Tục thờ Thông Thiên là nét đẹp trong tín ngưỡng thờ Trời phổ biến ở miền Nam, miền bắc gọi là cây hương hay am thờ. Quan niệm dân gian cho rằng, Trời được xếp đứng trước Phật trong các đối tượng được thờ theo thứ tự “Trời – Phật – Thánh – Thần”, chính vì vậy việc thờ Trời là việc đầu tiên của mỗi người, mỗi nhà.

Ý nghĩa tục thờ Thông Thiên
Trước năm 1975, hầu như ở các vùng quê Nam Bộ nhà nào cũng đặt một bàn thờ Thông Thiên trước nhà (nhiều nơi gọi là bàn thờ Ông Thiên). Đây là bàn thờ được làm bằng gỗ đơn giản gồm một cây cột cao khoảng 1,5 m, phía trên có đặt một tấm ván hình vuông, mỗi cạnh dài khoảng 0,4 m, những nhà có điều kiện thì sẽ đổ cột bê-tông và dán gạch men. Trên bàn thờ, mọi người ở đây lúc nào cũng để một lư hương và mấy ly nước mưa (loại ly nhỏ uống trà).
Vào những ngày đầu tháng và quan trọng như ngày mồng một hoặc ngày rằm thì có thêm hai chén đựng gạo, muối và đĩa hoa quả. Hằng ngày, vào lúc chập tối, chủ nhà thường đốt một nén nhang, đứng trước bàn thờ chắp tay khấn vái, cầu Trời ban cho phước lành, sức khỏe, bình an… hy vọng qua những làn khói nhang được bay lên Trời mang theo những lời cầu khẩn của gia chủ, để nguyện vọng và ước muốn của họ được “thông” đến Trời (thông thiên), để Trời phù hộ cho mình và người thân gia đình mình.
Theo quan niệm, bàn thờ Thông Thiên là nơi để nối kết tâm linh giữa con người với Trời, với tổ tiên, nơi đượi coi là giữ mối liên hệ giữa Trời và Đất, giữa người sống và người đã khuất. Việc này thể hiện bằng những việc thắp nhang thường xuyên mỗi ngày, vào lúc chập tối – là thời điểm giao nhau giữa đêm và ngày, nén nhang được cắm trên lư hương – nơi ở giữa Trời và Đất.
Ninh Bình Stone – Nơi gìn giữ nét đẹp Việt
Ngày nay, tín ngưỡng thờ Thông Thiên vẫn còn phổ biến trong các gia đình Việt. Chất liệu làm bàn thờ cũng đã phát triển hơn do nhu cầu và thị hiếu khách hàng.
Bên cạnh các mẫu bàn thờ thông thiên truyền thống, ngày nay nhiều người ưa chuộng sử dụng chất liệu đá để làm bàn thờ Thông thiên. Sản phẩm này có độ bền và giá trị thẩm mỹ cao, đáp ứng được nhu cầu tâm linh sâu sắc.
Cây hương đá có nhiều kiểu dáng, kích cỡ, mẫu mã,… nên được nhiều người tìm đến đặt hàng tại Ninh Bình Stone.
Cơ sở chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu cây hương đá đẹp, được khách hàng mua nhiều nhất:

Cây hương đá được làm hoàn toàn từ chất liệu đá tự nhiên

Dưới bàn tay khéo léo của nghệ nhân, cây hương đá được chế tác tinh xảo


Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề chế tác đá mỹ nghệ, Ninh Bình Stone hiện đang là nhà cung cấp sản phẩm uy tín nhất trên thị trường. Chúng tôi luôn đảm bảo mang lại các sản phẩm đẹp nhất – chất lượng tốt nhất với giá cả phải chăng đến tay mỗi khách hàng!
Nếu quý khách có nhu cầu mua và đặt hàng, tư vấn sản phẩm về đá mỹ nghệ Ninh Bình, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline 0971 532 299!
Ninh Bình Stone rất hân hạnh phục vụ quý khách hàng!