Phật Thích Ca phải được lựa chọn và chuẩn bị một cách tỉ mỉ,  gia chủ những cách bài trí bàn thờ Phật Thích Ca để tránh những điều tối kỵ trong thờ tượng Phật Thích Ca trong nhà.

Cách mua và thờ tượng Phật Thích Ca trong nhà

Tượng Phật Thích Ca bằng đá

Trước khi thờ tượng Phật Thích Ca trong nhà điều quan trọng đầu tiên là phải xuất phát từ sự thành kính và tâm lưu hướng về Phật.  tượng phật phải được chế tác tỉ mỉ từng chi tiết để thể hiện sự sự nhân hậu và uy nghiêm của Ngài

  • Tóc Phật Thích Ca có thể ở dạng cụm xoắn ốc hoặc là búi tóc
  • Áo của Phật Thích Ca là cà sa hoặc là áo choàng qua cổ màu vàng hoặc nâu,  nếu áo có hở ngực thì trước ngực không có chữ “vạn”.
  • Vật có thể ngồi trên tòa sen có nhục kế trên đỉnh đầu đôi mắt mở 3 phần 4.  thay của phật xếp ngay ngắn trên đồi hai bàn tay bắt ấn thiền,  ấn Kim Cương hiệp chưởng hoặc  ấn chuyển pháp luân.
  • Tượng Phật cũng có thể cầm một chiếc bát màu đen hoặc là xanh đen đây là dấu hiệu cho giáo chủ của Phật giáo. 

Bài viết trên NinhBinhStone đã giải đáp thắc mắc thờ tượng Phật Thích Ca trong nhà và những điều cần biết đến các bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các Phật tử có thêm kinh nghiệm để thỉnh tượng Phật về thờ cúng. Nếu muốn lựa chọn được tượng Phật có chất liệu tốt và hình ảnh đẹp hãy đến với NinhBinhStone để có được tượng Phật Thích Ca ưng ý nhất. 

Bên cạnh đó, NinhBinhStone còn cung cấp nhiều tượng Phật khác nhau để giúp quý khách hàng dễ dàng lựa chọn. Nếu muốn trang trí tiểu cảnh xung quanh bàn thờ Phật cũng có thể tham khảo hòn non bộ từ công ty chúng tôi bằng cách liên hệ ngay đường dây nóng của Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình. Với đội ngũ kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy dày dặn kinh nghiệm, nghệ nhân tay nghề cao; chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ và công trình tâm linh số 1 thị trường. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn vì bạn đã lắng nghe!