Xây lăng mộ lúc còn sống có kiêng không? Có nên không? Đây là điều rất nhiều người thắc mắc. Đối với người Việt thì đây là chuyện không may mắn, xui rủi, mang tính trù ẻo. Tuy nhiên đây có thật sự là một việc xấu hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để Ninh Bình Stone giải đáp giúp bạn nhé!

Xây lăng mộ lúc còn sống có kiêng không

XÂY LĂNG MỘ LÚC CÒN SỐNG CÓ KIÊNG KHÔNG? CÓ NÊN KHÔNG?

Trước đây rất nhiều người sợ hãi kiêng kỵ khi xây mộ cho chính mình hay cho cha mẹ vẫn còn sống khỏe mạnh vì sợ phạm phải điều tối kị hay thậm chí là “nguyền rủa” “trù ẻo” người còn sống chết sớm……Đây là những quan niệm cổ hủ và hòa toàn sai lầm, việc xây mộ chờ không hề ảnh hưởng đến số mệnh hay có tác động gì đến tuổi thọ hay vận mệnh của người còn sống, ngược lại đây là việc làm đang được rất nhiều người, rất nhiều gia đình lựa chọn thời điểm hiện tại bởi rất nhiều ưu điểm của việc xây mộ chờ mang lại.

Có nên xây mộ trước cho ông bà hay không?

Quan niệm dân gian từ xưa đến nay luôn cho rằng, xây lăng mộ lúc còn sống trước cho người còn sống là điều kiêng kỵ, chẳng lành. Mặc dù “sinh, lão, bệnh, tử” là vòng tuần hoàn của tự nhiên. Có điều hành động này lại mang tới cảm giác trù ẻo, giống như cổ vũ cho sự ra đi. Đây là điều không hay, không ai mong muốn.

Tuy nhiên, khác với thôn quê, vua chúa ngày xưa rất coi trọng mộ phần. Người có địa vị càng cao càng chuẩn bị chu toàn cho cái chết của chính mình. Việc xây mộ phần cho chính mình được chuẩn bị rất lâu, rất kỹ lưỡng và hoành tráng. Bậc quân vương đều nghĩ rằng làm như vậy có thể “xí chỗ” được nơi chôn cất tốt.

Lăng mộ xây lúc còn sống của vua chúa

Vua chúa xây lăng mộ lúc còn sống

Như vậy, có nên xây mộ trước hay không là vấn đề phụ thuộc vào niềm tin, quan niệm sống của mỗi người. Trước đây vua chúa thời đại nào cũng xây mộ trước. Còn lại phần đông đại đa số mọi người đều rất kiêng kỵ.

Hành động xây lăng mộ lúc còn sống trước cho người ngày nay có phổ biến hay không?

So với trước kia, việc xây mộ trước cho người còn sống chỉ có vua chúa. Vậy thì ngày nay điều này đã phổ biến hơn rất nhiều. Người ta bắt đầu suy nghĩ thoáng hơn, bắt đầu tự đưa ra ý kiến cho mộ phần của chính mình. Tự bản thân chủ nhân của ngôi mộ có thể chọn lựa nơi yên nghỉ vừa ý.

Ngoài ra, không phải gia đình nào cũng có điều kiện đất đai tốt. Nếu ông bà, cha mẹ muốn an nghỉ cạnh nhau thì điều bắt buộc là phải “giành phần” trước, tránh bị chiếm lấy. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính giúp người ta ngày càng chủ động hơn trong vấn đề này.

Những ô mộ chờ trong khu nghĩa trang gia đình

Những ô mộ chờ trong khu nghĩa trang gia đình

LÝ DO NÊN XÂY MỘ CHỜ ,  XÂY LĂNG MỘ LÚC CÒN SỐNG 

Việc xây dựng lăng mộ chờ, mộ chờ cho chính mình và người thân trước hiện nay được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi các lý do sau:

  • Đất đai khan hiếm, giá cả leo thang nên cần chuẩn bị từ sớm
  • Chuẩn bị trước để phòng những trường hợp bất ngờ
  • Chuẩn bị trước để phù hợp từng số mệnh mỗi người, giúp phong thủy thuận hòa

NHỮNG LƯU Ý CẦN QUAN TÂM KHI XÂY LĂNG MỘ LÚC CÒN SỐNG

  • Cần xây đúng kích thước phong thủy
  • Lựa chọn vật liệu xây dựng tốt mang tính bền vững
  • Tránh việc đặt bia, hoặc khắc tên lên bia trước

Bài viết trên đã giải đáp vấn đề Xây lăng mộ lúc còn sống có kiêng không? Có nên không? Hy vọng bài viết giúp cho các bạn có thêm nhiều thông tin hơn để có thể chuẩn bị những kế hoạch về việc chuẩn bị mộ chờ.

Bên cạnh đó, nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm mua những sản phẩm như: tượng đá, đồ nội thất đá, đồ thờ đá, lăng mộ cho ông bà tổ tiên;… liên hệ ngay đường dây nóng của Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình. Với đội ngũ kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy dày dặn kinh nghiệm, nghệ nhân tay nghề cao; chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ và công trình tâm linh số 1 thị trường. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn vì bạn đã lắng nghe!