Thiết kế hoàn thành cảnh quan non bộ hang đá tại Tịnh Thất Quan Âm – Đức Trọng – Lâm Đồng

Trong xã hội hiện đại ngày nay, con người đang ngày càng có xu hướng tìm về thiên nhiên, kết hợp tạo không gian sống có thiên nhiên trong khuôn viên ngôi nhà của mình để dung hòa cuộc sống, để giảm đi những căng thẳng, áp lực bộn bề mà cuộc sống mang lại.

Từ ý nghĩa đó mà những thiết kế hòn non bộ ra đời và xuất hiện ngày càng nhiều trong các gia đình và các trung tâm, công ty, xí nghiệp,… trở thành thú vui của nhiều người.

Thi công hòn non bộ rất công phu, đòi hỏi nhiều tâm lực và trí lực, bởi nó không đơn thuần chỉ là việc xây dựng bình thường mà chính là nghệ thuật sắp xếp đòi hỏi tính chuyên môn và tính thẩm mỹ cao. Hay nói khác đi, từ những tảng đá lớn nhỏ được lựa chọn, với màu sắc biến thiên đa dạng, người ta phải sắp xếp nó làm sao để giống như hình ngọn núi cùng các cảnh vật xung quanh và phía sau để từ đó tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, hùng vĩ nhưng phải chân thực.

 

Cảnh quan non bộ hang đá tại Tịnh Thất Quan Âm - Đức Trọng - Lâm Đồng
Cảnh quan non bộ hang đá tại Tịnh Thất Quan Âm – Đức Trọng – Lâm Đồng
honnonbo-dacanh-hangda
Hòn non bộ đá cảnh hang đá 2021 – Thầy Thích Giác Nhàn trụ trì chụp ảnh

Một hòn non bộ chất lượng sẽ được đánh ra ở tính thẩm mỹ, tính phong thủy và chất lượng của đá dùng để chế tác.

*  Tính thẩm mỹ thể hiện ở kiến trúc của sản phẩm. Kiến trúc đó phải mang vẻ đẹp của núi, của non nước, có sự kết hợp hài hòa để vừa mang dáng dấp của thiên nhiên thực, vừa có nét độc đáo, mới lạ và ai cũng muốn ngắm nhìn, cảm thấy thư thái mỗi khi được chiêm ngưỡng.

*  Một yếu tố rất quan trọng khác khi thiết kế hòn non bộ là tính phong thủy. Bởi hòn non bộ ngoài dùng để trang trí sân vườn còn mang ý nghĩa trừ tà, bổ sung nguồn năng lượng tích cực và mang tới phong thủy tốt cho chủ nhà. Cho nên, hòn non bộ được ví như Sơn Thần trong nhà, còn được gọi là “Hòn giả sơn” để bảo vệ và mang những điều may mắn cho gia đình.

* Chất lượng đá để thiết kế hòn non bộ cũng rất quan trọng. Tùy vào tài chính của mỗi người mà lựa chọn những loại đá khác nhau. Nhưng tựu chung thì loại đá đó phải có đặc điểm là loại đá xốp, dễ ngấm nước để nuôi cây bám nước.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị các công trình hòn non bộ, một trong những đơn vị phải kể đến chính là công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình Stone (NBSTONE). Công ty luôn tự hào là đơn vị đứng trong top đầu cả nước trong lĩnh vực đá mỹ nghệ, luôn mang tới sự hài lòng cho khách hàng. Và một trong những công trình hòn non bộ được NBS thi công chính là hòn non bộ tại Tịnh Thất Quan Âm – Đức Trọng – Lâm Đồng. Công trình lắp đặt thành công vào những ngày đầu tháng 11 năm 2018 đến năm 2021, sử dụng chất liệu là đá tuyết sơn – tam thế sơn và đã hoàn thiện sớm so với tiến độ thời gian đã đề ra.

Cảnh quan non bộ hang đá tại Tịnh Thất Quan Âm - Đức Trọng - Lâm Đồng
Cảnh quan non bộ hang đá tại Tịnh Thất Quan Âm – Đức Trọng – Lâm Đồng
dacanhnonbo-tinhthatquanam
Đá cảnh non bộ – tịnh thất quan âm

Đá tự nhiên chuyên làm non bộ hang đá là dòng đá được yêu thích và thường được lựa chọn làm hòn non bộ hang đá bởi màu sắc và độ bền, là một dòng đá có vẻ đẹp kì lạ với nhiều hình dạng, kích thước lớn nhỏ khác nhau.  Dòng đá này luôn tạo ra những sản phẩm độc đáo và mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy, cho nên sử dụng nó để làm hòn non bộ là vô cùng hấp dẫn và thú vị.

Tịnh Thất Quan Âm với sự tư vấn nhiệt tình của NBStone đã lựa chọn đá tuyết sơn để thiết kế non bộ hang đá. Và quả thật sản phẩm tạo ra ngoài sức mong đợi.

Theo các chuyên gia phong thủy, đá tự nhiên là linh vật của trời đất và vì thế chắc chắn nó sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ. Theo đó thì những điều xui xẻo, tai ương, thiếu may mắn cũng sẽ được xua đi và hạn chế tối đa nhất. Cho nên, với loại đá này, khuôn viên sân vườn không chỉ được tạo điểm nhấn bởi kiến trúc hòn non bộ mà còn mang lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Cảnh quan non bộ hang đá tại Tịnh Thất Quan Âm - Đức Trọng - Lâm Đồng
Cảnh quan non bộ hang đá tại Tịnh Thất Quan Âm – Đức Trọng – Lâm Đồng
Cảnh quan non bộ hang đá tại Tịnh Thất Quan Âm - Đức Trọng - Lâm Đồng
Cảnh quan non bộ hang đá tại Tịnh Thất Quan Âm – Đức Trọng – Lâm Đồng
Cảnh quan non bộ hang đá tại Tịnh Thất Quan Âm - Đức Trọng - Lâm Đồng
Cảnh quan non bộ hang đá tại Tịnh Thất Quan Âm – Đức Trọng – Lâm Đồng

Có thể nói, với sự tận tâm của đội ngũ tư vấn, sự trau chuốt của đội ngũ thiết kế, sự am hiểu của các chuyên gia phong thủy tại NBStone và sự miệt mài làm việc không quản ngày đêm của đội ngũ thi công thì công trình kiến trúc hòn non bộ hang đá tại Tịnh Thất Quan Âm đã hoàn thiện trước thời gian dự tính. Sản phẩm tạo ra ngoài sự kỳ vọng, tạo được sự hài lòng, ngưỡng mộ và cảm ơn nhiệt thành của bên gia chủ.

thiet-ke-ho-da-canh-thac-non-bo
Thiết kế hồ đá cảnh thác nước hòn non bộ 2021

Thành quả đó chính là chất lượng và uy tín mà NBStone luôn mang đến cho khách hàng, thành quả đó là những tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà không phải đơn vị nào cũng có thể tạo ra được. Thành quả đó khẳng định thương hiệu mà NBStone đã tạo ra suốt hơn 10 năm qua là không thể xóa nhòa. Thành quả đó mở ra những cơ hội và bước phát triển mới cho NBStone, hứa hẹn sẽ có nhiều “kiệt tác nghệ thuật” nữa sẽ được tạo ra trong tương lai.

Hãy đến với chúng tôi – Công ty cổ phần XNK NBStone, bạn sẽ luôn được hài lòng và được thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ về các sản phẩm đá mỹ nghệ.  Công ty là địa chỉ uy tín và có cơ sở chế tác đặt tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình, nơi có rất nhiều nghệ nhân đá mỹ nghệ giàu kinh nghiệm với bàn tay khéo léo có thể biến những viên đá thô sơ, những tảng đá vô tri vô giác thành những tác phẩm có hồn, tuyệt mỹ.

  • Địa chỉ: Tầng 22 Tòa nhà 101 Đường Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội
  • VP HCM : 851 Trường Chinh, Quận Tân Bình, HCM
  • VP Đà Nẵng : 20 Nguyễn Duy Chinh, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
  • Hotline : 0978 935 935 – 0945 112266 – 0961 366662 – 0971532299
  • Website: https://ninhbinhstone.com.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/ninhbinhstone/