Tượng rồng đá phong thuỷ là một trong những biểu tượng tượng trưng cho sự thịnh vượng và sức mạnh, mang lại tài lộc may mắn. Vậy tượng rồng đá phong thuỷ là gì? Ý nghĩa và cách bài trí hợp lý, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tượng rồng đá phong thuỷ là gì?

Theo quan niệm của các dân tộc phương Đông, Rồng là biểu tượng của các bậc Vương Đế chức cao quyền trọng, thể hiện sự quyền lực và sức mạnh tối cao. Cũng chính vì vậy mà rất dễ nhận thấy các vật dụng của những bậc Vua Chúa đều được sử dụng hình ảnh Rồng trong đời sống như: Long Bào thêu hình Rồng bay, Ngai Vàng chạm trổ, điêu khắc hình Rồng và Mã Não cũng sử dụng hình ảnh Rồng bay thêu gấm.

Vì vậy, rồng luôn thể hiện cho uy quyền, sức mạnh và được xem là mọi sự kết tinh cho trời đất. Nhiều gia chủ thường đặt tượng rồng phong thuỷ trong nhà. Ngoài ra, ở nhiều nơi sử dụng tượng rồng đá để bố trí tại các công trình văn hóa tâm linh như: Đình, chùa, miếu, khu lăng mộ đá, nhà thờ họ…

Tượng rồng đá phong thủy thường được gia công, chế tác từ rất nhiều các nguyên vật liệu khác nhau. Nhưng phổ biến được làm bằng chất liệu đá khối tự nhiên và được những người thợ điêu khắc tỉ mỉ và rất tinh xảo. Để tạo ra các sản phẩm chất lượng, với độ thẩm mỹ cao nhất. Tượng rồng trong phong thuỷ và mang đến những điềm tốt cho gia chủ và những địa điểm mà chúng hiện diện như sự an yên, mùa màng bội thu, mưa thuận gió hoà…

2. Cấu tạo của tượng rồng đá phong thuỷ

Hiện nay, tượng rồng đá phong thủy được chế tác từ đá khối tự nhiên bao gồm: Phần mình dài, thân có nhiều vảy, săn chắc, làm nổi bật lên sự thanh thoát. Phần đầu có râu dài và sừng thể hiện rất uy nghiêm. Rồng đá được chế tác thành nhiều hình dáng, kích thước khác nhau.

Tượng rồng đá xanh nhiều nơi còn gọi là thanh long, đây là một trong những mẫu  tượng rồng đá được nhiều người yêu thích nhất. Đá Rồng được làm từ chất liệu đá xanh cao cấp, có độ bền cao, chịu được tác động của yếu tố ngoài khắc nghiệt của thời tiết. Mọi đường nét của tượng đá thanh long đều được các nghệ nhân chạm khắc tỉ mỉ, tạo nên những đường nét tinh xảo và rất sống động.

Mỗi nơi sẽ có những cấu tạo tượng rồng đá phong thủy khác biệt đôi chút. Với mục đích là phù hợp với vị trí và không gian lắp đặt thực tế. Tuy nhiên, cho dù cấu tạo tượng rồng như thế nào, vẫn phải đảm bảo đúng theo các yếu tố trong phong thuỷ và ý nghĩa tâm linh nhằm mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình và địa điểm mà chúng hiện diện.

3. Ý nghĩa tượng rồng đá phong thuỷ

Rồng đá là một trong những linh vật phong thuỷ phổ biến được sử dụng nhiều trong các không gian tâm linh như chùa chiền, nhà thờ họ, khu lăng mộ. Tượng rồng được sử dụng rộng rãi do các ý nghĩa phong thuỷ và biểu tượng tâm linh cao quý. Dưới đây là một số ý nghĩa đặc biệt của tượng rồng đá phong thuỷ:

Tượng rồng đá phong thuỷ mang lại may mắn, thuận lợi:

Bất cứ gia đình nào cũng mong muốn cả nhà sẽ có được điềm may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Vì vậy khi dùng đến một tượng linh vật nào thì gia chủ cũng rất chú tâm đến những ý nghĩa cát tường, như ý của chúng. 

Rồng đá chính là một trong những linh vật mang đến nhiều may mắn và thuận lợi cho vùng đất và dòng tộc. Vì rồng là biểu tượng cho năng lượng đất trời. Cho nên nơi nào có tượng rồng thường sẽ có được những may mắn về công danh, tài lộc. 

Rồng cũng phát ra sinh khí tốt tạo nên những ý nghĩa phong thuỷ đặc biệt và tạo ra thuận lợi cho gia chủ.

Tượng rồng đá phong thuỷ mang nhiều ý nghĩa về tâm linh

Rồng còn là linh vật trấn yểm không những xua đuổi được tà khí và ma quỷ mà còn giúp gia chủ đề phòng được kẻ tiểu nhân hãm hại gia đình. 

Rồng bằng đá đặt trong các khuôn viên tâm linh sẽ giúp xua tan đi các luồng khí xấu và mở ra sự may mắn, tốt lành cho con cháu trong nhà. 

Một số người còn đặt tượng rồng trong những không gian sống như phòng làm việc để cầu cho công việc được thăng tiến và phát triển thuận lợi.

Tượng rồng đá phong thuỷ giúp tái tạo năng lượng, sinh khí

Rồng thuộc linh vật có nhiều vượng khí nhất trong phong thủy. Và tượng rồng được điều khắc từ đá sẽ phát huy lớn nhất được điều này. Chúng sẽ cộng hưởng với khí của trời đất. Góp phần tái tạo năng lượng và vượng khí cho gia chủ.

Cho nên, Rồng đá phong thủy sẽ rất thích hợp cho chủ nhân khi làm việc văn phòng, kinh doanh, để thu hút nhiều tài lộc và may mắn.

Tượng rồng đá phong thuỷ mang lại may mắn, thăng tiến về công danh sự nghiệp

Người ta cho rằng rồng là hiện thân của những điều kỳ diệu, giúp mang lại may mắn và công danh, sự nghiệp thuận lợi, thăng tiến. Tượng rồng đá phong thủy còn là biểu tượng của trí tuệ, sự thông minh, khôn ngoan, khóe léo. Chúng giúp chủ nhân tiếp thu kiến ​​thức một cách minh bạch hơn.

Từ đó, họ sẽ đưa ra những quyết định sáng suốt và đúng đắn hơn trong công việc hay cuộc sống. Vì vậy, tượng rồng đá sẽ giúp gia chủ sinh hoạt thuận lợi, mở rộng đường công danh.

Tượng rồng đá phong thuỷ giúp hoá giải vận xui, xua tan tà khí, tiểu nhận ám hại

Một trong những ý nghĩa phong thủy do rồng đá mang lại đó chính là giúp hóa giải xui xẻo, xua tan tà khí, tiểu nhân ám hại.

Vì vậy, tượng rồng đá phong thủy rất thích hợp cho những nhà quản lý, những người theo đuổi công danh trong sự nghiệp. Tượng rồng đá không chỉ giúp họ củng cố quyền lực, mà còn giúp loại bỏ những kẻ vu cáo, bất đồng chính kiến ​​và những âm mưu thâm độc.

4. Những điều cần lưu ý khi đặt tượng rồng đá phong thuỷ

Chọn vị trí đặt phù hợp

Dù là tượng rồng cho nhà hay không gian thờ cúng, tâm linh thì cũng phải chọn những vị trí đặt phù hợp về mặt phong thuỷ. 

Tượng rồng đá cần được để ở những vị trí thông thoáng, rộng rãi để hấp thụ được nhiều nguồn năng lượng và sinh khí nhất. Đầu rồng cần hướng về nơi có ánh sáng và có thể phóng tầm mắt bao quát khắp không gian.

Nên đặt tượng Rồng ở hai bên của đại sảnh, phòng khách hoặc phòng làm việc của gia chủ. Bởi khi bố trí tượng linh vật Rồng như vậy là cách thể hiện quyền uy của người đứng đầu, là điềm tốt lành trong các mối quan hệ ngoại giao, thuận lợi cho việc tương kiến những quý nhân giúp đỡ hay hợp tác, tránh những điều tiếng thị phi. 

Đặt rồng đá hướng về cửa chính hay cửa sổ có ý nghĩa hút tài lộc, gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong việc làm ăn cho gia đình. 

Rồng thích hợp đặt ở nơi hướng về sông hoặc biển: Cách đặt này giúp tăng thêm vượng khí, đặt trên bệ cửa sổ hay ban công, gáy hướng về phía biển hay sông, như thể một đôi rồng vừa bay lên khỏi mặt biển, về mặt phong thủy cách bố trí này có thể mang lại sự thịnh vượng. 

Nếu trong và ngoài nhà đều không có hướng quay về song hoặc biển thì nên đặt tượng Rồng quay về hướng Bắc: nguyên nhân chủ yếu là do phía Bắc là nơi có “nhiều nước”, vì thế rất thích hợp với loài ưa nước như Rồng.

Tránh những điều kiêng kị

Không đặt tượng Rồng đá phong thuỷ sau lưng người ngồi: việc đặt tượng Rồng sau lưng người ngồi là một điều kiêng kị, bởi vì nếu đặt tượng Rồng ở vị trí này sẽ tạo hiệu ứng vương quyền hay quyền lực bị lấn áp hay khống chế. Điều này không tốt cho việc sử dụng lợi ích phong thủy. 

Không đặt tượng Rồng đá phong thuỷ đối diện người ngồi: điều này có nghĩa là Rồng đang chầu ngược vào chính diện của người chủ hay người lãnh đạo. Vị trí này đều gây bất lợi cho người phải ngồi đối diện với hình tượng ấy. 

Rồng không thích hợp đặt hướng về phòng ngủ của trẻ con vì như vậy không chỉ khiến trẻ nhỏ hoảng sợ mà về phong thủy học còn tạo ảnh hưởng tiêu cực. 

Rồng tuy là con vật cát tường nhưng vì nó là loài mãnh thú có khả năng khắc chế mạnh nên không có lợi cho những người tuổi Tuất. Vì vậy, những ngươi đứng đầu văn phòng hay công ty là người tuổi Tuất thì không nên bài trí hình con rồng.

5. Những mẫu tượng rồng đá phong thuỷ đẹp nhất 2022

6. Địa chỉ sản xuất thi công lắp đặt tượng rồng đá phong thuỷ đẹp uy tín, giá cả phải chăng

Để có thể mua được những sản phẩm chất lượng, với độ thẩm mỹ cao, các đương nét chạm khắc tinh xảo, sắc nét bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín chất lượng. 

Nói về các linh vật đá hay các tác phẩm điêu khắc bằng đá thì không thể không kể đến các làng nghề đá mỹ nghệ ở Hoa Lư, Ninh Bình. Đây chính là cái nôi sản xuất ra các mẫu linh vật bằng đá tự nhiên nguyên khối nổi tiếng cả nước, trong đó có cả rồng đá. 

Ninh Bình Stone cũng là một cơ sở sản xuất tượng rồng đá phong thuỷ kế thừa được những tinh hoa trong nghề điêu khắc đá của làng Ninh Vân ở Ninh Bình. Tại đây các mẫu rồng đá đẹp đều được thực hiện theo chuẩn kích thước và đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Ninh Bình Stone tự hào là một trong những cơ sở sản xuất tượng rồng đá phong thủy uy tín chất lượng trên thị trường. Không chỉ sản xuất rồng đá phong thuỷ, chúng tôi còn nhận sản xuất các con vật bằng đá phong thủy như Tỳ hưu, Tỳ hưu đá, voi đá, rùa đá …

Sản phẩm của chúng tôi cam kết: 

  • 100% đá nguyên khối và hoàn toàn tự nhiên; 
  • Tuyệt đối Không phải là đá bộ, đá rời ghép thành nhiều mảnh, dễ rơi rớt; 
  • Sản phẩm được chăm chút tỉ mỉ dưới bàn tay tài hoa của các Nghệ Nhân làng nghề đá mỹ nghệ Hoa Lư, Ninh Bình; 
  • Sản phẩm bền đẹp theo thời gian; 
  • Vận chuyển và lắp ráp trên Toàn Quốc; 
  • Chi phí hợp lý, phải chăng; 
  • Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm bị sứt mẻ, không phải tự nhiên; 
  • Thời gian làm ra sản phẩm nhanh chóng;

Đặc biệt: ĐIÊU KHẮC THEO THIẾT KẾ VÀ YÊU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG!

Hy vọng rằng những thông tin bài viết vừa chia sẻ sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về rồng đá phong thuỷ cũng như chọn được cơ sở để mua tượng rồng đá uy tín. Nếu quý khách đang có nhu cầu đặt mua tượng rồng đá phong thủy vui lòng liên hệ trực tiếp Ninh Bình Stone qua website: https://ninhbinhstone.com.vn/ hoặc Hotline: 024 6682 3535 – 0978 935 935 để nhận tư vấn miễn phí.