Mỗi linh vật phong thủy bằng đá tự nhiên trong 12 con giáp đều mang những ý nghĩa riêng. Dựa trên tính cách, bản chất riêng của từng linh vật mà mỗi linh vật sẽ mang đến những vận may khác nhau cho gia chủ. Hãy cùng NBStone tìm hiểu nhé!

 1. Con chuột:

– Chuột là loài có sức sinh đẻ ở cấp số nhân. Với thân hình nhỏ nhắn, chuột có thể dễ dàng lẫn trốn ở khắp mọi nơi để tìm thức ăn. Do đó chúng luôn tồn tại và liên tục phát triển không ngừng.

– Tuy là sinh vật nhỏ bé nhưng chuột lại đứng đầu trong 12 con giáp. Bởi Con chuột mang hành thủy. Vũ trụ hình thành đầu tiên sinh ra nước. Nước có sự sống sinh ra vạn vật… Vì thế người ta trưng bày tượng chuột phong thủy bằng đá tự nhiên với mong muốn một sự bắt đầu và sự phát triển trường tồn.

 1. Con trâu

– Trâu phong thủy được coi là biểu tượng cát lợi. Nếu đặt tượng trâu phong thủy ở hướng Đông Bắc thiên về Bắc thì gia chủ sẽ lại càng đại cát đại lợi.

 1. Con hổ

– Hổ là con vật linh thiêng và đầy uy quyền thường được thờ phụng, chính vì thế nó là biểu tượng cho quyền lực, cho công danh học hành và sự tăng tiến trong kinh doanh.

– Đặt tượng hổ phong thủy bằng đá tự nhiên ở các hướng Chính Bắc, Tây Bắc, Tây sẽ giúp tăng cường cát khí cho các sao tốt ở các hướng này, trấn yếm khi bị Sát hướng.

 1. Con mèo

– Trong phong thủy, tượng mèo được xem là linh thú cát tường, có thể nhờ linh lực của nó để hóa giải sát khí.

 1. Con rồng

– Đây là một con vật không có thật. Nhưng trong suy nghĩ của mọi người, rồng mang lại rất nhiều may mắn. Nếu gia chủ muốn quan hệ ngoại giao ngày càng tiển triển thuận lợi thì nên đặt tượng rồng bằng đá tự nhiên ở hướng nhìn ra cửa.

 1. Con rắn

– Theo phong thủy, việc bài trí tượng rắn bằng đá quý trong nhà hay văn phòng sẽ giúp chủ nhân gặp được nhiều may mắn hơn trong cuộc sống, khiến công việc luôn thuận lợi, trôi chảy. Bởi trong 12 con giáp, chỉ có rắn là có khả năng “lột da” để phát triển với hàm ý rũ bỏ lại những cái khó khắn sóng gió đã qua của năm cũ để tiến lên trong năm mới một cách đầy hứa hẹn, vượng tài tăng lộc.

 1. Con ngựa

– Nói đến ngựa là nói đến việc xoay chuyển tài vận khiến sự nghiệp phát triển. Chính vì thế, trong nhà bày trí tượng ngựa phong thủy bằng đá quý theo hướng Tây-Nam sẽ có tác dụng thúc đẩy sự nghiệp ngày càng phát đạt, tấn tới. Đây là phương vị mang lại nhiều tài lộc nên chủ nhân cần lưu ý thì mới có thể giúp cho linh vật này phát huy hết tác dụng.

 1. Con dê

– Tượng dê phong thủy bằng đá quý có thể tăng tính nhẫn nại và ý chí cho gia chủ.

 1. Con khỉ


 Loài khỉ được coi là tổ tiên của loài người. Trong phong thủy, Khỉ Phong Thủy được coi là biểu tượng cho sự quyền quý. Nếu đặt tượng khỉ phong thủy bằng đátự nhiên ở vị trí thích hợp sẽ mang lại điều tốt đẹp và may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng biểu tượng này làm vật trang sức đeo trên người.

 1. Con gà

– Đặt tượng gà phong thủy đá quý trong nhà có tác dụng làm tinh thần phấn chấn và luôn tiến về phía trước, thúc đẩy bản thân, nâng cao tinh thần hăng hái làm việc.

 1. Con chó

– Chó là loài động vật rất thân thiết và gần gũi với con người. Ngoài làm bạn với chủ, nó còn đảm nhiệm một công việc hết sức quan trọng là coi giữ nhà cửa. Trong nhà có thể đặt tượng chó nhưng không nên bày hai con ở hai bên. Vì sự kết hợp này mang lại điều xui xẻo, bất lợi cho gia chủ.

 1. Con lợn

– Trong phong thủy, lợn mang lại may mắn cho gia chủ và đại diện cho sự thịnh vượng, giàu có và khả năng sinh sản, thành công trong công việc. Ngoài ra, lợn còn tượng trưng cho sự đầy đủ thức ăn, niềm vui vật chất, sự an toàn trong nhà.