Bên cạnh các mẫu tượng Phật địa tạng ngồi trên đài sen, trên lưng sư tử,… thì các mẫu tượng cưỡi trên linh khuyển bằng đá cũng được nhiều người đặt mua tại Ninh Bình Stone. Ngoài giá trị thẩm mỹ, vật phẩm này còn ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Tượng Phật địa tạng cưỡi Linh khuyển có ý nghĩa gì?
Địa Tạng vương bồ tát, tiếng Phạn được gọi là Ksitigarbha. Danh hiệu này có nghĩa là an nhẫn, bất động như đại địa với tư duy sâu xa, kín đáo như kho tàng bí mật.
Theo truyền thuyết, đây là một vị bồ tát có hạnh nguyện cao cả, nếu địa ngục còn có người đau khổ, lầm than, chưa được giải thoát thì Ngài sẽ còn là bồ tát, không thể đắc quả vị Phật, đúng như câu nói “Địa ngục vị không, Thệ bất thành Phật, Chúng sinh tận độ, Phương chứng bồ đề”.
Trong những bức tranh vẽ và tượng của Phật Ðịa tạng, chúng ta thường thấy hình ảnh dưới chân ngài phủ phục một con linh khuyển. Con vật này vừa là một nô bộc trung thành, vừa là con vật để Ðịa Tạng bồ tát cưỡi trong suốt cuộc hành trình phổ độ chúng sinh. Con linh khuyển này có điều đặc biệt là hai chiếc tai rất lợi hại, một chiếc có thể nghe được pháp âm của thập phương chư phật, một chiếc còn lại thì có thể nghe được những lời than khổ của thập vạn vật chúng sinh.
Tượng phật địa tạng cưỡi linh khuyển bằng đá có ý nghĩa sâu sắc, khuyên răn con người hãy làm những điều tốt đẹp, đi cứu giúp những chúng sinh còn đang ngụp lặn bởi những điều ác đạo. Và hãy noi theo gương của linh khuyển, mở rộng đôi tai trong tâm hồn để nghiêm khắc, kính cẩn, khoan dung, và ôn hòa để lắng nghe thế giới mà chúng ta đang sống.
Một số mẫu tượng phật địa tạng đẹp
Dưới đây là một số mẫu tượng địa tạng cưỡi linh khuyển bằng đá đẹp do cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình sản xuất:


Tượng Phật Địa Tạng Bồ Tát cưỡi linh khuyển thiện thính được chế tác hoàn toàn bằng tay từ đá tự nhiên nguyên khối, tượng cao 1,5m. Ngoài ra, cơ sở chúng tôi còn nhận chế tác sản xuất theo yêu cầu, với kích thước từ 0,35 đến 4m.

Dưới bàn tay nghệ nhân, mẫu tượng địa tạng cưỡi Linh khuyển được thể hiện sống động với chế tác tỉ mỉ, tinh xảo

Bên cạnh các mẫu tượng địa tạng cưỡi linh khuyển, xưởng sản xuất của chúng tôi còn những mẫu tượng địa tạng khác như:


Tượng địa tạng đứng

Tượng Phật địa tạng ngồi đài sen bằng đá

Tượng địa tạng chế tác từ đá trắng tự nhiên

Mua tượng phật địa tạng đẹp tại Ninh Bình Stone
Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề chế tác tượng đá, hiện nay cơ sở đá mỹ nghệ chúng tôi là nhà cung cấp uy tín trên thị trường đá mỹ nghệ tại Việt Nam. Chúng tôi luôn CAM KẾT:
➡ Chất liệu đá để làm sản phẩm từ 100% tự nhiên
➡ Quy trình chế tác sản phẩm được gia công tỉ mỉ
➡ Đảm bảo tiến độ theo yêu cầu của khách hàng
➡ Giá thành hợp lý, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo nhất!
Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu, đặt mua, tư vấn sản phẩm… xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0971 532 299.
NINHBINHSTONE RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

 

Ninh Bình Stone