Con người ai cũng đều phải trải qua kiếp sinh, lão, bệnh tử, ai cũng đều phải về thế giới bên kia, có chăng chỉ là sớm hay muộn  mà thôi. Biết được quy luật tất yếu đó nên trong xã hội hiện đại nhiều người đã “biết lo xa” bằng việc xây những ngôi mộ chờ cho chính mình hoặc cho bố mẹ, ông bà.
Chúng ta nên hiểu việc xây mộ chờ này là không phải thể hiện sự bất hiếu mong bố mẹ mất sớm hay làm điều trái quy luật tự nhiên. Đôi khi còn nhiều lý do khác khiến việc xây lăng mộ đá chờ cho người sống lại trở thành việc làm ý nghĩa và chu toàn.
lang mo da cho 1
Mộ đá trong khu lăng mộ

Xây lăng mộ đá chờ với ý nghĩa mong cho người khuất khi sang thế giới bên kia có một cuộc sống no đủ, một ngôi nhà yên ấm mà không phải chịu cảnh khổ sở về vật chất như trên trần thế nữa. Đồng thời việc xây lăng mộ cũng là bước chuẩn bị trước về tinh thần cũng như về vật chất. Xây trước để đỡ gấp gáp vì như thế sẽ chọn được một khuôn viên đẹp, địa hình tốt hợp phong thủy, biết dù trước sau gì người thân của mình đến tuổi ra đi vì thế sự đau buồn cũng bớt đi chút ít.

Trước đây việc xây lăng mộ chờ là một việc làm cấm kỵ vì cho rằng như thế là mong người đang sống chết sớm tuy nhiên ngày nay suy nghĩ đó đã có phần thoáng hơn, nhiều người không cho rằng đó là việc làm xấu mà còn được coi là việc làm ý nghĩa. Hiện nay bất động sản đang trong giai đoạn đóng băng nhưng mua khuôn viên đất dành cho người sống lại khá sôi động, bởi mua đất và xây lăng mộ trong giai đoàn này giá thành khá hợp lý nên nhiều người không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả những Việt Kiều đều chi những khoản tiền lớn mua đất xây lăng mộ chờ cho người thân và cho chính mình.

lang mo da cho 2
Thực tế có rất nhiều đại gia đã tự xây lăng thờ đá cho chính mình như đại gia yên bái xây mộ đá 15 tỷ, đại gia Hà Nội xây lăng mộ đá tiền tỉ tại Hòa Bình…hay ngay trong  nghĩa địa làng An Bằng (xã Vinh An, huyện Phú Vang, Thừa thiên Huế) cũng nổi tiếng với nhiều ngôi mộ chờ của  Kiều bào nước ngoài vô cùng xa hoa và lộng lẫy.
xay lang mo da cho 2
Việc xây lăng mộ đá hầu hết gia chủ đều mong muốn lựa chọn đá tự nhiên loại đá xanh, đá trắng, đá vàng… mấy năm nay còn đang rất phong phú về mầu sắc và chất đá tuy nhiên theo thời gian cái gì tự nhiên cũng đều có hạn, rồi cũng sẽ đến lúc cạn kiệt chính vì thế nếu gia chủ có ý định xây lăng mộ thì nên tiến hành ngay từ bây giờ, để lăng mộ của gia đình, dòng họ mãi trường tồn với thời gian. Bởi xây lăng mộ bằng đá tự nhiên loại đá xanh thường thấy có độ bền rất cao thời gian được tính từ vài trăm đến hàng nghìn năm. Thời gian càng lâu độ cổ kính rêu phong của những ngôi mộ càng hiện rõ, không chịu sự bào mòn của thời tiết nhiệt độ những ngôi mộ, lăng mộ đá luôn bền vững và được người đời chiêm ngưỡng.
xay lang mo da cho 4
Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công lăng mộ đá cho người đã khuất và lăng mộ đá chờ. Công ty CPXNK đá mỹ nghệ Ninh Bình với cái tâm của người làm nghể đã và đang khẳng định được thương hiệu lăng mộ đá Ninh Vân trên thị trường và trong lòng nhiều khách hang. Đảm bảo uy tín, chất lượng, sự hài long cho khách hàng là tiêu chí để Công ty chúng tôi trụ vững và trường tồn.