Theo quan niệm dân gian, hạc là loài đứng đầu trong họ lông vũ, tượng trưng cho người quân tử thanh cao. Hạc thờ bằng đá dùng cúng tiến vào đền chùa, nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà thờ chi,…

Ở Việt Nam hạc là con vật mang nhiều ý nghĩa to lớn. Hình ảnh hạc chầu trên lưng rùa được đặt trong nhiều ngôi chùa, miếu…, tượng trưng cho sự hài hòa giữa trời – đất, giữa hai thái cực âm và dương. Hạc là con vật biểu tượng cho sự tinh tuý và thanh cao. Theo truyền thuyết, rùa và hạc là đôi bạn gắn bó với nhau. Rùa tượng trưng cho con vật sống dưới nước, biết bò, có sức sống lâu năm, hạc tượng trưng cho con vật sống trên cạn, biết bay. Khi trời mưa lũ, ngập úng cả một vùng rộng lớn, hạc không thể sống được dưới nước nên rùa đã giúp hạc vượt qua vùng nước ngập úng đến nơi khô ráo. Ngược lại, khi trời nắng nóng, hạn hán, rùa đã được hạc đưa đến vùng có nước. Điều này nói lên lòng chung thuỷ sắt son và sự tương trợ giúp đỡ nhau trong hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn giữa những người bạn tốt.
Cách đặt hạc đá hợp phong thủy
– Tốt nhất nên đặt hạc đá ở hướng Nam, vì nó sẽ đem lại nhiều điều may mắn.
– Hướng Tây sẽ đem lại sự nhiều điều tốt cho con cái của bạn, trong khi hướng Tây Bắc là hướng nên chọn nếu gia đình bạn là tộc trưởng.
– Đặt hạc ở hướng Đông sẽ có lợi cho con trai và cháu trai.
– Những khu vực không nên đặt hạc là phòng bếp, phòng tắm và khu vực nhà vệ sinh.
Các mẫu hạc đá đẹp trong đình chùa


Hạc đá trắng đẹp

Mua hạc đá đẹp ở đâu?
Quý khách hàng muốn mua các mẫu hạc đá đẹp để đặt trong các khu đền chùa, nhà thờ họ,…có thể tìm đến địa chỉ tin cậy: Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình. Tại cơ sở chúng tôi có nhiều mẫu mã hạc đá với kích thước phong phú cho khách hàng lựa chọn.
Ngoài các mẫu hạc đá, cơ sở chúng tôi còn cung cấp ra thị trường các mẫu đồ thờ bằng đá đẹp như chiếu rồng đá, bàn lễ đá, đèn đá, cây hương đá,…với chất lượng đảm bảo và giá cả phải chăng!
Liên hệ Hotline 0961 972 299 để được tư vấn sản phẩm hoàn toàn miễn phí!

Ninh Bình Stone