Pho tượng phật bà quan âm bằng đá cao 3,5 mét tại Nam Định mới được Ninh Bình Stone hoàn thiện vào tháng 5/2019 được chế tác hoàn toàn thủ công bằng đá trắng nguyên khối, chạm khắc tỉ mỉ. 

Quá trình sản xuất và lắp đặt tượng phật bà quan âm của Ninh Bình Stone

So với các chất liệu như gỗ hay thạch cao thì tượng Quan Âm bằng đá ngoài ý nghĩa tâm linh mong cầu được phù hộ, che chở thì về ý nghĩa phong thủy nó còn giúp hóa giải sát khí và mang lại bình an.

Pho tượng được giao cho khách hàng sau khi hoàn thiện

Từ một khối đá trắng lớn nguyên khối, các nghệ nhân chế tác đá tại làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư sẽ tiến hành đo đạc, phân chia tỉ lệ và tạc sơ bộ bức tượng. Việc tạc sơ bộ là một trong những đầu việc hết sức quan trọng, đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm nhiều năm mới có thể làm được.

Công đoạn tạc tạo hình pho tượng Phật bà Quan Âm

Dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân tượng phật đá đã được điêu khắc tài tình như thổi hồn vào trong bức tượng, toát lên thần thái của Phật bà Quan Âm. Cái khó trong nghề tạc tượng đó là làm sao phải toát lên được linh hồn của bức tượng. Đây cũng chính là một nét đặc sắc chỉ có những nghệ nhân tại làng nghề đá Ninh Vân – Ninh Bình mới có thể làm được.

Pho tượng phật bà Quan Âm dần dần được hoàn thiện với những chi tiết chạm khắc cực kì sắc sảo, điêu luyện. Pho tượng phật bà quan âm, đặt trên đài sen có tổng chiều cao tới 3,5m được đặt trong khuôn viên sân chùa.

Phật bà Quan Âm đứng trên đài sen bằng đá

Tượng quan âm bằng đá là mẫu tượng phật được nhiều người yêu thích, đặt tạc và thỉnh tượng để đặt thờ nhiều nhất. Mẫu mã đẹp, đường nét sắc sảo, giá phải chăng là những ưu điểm nổi bật của tượng phật bà bằng đá trắng.

Pho tượng cao 3,5 mét, làm từ đá trắng nguyên khối

Tượng phật quan âm bằng đá rất bền và gần như không bị ảnh hưởng của môi trường tự nhiên. Khi được đặt ở ngoài trời giúp tượng luôn đẹp, trường tồn theo thời gian và mang lại nét đẹp tôn nghiêm cho con cháu đời sau.

Các công nhân đang tiến hành cắt tạo hình chi tiết

Những công đoạn cuối cùng đang được các nghệ nhân chế tác hoàn thành. Để có một pho tượng Phật Quan Âm hoàn chỉnh mất khá nhiều thời gian và công sức nhưng không phải nghệ nhân nào cũng có thể chế tác, có thể toát lên cái linh hồn của pho tượng.

Pho tượng Phật bà Quan Âm cao 3,5 mét được hoàn thiện

Địa chỉ chế tác – lắp đặt tượng Phật bà Quan Âm bằng đá ?

Nói tới đá thủ công mỹ nghệ là nói tới Ninh Vân – Ninh Bình. Từ bao đời nay, Ninh Vân – Ninh Bình được coi như cái nôi của nghề chế tác đá thủ công mỹ nghệ. Các chế tác từ đá mỹ nghệ Ninh Bình được phân phối đi nhiều tỉnh thành trên cả nước và xuất khẩu sang nước ngoài.

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình tự hào là đơn vị chuyên chế tác, phân phối các sản phẩm mỹ nghệ bằng đá chất lượng, uy tín trên khắp cả nước. Chúng tôi luôn mang tới khách hàng những chế tác tuyệt hảo với giá cả hợp lí nhất cùng đội ngũ tư vấn viên, kĩ sư lành nghề. Để được hỗ trợ hãy liên hệ ngay với Ninh Bình Stone theo địa chỉ: