Hiện nay có nhiều người, đạo hữu và Phật tử thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về tại nhà để tiện cho việc thờ cúng. Tuy nhiên có nhiều người chưa biết cách thỉnh sao cho đúng nên dẫn đến những hậu quả không hay. Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin này, hãy cùng Ninh Bình Stone tham khảo bài viết sau.

Bồ Tát Quan Thế Âm chính là vị Phật được chúng sinh biết tới nhiều nhất, người như là một người mẹ hiền, luôn xuất hiện đúng lúc để cứu những đứa con của mình khi gặp cơn khó khăn, hoạn nạn. Người còn được biết đến với nhiều sự tích, kể về đức hạnh kham nhẫn, tính từ bi của Người.
Cách thỉnh Phật Bà Quan Âm đúng
Trước tiên, gia chủ cần chuẩn bị bàn thờ (đặt vị trí trên cao, có bát nhang, hoa, nước…) tại nơi trang nghiêm, tốt nhất là ở chính giữa nhà. Nếu nhà nhiều tầng thì nên đặt bàn thờ ở tầng cao nhất, không nên đặt bàn thờ Phật tại chỗ có người đi lại trên đầu.

Gia chủ cần tìm được địa chỉ mua tượng Phật uy tín

Sau đó tìm đến cửa hàng cung cấp sản phẩm tượng Phật bà quan âm uy tín để chọn mua tượng Phật có kích thước và chất liệu phù hợp. Gia chủ có thể mang thẳng về nhà hoặc gửi tại chùa để sư thầy tụng kinh, làm phép. Chú ý không nên mua tượng Phật nguồn gốc không rõ ràng, giá cao, tượng nên có kích thước phù hợp với bàn thờ để đảm bảo sự hài hòa, cân đối.
Cuối cùng thỉnh Phật bà quan âm về nhà, cần đặt trên bàn thờ trang nghiêm, thắp nhang thờ cúng, giữ bàn thờ luôn sạch sẽ ấm áp khói nhang. Nếu có duyên, nên mời quý thầy về nhà trợ niệm, cầu an bình cho gia đạo.
Cách thờ Phật Bà Quan Âm
Gia chủ cần chú ý là không được đặt tượng Quan Âm cùng các tượng thần khác. Hiện nay có rất nhiều gia đình, cửa hàng hoặc nhà hàng trưng bày tượng Quan Âm cùng các tượng khác như Quan đế, Thổ địa. Như vậy là không đúng và không gặp may mắn. Phật Quan Âm thường đứng một mình hoặc đứng cùng các Phật như A Di Đà và Bồ Tát Đại Thế Chí.

Tượng quan âm bằng đá tự nhiên

Trong nhà hàng, cửa hàng ăn uống nếu thờ Phật Quan Âm sẽ không thích hợp bởi Phật Quan Âm vốn thanh tịnh, tinh khiết và ăn chay. Khi dâng đồ cúng thỉnh Phật Bà Quan Âm thường chỉ cần hoa tươi và hoa quả, cấm kỵ cúng đồ mặn.
Đối với hướng đặt tượng Phật Quan Âm thì phải tránh không được quay tượng Quan Âm vào các hướng: nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn. Bởi những hướng này thường không được thanh tịnh, không đặt tượng ở chỗ dơ bẩn, không sạch sẽ, nhiều bụi bặm. Bạn cần phải thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh bàn thờ, tượng Phật hàng ngày.
Sau đây là bài văn khấn được dùng phổ biến khi thờ niệm Phật Quan Âm:
Văn khấn phật bà quan âm
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
– Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Con Nam mô Đại từ, Đại bi, tầm thinh cứu khổ cứu nạn, Linh cảm Quán Thế Âm Bồ Tát.
– Con xin kính lạy đức Viên thông Giáo chủ thuỳ từ chứng giám.
Tín chủ con là ……………………………………………..Tuổi……………
Ngụ tại…………………………………………………………………………….
Hôm nay là ngày…… tháng…….năm……………………..(Âm lịch)
Tín chủ con thành tâm đến trước Phật đài, nơi điện Cửa hoa, kính dâng phẩm vật, hương hoa kim ngân tịnh tài, ngũ thể đầu thành, nhất tâm kính lễ dưới toà sen hồng.
Cúi xin được Đại sỹ không rời bạn nguyện, theo Phật phó chúc trên cung trời Đạo lợi, chở che cứu vớt chúng con và cả gia quyến như thể mẹ hiền, phù trì con đỏ. Nhờ nước dương chi, lòng trần cầu ân thanh tịnh, thiện nguyện nêu cao. Được ánh từ quang soi tỏ, khiến cho nghiệp trần nhẹ bớt, tâm đạo khai hoa, độ cho đệ tử con cùng toàn thể gia quyến ba tháng đông, chín tháng hè luôn được sức khỏe dồi dào, phúc thọ khang ninh, lộc tài vượng tiến, công việc hanh thông, vạn sự tốt lành, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành. Tín chủ con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!”
Ninh Bình Stone – Địa chỉ cung cấp tượng Phật Bà Quan Âm uy tín
Để mua được các mẫu tượng đá chất lượng, bạn có thể tham khảo tại cơ sở sản xuất của Ninh Bình Stone. Tại đây, bạn có thể:
– Kiểm chứng sản phẩm từ 100% đá tự nhiên
– Đặt hàng theo kích thước, mẫu mã yêu cầu
– Giá cả hợp lý, cạnh tranh trên thị trường
– Chúng tôi cam kết bảo hành sản phẩm lâu dài
Liên hệ Hotline 0971 532 299 để được tư vấn sản phẩm hoàn toàn miễn phí!

Ninh Bình Stone