So với các khu lăng mộ được xây dựng từ gạch vữa hay xi măng, mộ được xây dựng từ  chất liệu đá vẫn được nhiều người tin dùng cho gia tiên dòng họ mặc dù giá thành cao hơn. 
Dưới đây là những lý do khu lăng mộ bằng đá chiếm được lòng tin của khách hàng nhiều hơn:
1. Độ bền vững cao
Nếu sử dụng chất liệu là cát, xi măng, gạch, vữa…thì thời gian xây dựng tuy nhanh, giá thành rẻ hơn nhưng chỉ được thời gian ngắn là gia đình bạn lại phải bắt tay vào tu sửa lại, tốn kém chi phí. Mộ đá chịu được thời tiết mưa nắng quanh năm, không bị ẩm mốc, đổ vỡ, bong tróc như các loại chất liệu khác.
2. Nghệ nhân chạm khắc được nhiều họa tiết đẹp
Họa tiết trên mộ đá được chạm tinh xảo
Nếu chỉ là xây bằng gạch, xi măng thông thường thì rất hiếm khi bắt gặp những chi tiết chạm khắc rồng phượng hay chữ Hán, chữ Nôm trên bề mặt mộ, hầu hết là mộ trơn. Nhưng nếu dùng lăng mộ đá thì những chi tiết chạm khắc vô cùng đa dạng với những hình ảnh truyền thống được tôn vinh như Tùng – Cúc – Trúc – Mai, họa tiết Rồng, hoa Sen,… Mỗi hoa văn họa tiết đều có ý nghĩa riêng, thể hiện tấm lòng thành kính với người đã khuất.
3. Mẫu mã mộ đá, lăng mộ đa dạng
Các mẫu mộ xây gạch có mẫu mã đơn giản như mộ tròn hay mộ không mái, riêng với lăng mộ đá có nhiều kiểu đa dạng như:
– Mộ đá granite
– Mộ đá hoa cương
– Mộ có mái đao
– Mộ đá không mái
– Mộ đá tam sơn
– Mộ công giáo
– Mộ lục lăng
– Mộ đôi
Mộ tròn
– Mộ tháp
Các mẫu mộ trên với mẫu mã, kiểu dáng đa dạng sẽ đem lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.
4. Dễ dàng vệ sinh
Mộ đá đẹp, dễ dàng khi vệ sinh
Lăng mộ đá so với các loại lăng mộ khác ít bị rêu mốc bởi thời gian, nếu thời gian càng lâu thì sự cổ kính rêu phong của ngôi mộ đá càng trở nên có giá trị. Nếu dùng vật dụng đơn giản như giẻ lau, nước xịt rửa thì ngôi mộ lại mới như ban đầu. Còn mộ xây mộ bằng gạch vữa thì chỉ có tu sửa lại, còn vệ sinh cũng không dễ dàng.
5. Giá thành mộ đá cao nhưng tiết kiệm về sau
Nếu tính cái lợi trước mắt, ngôi mộ bằng gạch sẽ rẻ hơn rất nhiều so với mộ đá nhưng xét về lâu dài lại tốn kém hơn về khoản tu sửa bởi dễ vỡ, bong tróc. Nếu xây mộ đá chỉ mất khoản tiền ban đầu cao hơn nhưng thời gian sau đó, gia đình bạn sẽ không mất thêm chi phí tu bổ cũng như làm mới ngôi mộ.