Mẫu đá bậc tam cấp nhà thờ hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú. Từ những thiết kế đơn giản có từ xa xưa, hiện nay bậc tam cấp được biến tấu trở nên phù hợp với thị hiếu người hiện đại hơn, nhưng vẫn không thiếu đi nét cổ kính vốn có. Xem ngay những mẫu đá bậc tam cấp nhà thờ họ bằng đá nguyên khối đẹp nhất hiện nay.

Đá bậc tam cấp nhà thờ họ

Đá bậc tam cấp nhà thờ họ là một phần không thể thiếu trong kết cấu kiến trúc tại các công trình tâm linh, thờ cúng như nhà thờ họ, từ đường… Những mẫu đá bậc tam cấp nhà thờ không chỉ dùng để làm lối đi lại mà còn mang yếu tố phong thuỷ và tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình.

Xét về mặt phong thuỷ, bậc tam cấp là nơi dẫn luồng khí lưu thông từ khu tầng thấp lên tầng cao hơn. Chúng sẽ tạo nên sự thông suốt khí theo chiều thẳng đứng, trong khi các cửa, vách thông phòng là phần điều chỉnh, dẫn khí theo chiều ngang.

Những mẫu đá bậc tam cấp nhà thờ đẹp không chỉ làm tăng thêm vẻ đẹp sang trọng, hài hòa, bề thế cho công trình tâm linh mà còn phần nào chứng tỏ vị thế của công trình. Chính vì vậy, yếu tố thẩm mỹ của đá bậc tam cấp cũng rất quan trọng.

Giá trị thẩm mỹ của đá bậc tam cấp nhà thờ rất quan trọng
Giá trị thẩm mỹ của đá bậc tam cấp nhà thờ rất quan trọng

Đối với các công trình nhà từ đường, nhà thờ họ từ xưa đến nay, người ta rất ưa chuộng sử dụng loại đá xanh tự nhiên nguyên khối, chạm khắc thêm các hoa văn họa tiết mang tính tâm linh như hình rồng, hình mây, hoa sen… để tạo thành những mẫu đá cấp bậc nguyên khối đẹp.

Trong trường hợp muốn tối giản chi phí xây dựng đá bậc tam cấp nhà thờ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp dùng đá ốp thay vì đá nguyên khối. Điều này vẫn đảm bảo đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho công trình tâm linh, đồng thời vẫn tiết kiệm tối đa giá thành xây dựng. Tuy vậy nếu xét về độ bền bỉ với thời gian thì đá cấp bậc nguyên khối vẫn chiếm ưu thế hơn.

Những mẫu đá bậc tam cấp nhà thờ đẹp nhất 2021

Bậc tam cấp đá xanh đen hình rồng

Mẫu đá cấp bậc nguyên khối được làm từ đá xanh đen. Hai bên có hình rồng điêu khắc bằng đá nguyên khối rất bề thế.

Mẫu đá bậc tam cấp nhà thờ xanh đen hình rồng
Mẫu đá bậc tam cấp nhà thờ xanh đen hình rồng

Bậc tam cấp đá trắng hình rồng

Mẫu đá bậc tam cấp nhà thờ làm từ đá trắng trông khá mới mẻ và hiện đại.

Mẫu đá bậc tam cấp nhà thờ bằng đá trắng nguyên khối
Mẫu đá bậc tam cấp nhà thờ bằng đá trắng nguyên khối

Bậc tam cấp chạm hoa văn hình mây

Bên cạnh mẫu đá bậc tam cấp nhà thờ bằng đá xanh đen với hình rồng ở hai bên thì còn có mẫu tương tự, nhưng các bậc cấp được chạm trổ thêm hoa văn hình mây giàu nghệ thuật.

Bậc tam cấp đá xanh rêu hình rồng

Mẫu đá cấp bậc nguyên khối bằng đá xanh rêu hình rồng. Bên cạnh đó là hàng lan can với chi tiết búp sen trông rất tinh xảo và đẹp mắt.

Mẫu đá bậc tam cấp bằng đá xanh rêu hình rồng
Mẫu đá bậc tam cấp bằng đá xanh rêu hình rồng

Bậc tam cấp đá xanh rêu mài viền đen

Mẫu bậc tam cấp này tuy đơn giản nhưng rất phổ biến. Với màu xanh rêu bình dị, gần gũi, những bậc tam cấp được viền đen để tạo thêm nét ấn tượng. Không quá cầu kỳ nhưng mẫu này vẫn thu hút được sự chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Mẫu bậc tam cấp bằng đá xanh rêu viền đen
Mẫu bậc tam cấp bằng đá xanh rêu viền đen

Báo giá đá bậc tam cấp nhà thờ

Để báo giá đá cấp bậc nguyên khối một cách chính xác nhất thì bạn phải hiểu rõ những yếu tố ảnh hưởng tới giá thành ngay sau đây:

  • Kích thước: điều đầu tiên ảnh hưởng đến giá của những mẫu đá bậc tam cấp nhà thờ. Chính vì thế, tùy vào công trình lớn hay bé mà bạn cần lựa chọn các mẫu bậc tam cấp cho phù hợp với tài chính.
  • Chất liệu đá: các loại đá phổ biến làm bậc tam cấp hiện nay là đá xanh rêu và đá xanh đen. Đá xanh rêu sẽ đắt hơn xanh đen. Bên cạnh đó còn nhiều dòng đá cao cấp hơn như đá trắng, đá granite…
  • Hoa văn, họa tiết: Những sản phẩm đá bậc tam cấp nhà thờ được chạm khắc hoa văn đơn giản sẽ có giá rẻ hơn so với mẫu bậc tam cấp có họa tiết cầu kì tốn thời gian chạm khắc.
  • Số lượng: ảnh hưởng khá nhiều đến giá thành của bậc tam cấp. Nếu bạn mua nhiều sẽ được hưởng chiết khấu cao hơn.
  • Vận chuyển: những địa điểm ở xa Ninh Bình thì giá thành vẫn chuyển sẽ cao hơn.

Địa chỉ mua đá cấp bậc nguyên khối giá rẻ

Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình chuyên sản xuất chế tác, lắp đặt các sản phẩm đá bậc tam cấp nhà thờ bằng đá tự nhiên cho các công trình tâm linh, đồng thời nhận thi công lắp đặt tận nơi trên mọi miền tổ quốc. 

Ngoài sản xuất chế tác đá cấp bậc nguyên khối, chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm đá mỹ nghệ khác như: lan can đá, lăng thờ đá, mộ đá…trên toàn quốc với nhiều mẫu đẹp, đa dạng với giá thành, chất lượng sản phẩm tốt nhất, uy tín luôn đặt lên hàng đầu.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, trọn gói, NinhBinhStone tự tin sẽ đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu và tham khảo đặt mua những mẫu đá bậc tam cấp nhà thờ đẹp thì hãy liên hệ ngay với cơ sở chúng tôi.