Theo các chuyên gia, bày bàn thờ Phật trong nhà khiến cho gia đạo được bình yên, vượt qua khó khăn và mang nhiều điều may mắn đến cho gia đình.

Các nhà phong thuỷ khuyên gia chủ nên đặt tượng Phật ở độ cao 1m và nhìn thẳng ra hướng cửa chính. Vị trí này sẽ giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành những năng lượng tốt. Nếu không có được vị trí trên thì có thể bày tượng Phật ở một chiếc bàn cạnh tường hoặc góc xa nhất của phòng, đối mặt với hướng cửa chính. Tốt nhất nên bày tượng Phật ở cung Sinh Khí của chủ nhà để tăng tài lộc, sức khỏe và thành công.
Hướng đặt tượng Phật Di Lặc
Trong nhà ở, tượng Phật Di Lặc được nhiều người sử dụng rộng rãi bởi ý nghĩa phong thủy luôn mang lại may mắn, thịnh vượng. Chiếc bụng lớn của ông luôn chứa đầy của cải, tài lộc với nụ cười tươi xua tan mọi muộn phiền. Nhiều người thường hay lấy tay xoa bụng Phật Di Lặc để mong được ban tặng nhiều điều may mắn.

Theo các chuyên gia, có thể bày tượng Phật Di Lặc trên két sắt, tủ đựng tiền hoặc trong góc Đông Nam của ngôi nhà

Tượng Đức Phật Thích Ca ngồi thiền
Những bức tượng Đức Phật ngồi với cả hai tay trong vị trí thiền thường thấy ở các bàn thờ Phật trong nhà. Nên đặt tượng Phật Thích Ca quay mặt về hướng Đông vì Đức Phật ngồi thiền luôn hướng về phía mặt trời mọc để giác ngộ.
Hướng đặt tượng Quan Âm
Quan Thế Âm Bồ Tát được nhiều gia đình lựa chọn bởi Phật Bà luôn giúp gia đạo được bình yên, vượt qua mọi khó khăn và mang nhiều điều may mắn. Đối với tượng hoặc tranh ảnh Phật Bà nên đặt ở vị trí trang nghiêm, tốt nhất nên đặt trong phòng khách.


Những cấm kỵ cần tránh khi đặt tượng Phật
Tượng Phật sau khi gia chủ mua về phải được bài trí ở nơi trang trọng trong nhà. Nếu đặt tượng Phật sai hướng sẽ dễ dẫn đến những điều không may mắn cho mọi người trong gia đình. Hành động cất tượng Phật bên trong tủ kín được coi là bất kính với các vị Phật. Nếu để tượng Phật trong tủ kính hoặc két bạc sẽ khiến gia chủ gặp nhiều chuyện không may, trẻ con dễ ốm đau, bệnh tật.

Gia chủ nên lưu ý cách đặt tượng Phật đúng cách

Phòng ngủ là không gian riêng tư của các cặp vợ chồng, con cái. Đặt tượng Phật hay bùa có hình Phật trong phòng ngủ sẽ khiến giấc ngủ gia chủ dễ gặp mộng mị. Chất lượng giấc ngủ nếu bị ảnh hưởng sẽ dẫn đến các bệnh về sức khỏe, tinh thần.
Lưu ý khi thờ Phật bà quan âm tại gia
– Không nên mua tượng Phật không rõ nguồn gốc với mức giá cao.
– Nên chọn mua tượng Phật bà có kích thước cân đối với trang thờ để đảm bảo tính hài hòa cho không gian thờ.
– Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ trang thờ, đảm bảo nước, hoa, nhang đèn đầy đủ.
– Trong nhà chỉ nên thờ tối đa là ba vị và phải sắp đặt chung một bàn, nếu thờ nhiều tượng Phật thì người sống trong nhà sẽ cảm thấy phân tâm, bất an.
Đặc biệt sự thành tâm của gia chủ là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong suốt quá trình thờ cúng để tỏ lòng thành kính đối với đức Phật.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề chế tác tượng đá đẹp với nhiều mẫu mã: tượng quan âm, tượng thích ca, tượng di lặc,… Ninh Bình Stone hiện đang là nhà cung cấp số 1 trên thị trường. Các sản phẩm của chúng tôi được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên nên có độ bền hàng trăm năm. Khi đến với cơ sở chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn cách đặt tượng sao cho hợp phong thủy, mang lại bình an, tài lợi cho người sử dụng.

⇒ Liên hệ Hotline 0971 532 299 để được tư vấn sản phẩm hoàn toàn miễn phí!

Ninh Bình Stone