Chó đá phong thủy không còn là bức tượng quá mới mẻ trên thị trường. Nó ra đời từ nhiều năm trước, phác họa dựa trên con vật có thực ngoài đời sống. Chó đá ngoài tính thẩm mỹ còn sở hữu ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Hiện nay, chó đá được đặt tại nhà riêng, đền chùa, miếu mạo rất nhiều. Ý nghĩa của tượng chó đá là gì? Tại sao người Việt lại yêu thích loại tượng này? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có những thông tin thú vị về loại tượng phong thủy độc đáo.

Tượng chó đá
Tượng chó đá có ý nghĩa gì?

Tại sao người Việt yêu thích tượng chó đá phong thủy

Chó đá là một loại tượng được người Việt ưa chuộng từ nhiều đời nay. Ngày nay, bạn cũng dễ dàng bắt gặp các mẫu tượng đá độc đáo này trên thị trường. Con chó là một con vật thuộc 12 con giáp. Nó là người bạn quen thuộc trong đời sống hàng ngày, trong văn hóa phong thủy. 

Trước đây, chó đá phong thủy được sử dụng bởi người xưa tin rằng, đặt chó đá trước cổng nhà, sân nhà sẽ khiến tà ma khiếp sợ. Chó đá vì thế được coi như tấm bùa hộ mệnh của mỗi gia đình. Đối với những gia đình có hai cổng, chó đá sẽ được đặt ở cổng sau. Còn gia đình chỉ có một cổng thì việc đặt chó đá ở cổng trước là điều đương nhiên. Đặt tượng chó mang đến cho gia chủ cảm giác yên tâm, được bảo vệ.

Tượng chó đá
Tượng chó trước cổng mang lại cảm giác yên tâm cho chủ nhà

Chó đá phong thủy còn được đặt tại các đền chùa, miếu mạo. Ngoài mục đích bảo vệ công trình chung, xua đuổi tà ma, cân bằng âm dương,… Nó còn có tác dụng trang trí. Sự uy nghiêm của những mẫu chó đá khác nhau đem đến cho không gian thêm phần uy nghi.

Ngày nay, người Việt vẫn yêu thích đặt chó đá trong nhà. Chó đá được coi là thần hộ mệnh giúp xua đuổi những vận khí xấu. Nó mang đến những điều may mắn, tốt đẹp, trấn giữ nhà ở, trông nom của cải. Bởi vậy nên giá trị của chó đá luôn trọn vẹn trong lòng người Việt. Và chắc chắn truyền thống độc đáo này sẽ còn lưu truyền cho đến mãi về sau. 

Tượng chó đá
Chó đá được coi như thần hộ mệnh

Những lưu ý khi đặt chó đá phong thủy

Trên thị trường hiện có rất nhiều mẫu chó phong thủy cho bạn đọc tham khảo. Mỗi mẫu tượng có những nét độc đáo khác nhau. Vì thế, nên lựa chọn tùy theo vị trí hướng đặt chó, kích cỡ của cổng nhà, màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ.

Tượng chó đá
Khi đặt tượng chó đá cần lưu ý những điều sau

Khi đặt chó đá phong thủy, gia chủ cần lưu ý những điều cơ bản như sau:

  • Không đặt tượng chó nằm vì đây là thế kiêng kỵ của tượng chó đá phong thủy. Luôn lựa chọn chó đá trong tư thế ngồi.
  • Đặt chó đá càng gần cửa càng tốt, luôn hướng đầu chó về phía cổng.
  • Lựa chọn chó đá theo đôi. Đôi chó đực – cái sẽ mang lại sự cân bằng âm dương, đem đến giá trị phong thủy tốt nhất.
  • Không đặt chó đá trong phòng ngủ, phòng bếp của gia đình. Vị trí thích hợp đặt chó đá phong thủy là cổng nhà, cửa nhà hoặc phòng khách.
  • Đặt chó theo hướng phù hợp với tuổi của gia chủ để cải vận mệnh, đem đến may mắn.
  • Gia chủ tuổi Thìn tuyệt đối không nên thỉnh chó đá để thờ. Bởi tuổi Thìn và Tuất kỵ nhau, không đem đến điều tốt lành cho gia chủ.
  • Hướng nhà ở, vị trí đặt chó cũng là điều mà gia chủ cần lưu ý để không phạm phải những điều cấm kỵ trong văn hóa tâm linh…

Trên đây là một vài lưu ý cơ bản và quan trọng mà chúng ta cần biết khi chọn và đặt tượng chó phong thủy bằng đá trong nhà. Chắc hẳn khi nắm được những thông tin này, gia chủ sẽ lựa chọn được mẫu chó đá phù hợp. Có như vậy mới đảm bảo đem lại vận khí tốt nhất cho ngôi nhà.

Đặt đúng vị trí giúp mang lại nhiều vận tốt cho ngôi nhà

Mua chó đá phong thủy ở đâu?

Tượng chó đá phong thủy được bán rất phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, để thỉnh được tượng phong thủy chất lượng, chúng ta cần chọn mua tại những địa chỉ uy tín. Những mẫu tượng chó bằng đá rất đa dạng, đáp ứng mọi yêu cầu của bạn đọc. Mọi kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc, kích cỡ các mẫu tượng đá đều có tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình.

NBstone cam kết mang đến cho quý khách hàng: các mẫu chó đá đẹp, chất lượng cao bảo hành trong vòng 5 năm. Độ bền vĩnh cửu, chất đá tự nhiên với tính thẩm mỹ đạt điểm tuyệt đối. Không những vậy, đến với NBstone, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng, đặt mua các sản phẩm tượng đá phong thủy theo yêu cầu. Bên cạnh đó, bạn còn được lắng nghe những chuyên gia phong thủy có chuyên môn tư vấn miễn phí.

Ngoài chó đá, NBstone còn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm đá phong thủy độc đáo ấn tượng. Chắc hẳn sở hữu những khối tượng mỹ nghệ này, phong thủy nhà ở sẽ được cải thiện. Để tìm hiểu thêm thông tin về đá mỹ nghệ, vui lòng liên hệ với NBstone để được tư vấn cụ thể.

5 mẫu chó đá bán chạy tại NBS

Mời bạn tham khảo mẫu Chó Đá NBS-CĐ 063
Xem thêm mẫu Chó Đá NBS-CĐ 064
Xem thêm mẫu Chó Đá NBS-CĐ 054
Xem chi tiết mẫu Chó Đá NBS-CĐ 046
Mẫu Chó Đá NBS-CĐ 47 bán chạy nhất năm